ThaiGetLink.com เป็นเว็บไซต์ในเครือ ThaiNN.com หนึ่งในผู้ให้บริการโปรโมทเว็บและให้บริการด้านต่างๆ ซึ่งทีมงานมีประสบการณ์อยู่ในวงการอินเตอร์เน็ตประเทศไทยมากกว่า 20 ปี เราพร้อมในการให้บริการที่ดี ซื่อสัตย์ และตรงเวลากับลูกค้าของเราทุกคน
แนะนำ เทคนิค โปรโมทเว็บ
สารบัญเว็บไซต์ หรือที่เรารู้จักกันในชื่อของเว็บไดเร็คทอรี่ ซึ่งใช้เป็นแหล่งในการโปรโมทเว็บและอีกจุดประสงค์หลักคือการหาแบล็คลิงค์ของเหล่านักทำ seo// อ่านต่อ
ทุกวันนี้การทำ seo สำหรับนักทำเว็บมีมากมายหลายวิธี วันนี้เราจะมาแนะนำการทำ Profile link กัน // อ่านต่อ
การฝากลิงค์ไว้ในส่วนของการแสดงความเห็น จัดเป็นวิธีการหาลิงค์เพื่อการสนับสนุนการทำ SEO ที่ใช้กันมากทั้งในและต่างประเทศ ดังเช่นเว็บไซต์หรือร้านค้าออนไลน์หลายๆเว็บที่ทำเงินได้มากมาย // อ่านต่อ
เว็บไซต์ทุกเว็บที่เกิดขึ้นมา ก็เหมือนผู้คนที่เกิดมามีชีวิตนี่ล่ะครับ ถ้าไม่มีชื่อเสียงก็ย่อมไม่มีคนรู้จัก ดังนั้นหากจะมีเว็บไซต์แล้วต้องรู้จักการโปรโมทเว็บด้วย // อ่านต่อ
การโปรโมทเว็บกับ ThaiGetLink นั้นมีเทคนิคหลายๆอย่าง ทั้งนี้ก็เพื่อให้การเพิ่มลิงค์ของท่านเข้าสู่สารบัญเว็บไซต์ทั้ง 50 แห่งในเครือของเราเป็นไปอย่างมีคุณภาพมากที่สุด // อ่านต่อ
เมื่อเราทำเว็บไซต์ขึ้นมาสักเว็บหนึ่ง ก็ต้องหวังอยู่แล้วที่อยากจะให้เว็บไซต์ของตนมีคนเข้ามากๆ เว็บไซต์เว็บหนึ่งที่สร้างเสร็จใหม่ๆก็เปรียบได้กับบ้านที่พึ่งสร้างใหม่หลังหนึ่งนั่นแร่ะครับ เป็นธรรมดาที่เว็บที่เปิดมาใหม่จะไม่มีคนรู้จักเลย // อ่านต่อ
คงไม่มีใครสามารถปฏิเสธได้ว่าหัวใจของการทำเว็บไซต์ให้ดังนั้น ส่วนหนึ่งอยู่ที่การเพิ่มลิงค์ไปยังเว็บไซต์อื่นๆ หรือการให้เว็บไซต์อื่นทำลิงค์มาให้เรานั่นเอง // อ่านต่อ
การกำหนดคำค้นหาที่ดีและเหมาะสมจะทำให้เราติดอันดับการค้นหาใน google และ search engine ต่างๆได้อย่างไม่ยากนัก // อ่านต่อ
สำหรับคนทำเว็บไซต์แล้วถือเป็นเรื่องสำคัญมาก โดยเฉพาะผู้ที่ต้องการกลุ่มผู้เข้าชมที่มาจากการค้นหาของ Google // อ่านต่อ
ลิงค์ที่สร้างขึ้นในเว็บไซต์อื่น ถ้าทำแล้วสามารถคลิกลิงค์กลับมายังเว็บไซต์ของเราได้ก็ล้วนแล้วแต่มีข้อดีทั้งสิ้น เปรียบได้กับการปีนภูเขาและพิชิตยอดเขาได้สำเร็จ ทั้งนี้เพราะการที่จะเอาลิงค์เว็บของเราไปติดไว้ในเว็บคนอื่นนั้นไม่ง่ายเลย // อ่านต่อ
ปัจจัยสำคัญที่นักทำเว็บทุกคนจำเป็นต้องทำ ถ้าเปรียบเป็นการเรียนมันก็คือหลักสูตรภาคบังคับนั่นเอง // อ่านต่อ
หากเราทำเว็บขึ้นมาสักเว็บหนึ่งโดยเนื้อหาในเว็บเป็นภาษาอังกฤษและมุ่งเน้นลูกค้าจากสหรัฐอเมริกาการสร้างลิงค์ก็จำเป็นจะต้องสร้างลิงค์ในระดับ inter หรือที่เรียกว่าลิงค์จากโซนนอก // อ่านต่อ
Hosting กับผลลัพท์ในด้าน SEO มีผลอย่างเห็นได้ชัดกับอันดับในการค้นหาของ Search engine โดยเฉพาะ Google // อ่านต่อ
รู้เคล็ดลับของการลงประกาศโฆษณาในเว็บไซต์ต่างๆ เพื่อให้การลงประกาศของคุณมีคนดูมากยิ่งขึ้น // อ่านต่อ
โดเมนมีทั้งเก่าและใหม่ เราจึงจำเป็นต้องรู้หลักการเพิ่มลิงค์ ว่าเพิ่มลิงค์อย่างไรจึงจะได้ผลลัพท์ที่ดีไม่ก่อให้เกิดผลเสีย // อ่านต่อ
Page Rank หรือเรียกกันสั้นๆว่า PR แท้จริงสำคัญอย่างไร การที่เว็บมี PR สูงไม่ได้เป็นเครื่องมือชี้วัดว่าเว็บนั้นๆจะอยู่อันดับต้นๆของ Google ในการค้นหาจริงหรือไม่ นี่คือเรื่องจริงที่คุณต้องรู้ // อ่านต่อ
ความตั้งใจของผู้สร้างเว็บไซต์โดยส่วนใหญ่ก็มักอยากจะเห็นเว็บของตัวเองมีคนเข้าชมเยอะๆ คนเข้าชมเยอะนั่นก็หมายถึงโอกาสที่จะมีคนซื้อสินค้าหรือบริการของคุณเพิ่มมากขึ้นด้วย // อ่านต่อ
IP Class C มีความสำคัญอย่างไร ทำไมนักทำ seo ส่วนใหญ่ต้องการแบล็คลิงค์จาก IP Class C กันนัก // อ่านต่อ
การ Ping เว็บไซต์นั้นเป็นวิธีการเพื่อเรียกบอทให้เข้ามาเก็บข้อมูลในหน้าเว็บของตน โดยส่วนใหญ่เว็บที่ต้องอาศัยการ Ping จะเป็นเว็บที่พึ่งสร้างเสร็จและยังไม่มีบอทเข้ามาชุกชม // อ่านต่อ
เรียนรู้วิธีการโปรโมทเว็บไซต์เพื่อให้เว็บของคุณไปดังใกลในต่างประเทศ// อ่านต่อ
การแลกลิงค์เพื่อนบ้านนั้นมีมาตั้งแต่ยุคแรกเริ่มที่มีผู้สร้างเว็บไซต์ขึ้นมาบนโลกใบนี้ ส่วนตัวผู้เขียนเองจำได้ครั้งหนึ่งที่เคยทำเว็บไซต์เว็บแรกเมื่อ ช่วงปี 2542 หรือ 10 ปีที่แล้ว // อ่านต่อ
ลิงค์ dofollow และ nofollow คืออะไรหาคำตอบได้ที่นี่ // อ่านต่อ
Algorithm ตัวใหม่นี้ถูกสร้างขึ้นมาเพื่อกำจัดเว็บขยะทั้งหลายแหล่ออกจากระบบค้นหาของ google // อ่านต่อ
มีลูกค้า ThaiGetLink หลายท่านเลยครับที่ทำธุรกิจเครือข่ายสอบถามผมเข้ามาว่า จะโปรโมทเว็บขยายเครือข่ายที่ได้รับจากแม่ทีมยังไง เพราะต่างคนต่างก็ได้รับเว็บไซต์ที่มีหน้าตาเหมือนๆกัน ต่างกันก็แค่ชื่อผู้แนะนำที่ติดอยู่หน้าเว็บเท่านั้นเอง // อ่านต่อ
เปรียบเทียบให้เห็นความสำคัญของเว็บไซต์กับบ้านสักหนึ่งหลัง ซึ่งจะส่งผลต่ออันดับการค้นหาของ google ในบทความนี้จะเป็นการอธิบายอย่างคร่าวๆ // อ่านต่อ
เรียนรู้เทคนิคการสร้างความร่ำรวยกับที่คุณก็สามารถทำได้ // อ่านต่อ
การทำ Amazon นั้นซึ่งหลายๆคนมองว่าง่าย แต่ในความเป็นจริงแล้ว มันไม่ง่ายอย่างที่คิด // อ่านต่อ
วิธีโปรโมทเว็บไซต์ขายตรงหรือเว็บเครือข่ายหาสมาชิก

การโปรโมทเว็บไซต์เครือข่ายเพื่อหาสมาชิก รวมทั้งเว็บของสมาชิกในกลุ่มขายตรง จัดว่าเป็นอีกกลุ่มหนึ่งที่มีการแข่งขันสูงทั้งในกลุ่มสมาชิกบริษัทเดียวกัน รวมทั้งกลุ่มสมาชิกจากบริษัทคู่แข่ง ดังนั้นกลยุทธสำคัญของการทำตลาดออนไลน์เพื่อหาสมาชิกให้ได้มากๆนั้น จึงจำเป็นต้องเรียนรู้เทคนิคต่างๆ

เว็บไซต์เพื่อให้ผู้ชมเข้ามาดูรายละเอียดและลงทะเบียนสมัครสมาชิกสำหรับนักธุรกิจเครือข่ายโดยส่วนใหญ่เป็นเว็บไซต์ที่มีการแจกหรือแบ่งออกมาจากเว็บหลักอีกที ตัวอย่างเช่นโดเมนหลักคือ https://www.name.com เว็บไซต์ที่นำมาแจกให้กับสมาชิกอาจเป็น https://www.name.com/(Your Username) หรืออาจมีรูปแบบที่แตกต่างไปจากนี้ หลายคนอาจคิดว่าถ้าเป็นเช่นนี้แล้วการโปรโมทจะสู้เว็บหลักได้หรือไม่ คำตอบก็คือทำได้อย่างแน่นอน สำหรับการโปรโมทเว็บไซต์เครือข่ายอาจจะมีข้อที่แตกต่างจากการโปรโมทเว็บโดยทั่วไปอยู่บ้างซึ่งเราจะนำเสนอวิธีการโปรโมทเว็บไซต์อย่างละเอียดเพื่อเป็นแนวทางให้คุณได้ลองปฏิบัติ และหากคุณมีความขยันเว็บของคุณก็อาจแรงติดอันดับในการค้นหาของ Google หรืออาจจะแรงแซงเว็บหลักของบริษัทไปเลยก็ได้

1. หาเว็บไซต์ลงประกาศฟรีเพื่อโพสลงโฆษณาโดยแนบลิงค์ไว้ในระหว่างเนื้อหาเช่น https://www.name.com/(YourUsername) หรือลิงค์ของคุณอาจจะมีรูปแบบที่แตกต่างไปจากนี้ การเลือกเว็บไซต์เพื่อโพสโฆษณาควรเลือกเว็บไซต์ที่มีผู้เข้าชมมากๆ พยายามเขียนเนื้อหาในการนำเสนอไม่ยืดยาวเกินไป เพราะผู้อ่านส่วนใหญ่มักไม่ค่อยชอบอ่านเนื้อหาที่ยาวเหยียด ควรแทรกภาพประกอบที่ดึงดูดใจลงไปในเนื้อหาและเน้นในจุดเด่นที่สำคัญเพื่อส่งผู้เข้าชมไปยังเว็บไซต์ของคุณให้ไวที่สุด ตัวอย่างการเขียนโฆษณาที่ดีดังภาพตัวอย่างด้านล่างนี้

ตัวอย่างการโพสข้อความที่ไม่ยืดเยื้อจนเกินไป โดยผู้ประกาศมีการแทรกรูปและลิงค์


เว็บไซต์แนะนำที่สามารถโพสประกาศหาสมาชิกขายตรงหรือเครือข่ายได้ ตัวอย่างเช่น
www.nnplaza.com
www.haraidai.com

2. ควรหาเว็บที่มีระบบเลื่อนประกาศเท่านั้น เพราะจะได้ผลดีในแง่ของการทำ SEO สาเหตุเพราะกลุ่มผู้สนใจส่วนใหญ่มักพบเนื้อหาโฆษณาของคุณจากเว็บไซต์ที่คุณได้ไปลงประกาศไว้ โดยค้นหาพบผ่านทาง Google ดังนั้นการที่เราต้องเลือกเฉพาะเว็บที่มีระบบเลื่อนประกาศได้จึงมีความสำคัญมาก เราจะได้ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมในเรื่องของการทำ SEO ด้วยเว็บประกาศซื้อขายทั้งหลายที่คุณได้ลงโฆษณาไว้ซึ่งจะส่งผลดีทำให้เว็บไซต์ของคุณที่ใส่ลิงค์ไว้ในเนื้อหาประกาศแรงตามขึ้นมาด้วย เปรียบได้กับการยิงปืนนัดเดียวได้นกสองตัวเลยทีเดียว จากภาพด้านล่างนี้คุณเห็นอะไรบ้าง ทางทีมงานได้ค้นหาใน google คำว่า "ขายตรงเปิดใหม่"

ภาพจากการค้นหาใน Google คำว่า ขายตรงเปิดใหม่จากภาพด้านบนเราจะเห็นว่าเว็บในอันดับ 1 รวมทั้งในเว็บต่างๆที่ติดอันดับใน google กลับไม่ใช่เว็บไซต์หาเครือข่ายโดยตรง แต่กลับไปติดอยู่ในเว็บลงประกาศฟรี อย่างอันดับ 1 ในการค้นหาก็ไปโฆษณาของบริษัทขายตรงแห่งหนึ่งที่แสดงอยู่ในเว็บไซต์ haraidai.com ในคำค้น ขายตรงเปิดใหม่ ซึ่งเว็บนี้ก็ไม่ได้เป็นเว็บขายตรงหรือเว็บหาสมาชิกเครือข่ายของบริษัทใดๆทั้งนั้นแต่เป็นเพียงเว็บที่เปิดให้ลงประกาศฟรี เราจะศึกษากันต่อว่าทำอย่างไรให้เว็บของเราไปติดอยู่ในประกาศลำดับต้นๆใน google ด้วยคำค้นที่มีผู้ค้นหามากๆ สำหรับคำค้นที่ที่เกี่ยวข้องกับงานด้านเครือข่ายหรือขายตรง ที่มีผู้ค้นหาสูงมากในแต่ละวัน ยกตัวอย่างเช่น ขายตรงเปิดใหม่ / รายได้เสริม / รายได้ออนไลน์ / งานบนเน็ต / อาชีพเสริม / ธุรกิจเสริม และยังมีคำค้นหาอื่นๆอีกมากมาย คุณสามารถใช้ https://adwords.google.com ในการวิเคราะห์คำค้นที่มีการค้นหาสูงๆได้ที่ลิงค์แนะนำข้างต้น

3. ต่อมาก็คือหาเว็บไซต์ที่มีผู้เข้าชมมากๆ และต้องเป็นเว็บที่สามารถเลื่อนประกาศได้ สาเหตุที่ให้เลือกเฉพาะเว็บที่สามารถเลื่อนประกาศได้ก็เพราะว่า จะทำให้เราไม่ต้องโพสโฆษณากันบ่อยๆ เพราะโฆษณาของเราที่โพสไว้แล้วสามารถทำ SEO เพื่อแข่งขันใน Google ได้ดีกว่าการโพสหลายๆโพสในเว็บเดียวกัน ซึ่งจะทำให้ทำอันดับได้ไม่ดีเท่าการโพสเพียงครั้งเดียวแโดยใช้การเลื่อนประกาศแทน อีกทั้งการโพสซ้ำไปมาทุกวันยังอาจถูก ban จากเว็บที่ให้บริการลงประกาศอีกด้วย

ทำไม 1 เว็บไซต์เราถึงให้โพสเพียงครั้งเดียว เพราะ Google ไม่ชอบการโพสเนื้อหาซ้ำซ้อนหรือเป็นการปั่น เนื่องจากเข้าข่ายการทำซ้ำบทความ นอกจากอันดับไม่ดีขึ้นแล้วยังอาจจะถูกลดลำดับลงไปอีกด้วย รู้กันแบบนี้แล้วควรต้องระวังให้มาก เว็บไซต์หนึ่งแห่งที่คุณได้ไปโพสประกาศควรโพสแค่ครั้งเดียวแต่หมั่นเลื่อนประกาศแทนเพื่อให้บอทที่มาจาก Google ได้มาเก็บข้อมูลในเว็บของคุณให้บ่อยครั้งที่สุด เว็บไซต์ใดที่เปิดให้ลงประกาศฟรีถ้าเว็บนั้นเป็นเว็บที่มีคุณภาพ มีผู้เข้าชมสูงมักมีบอทวิ่งมาเก็บข้อมูลบ่อยครั้ง การเลื่อนประกาศเพียงวันละ 1 ครั้งจะช่วยทำให้บอทเข้ามาพบประกาศของคุณบ่อยขึ้นและประกาศของคุณจะมีความสำคัญต่อการค้นหาของ google ในภายหลัง (บอทคืออะไรดูรายละเอียดได้ที่ www.thaigetlink.com)

ข้อแตกต่างกันสำหรับเว็บไซต์ที่เปิดให้ลงประกาศฟรีแบบมีระบบเลื่อนประกาศและเว็บลงประกาศฟรีที่ไม่มีระบบเลื่อนประกาศ

3.1 เว็บไซต์ที่เปิดให้โพสลงประกาศฟรี โดยสามารถเลื่อนประกาศโฆษณาได้ มีข้อดีหลายๆอย่าง เช่น
- สะดวกเพียงคลิกปุ่มเดียวเพื่อเลื่อนประกาศ การเลื่อนประกาศจะช่วยให้คุณไม่ต้องโพสประกาศใหม่ทุกวัน โดยประกาศที่ถูกเลื่อนจะกลับมายังหน้าหลักของหมวดหมู่หรือหน้าแรกของเว็บไซต์ผู้ให้บริการลงประกาศ

- เว็บไซต์ผู้ให้บริการเองจะกลายเป็นเว็บคุณภาพได้ หากเนื้อหาในเว็บนั้นไม่มีประกาศที่ใช้เนื้อหาเดียวกันซ้ำกันมากจนเกินไป

- ไม่เปลืองฐานข้อมูลของผู้ให้บริการลงประกาศโฆษณา

- มีผลดีในเรื่องของการติดอันดับใน search engine

3.2 เว็บไซต์ที่เปิดให้โพสลงประกาศฟรี ซึ่งไม่สามารถเลื่อนประกาศได้ มีข้อเสียหลายๆอย่างดังต่อไปนี้
- ต้องโพสใหม่ทุกครั้งเพื่อให้เว็บอยู่ในลำดับต้นๆของหน้าประกาศ

- ส่งผลให้ search engine อย่าง google ไม่ปลื้มนัก เพราะข้อมูลที่ถูกโพสใหม่ทุกวันแต่มีเนื้อหาเดิมๆในประกาศ ทำให้ google มองว่าเว็บไซต์ผู้ให้บริการเป็นเว็บที่ไม่มีคุณภาพ อาจส่งผลให้ถูกลดลำดับจากการค้นหาได้

- เมื่อเว็บไซต์ถูกลดลำดับด้านคุณภาพเพราะเข้าข่ายการทำเนื้อหาซ้ำ ก็จะส่งผลให้โฆษณาที่โพสไว้กลายเป็นโฆษณาที่ไม่มีคุณภาพตามไปด้วย

- สิ้นเปลืองฐานข้อมูลของผู้ให้บริการลงประกาศโฆษณาไม่ว่าจะเป็นการเก็บภาพและข้อความที่ถูกโพสเนื้อหาเดิมซ้ำไปซ้ำมาจากสมาชิกทุกวัน ซึ่งจุดนี้ต้องบอกว่าเป็นนิสัยส่วนใหญ่ของผู้ลงโฆษณาอยู่แล้วที่ต้องการจะให้ประกาศของตนอยู่หน้าแรกของเว็บไซต์ผู้ให้บริการลงประกาศตลอดเวลา และเมื่อผู้ให้บริการแบกรับภาระในส่วนนี้ไม่ไหวก็จะปิดเว็บไปในที่สุด

4. นอกจากระบบของผู้ให้บริการลงประกาศแล้ว การที่จะโพสโฆษณาเพื่อหาสมาชิกเครือข่าย เราต้องมองไปถึงภาพรวมของเว็บไซต์ผู้ให้บริการลงประกาศด้วยว่า เว็บไซต์มีปริมาณการใช้งานหนาแน่นหรือไม่ มีอันดับการค้นหาใน google ที่สูงแค่ไหน เพราะเว็บของผู้ให้บริการลงประกาศที่มีอันดับจากการค้นหาของ google รวมถึง PR ที่มากก็แสดงถึงบอทที่ชุกชุมมากกว่าเว็บที่มีผู้ใช้งานน้อย บางคนโพสตามเว็บไซต์ลงประกาศมากมายหลายร้อยเว็บ แต่ยังมีผลไม่เท่ากับการลงประกาศกับเว็บที่มีคุณภาพเพียง 5 - 10 เว็บ แล้วคุณจะเสียแรงในการโพสไปทำไมเมื่อรู้ว่าสิ่งที่คุณทำอยู่นั้นไม่ได้ผล และมันอาจไม่ช่วยให้คุณหาสมาชิกได้มากขึ้นแต่อย่างใด

5. เทคนิคการเขียนข้อความโฆษณาลงในเว็บประกาศต่างๆ ควรมี Keyword ที่เราต้องการทำอันดับใน Google 1 -3 คำ ไม่ควรเขียน Keyword มากเกินและหลีกเลี่ยงการใช้เครื่องหมายคอมม่า (,) คั่นใน Keyword จำนวนมากๆเพราะจะทำให้ google มองว่าเป็นการ Spam keyword

หลายคนสงสัยว่าการโปรโมทเว็บไซต์เพื่อหาสมาชิกโดยใช้เว็บไซต์ที่ webmaster หรือแม่ทีมแจกมาให้โดยมีการแบ่งออกมาจากเว็บหลักเช่น https://www.name.com/(YourUsername) จะสามารถนำมาใช้โปรโมทได้ดีแค่ไหนหรือจะสู้โดเมนหลักเช่น https://www.name.com ได้หรือไม่ โดยทั่วไปมักอยู่ที่การออกแบบของ webmaster ที่สร้างเว็บขึ้นมาว่าทำเนื้อหาและระบบได้ดีเพียงไร เพราะส่วนใหญ่เว็บเครือข่ายเหล่านี้จะไม่เปิดให้สมาชิกใส่เนื้อหาหรือปรับแต่งใดๆได้เอง หลายคนจึงหันมาใช้การโพสเนื้อหาลงในบล็อกหรือเว็บประกาศซื้อขายต่างๆแทนซึ่งเป็นทางเลือกที่ดีกว่าและสามารถทำอันดับได้ดีกว่าการใช้เว็บหาสมาชิกที่ webmaster หรือแม่ทีมแจกมาให้ ซึ่งบางคนก็อาจใช้ลิงค์จากบล็อกรวมทั้งเว็บประกาศฟรีที่ตัวเองได้ลงประกาศไว้ในการทำโฆษณาแล้วจึงค่อยทำลิงค์ส่งต่อไปยังเว็บของตัวเองเพื่อดูรายละเอียดทั้งหมด

และนี่คือแนวทางอื่นๆในการโปรโมทเว็บธุรกิจเครือข่ายที่คุณสามารถทำได้โดยเป็นที่นิยมอยู่ในขณะนี้

1. การใช้บล็อกฟรีเช่น blogger หรือ Wordpress ในการเขียนเนื้อหาและข้อมูลต่างๆของธุรกิจเครือข่ายของตนเอง แล้วหาลิงค์แรงๆมาช่วยดันให้ติดอันดับการค้นหาของ Google

2. การเพิ่มลิงค์เข้าสู่สารบัญ 50 เว็บไซต์ เป็นทางเลือกที่ดีและคุ้มค่าในการสร้างแบล็คลิงค์ที่มีคุณภาพมาใช้ในการดันเว็บไซต์ของคุณซึ่งจะมีผลต่ออันดับการค้นหาของ google ในระยะยาว

โปรโมทเว็บไซต์ของคุณ กับเว็บไซต์คุณภาพในเครือของเราทั้ง 30 เว็บไซต์
เพื่อเพิ่มความแรงให้กับเว็บไซต์ของคุณได้ที่นี่
นอกจากนี้ ทาง ThaiGetLink ได้เปิดโอกาสให้คุณสามารถเพิ่มลิงค์สู่ 30 เว็บไซต์ได้พร้อมกันโดยไม่ต้องกรอกข้อมูลเอง ไม่ต้องทำลิงค์กลับ และได้รับการอนุมัติอย่างรวดเร็วและแน่นอน เพียงสมัครใช้บริการกับ ThaiGetLink.com หรือคลิกที่นี่เพื่อลงทะเบียนสมัครใช้บริการ

3. การสมัครใช้ Google Adwords เพื่อซื้อ Keyword ที่ต้องการในหน้าค้นหาของ google โดยจะคิดค่าบริการตามจำนวนคลิกจริงที่เกิดขึ้น ราคาคลิกอยู่ที่คำค้นว่ามีความสำคัญมากแค่ไหน สมัครใช้บริการ Google Adwords ได้โดยตรงที่ http://adwords.google.co.th

4. บริการจ้างโพสโฆษณาลงในเว็บประกาศซื้อขาย ก่อนซื้อควรดูว่าการโพสของผู้ให้บริการนั้น เป็นการโพสซ้ำไปซ้ำมาทุกวันหรือว่าเป็นระบบที่โพสให้แล้วคอยเลื่อนประกาศให้เราทุกวัน การซื้อควรเลือกผู้ให้บริการที่โพสแล้วคอยเลื่อนประกาศให้เราจะดีกว่าผู้ให้บริการที่โพสเนื้อหาลงเว็บประกาศทุกวัน เพราะนอกจากจะเป็นการทำผิดกฏของ Google แล้วจากที่ได้อธิบายรายละเอียดไว้ข้างต้นของบทความ ยังผิดกฏระเบียบของเว็บไซต์ลงประกาศอีกด้วยซึ่งอาจจะทำให้โฆษณาของคุณถูกลบทิ้งทั้งหมดในภายหลัง สำคัญที่สุดควรหาผู้ว่าจ้างที่สามารถส่งรายงานผลการโพส การเลื่อนประกาศให้ได้เพื่อป้องกันการจ่ายเงินแล้วไม่ได้ทำตามข้อมูลการให้บริการ ซึ่งผู้ซื้อบริการดังกล่างอาจพิจารณารวมไปถึงราคา ความน่าเชื่อถือ และอื่นๆ

5. เช่าพื้นที่เพื่อลงโฆษณา Banner หรือ Text link กับเว็บต่างๆ การหาเช่าพื้นที่โฆษณานั้น โดยปกติเว็บทั่วไปมักจะเปิดรับผู้สนับสนุนกันอยู่แล้ว ซึ่งราคาในการลงโฆษณานั้นก็ไม่แพงเหมือนการลงโฆษณาในวิทยุ หรือโทรทัศน์ โดยราคาโฆษณาจะขึ้นอยู่กับจำนวนผู้เข้าชมเป็นส่วนใหญ่ เราจึงต้องมีการเลือกเว็บไซต์เพื่อที่จะลงโฆษณาโดยดูจากองค์ประกอบต่างๆดังต่อไปนี้

5.1) อายุของผู้เข้าชมเว็บไซต์ดังกล่าวน่าจะมีอายุเท่าไหร่ เพราะเว็บบางประเภทอาจจะมีผู้เข้าชมมากแต่ทว่ากลับมีแต่ผู้เช้าชมที่มีอายุน้อยซึ่งอาจจะไม่มีพลังในเข้าร่วมทำธุรกิจ ทั้งนี้ก็ขึ้นอยู่กับแนวคิดของธุรกิจเครือข่ายของคุณ

5.2) การวางตำแหน่งโฆษณาว่าแสดงในตำแหน่งที่เหมาะสมน่าสะดุดตาหรือไม่ แสดงกี่หน้า ในหน้าใดบ้าง เพราะบางเว็บไซต์ผู้เข้าชมมากก็จริง แต่กลับแสดงตำแหน่งโฆษณาที่ไม่เหมาะสมหรือไม่เป็นจุดที่น่าสนใจ ถ้าเป็นเช่นนั้นแล้วโอกาสที่จะมีคนคลิกเข้ามายังเว็บของคุณก็ยิ่งจะมีเปอเซนต์ที่น้อยลงไปด้วย

5.3) สุดท้ายคือเรื่องของราคาพื้นที่โฆษณาว่าสมเหตุสมผลกับจำนวนคนเข้าชมหรือไม่ รวมทั้งปัจจัยต่างๆ เมื่อคุณสนใจที่จะลงโฆษณากับเว็บไซต์ใดก็สามารถติดต่อกับ webmaster เว็บนั้นๆเพื่อขอเช่าพื้นที่ในการลงโฆษณาได้ทันที ซึ่งบางเว็บอาจจะมีส่วนลดมอบให้อีกด้วย เว็บไซต์ที่เปิดให้เช่าพื้นที่โฆษณาส่วนใหญ่มักจะมีหน้าติดต่อโฆษณาเพื่อให้ผู้สนใจได้เข้าไปดูรายละเอียดรวมถึงราคาโฆษณาได้ด้วยตนเอง ดังนั้นผู้ลงโฆษณาจึงต้องมองดูหลายๆเว็บไซต์เพื่อเปรีบบเทียบก่อนที่จะตัดสินใจจ่ายเงินในการลงโฆษณา

เราสามารถที่จะค้นหาเว็บเพื่อลงโฆษณาได้จากเว็บไซต์สถิติต่างๆ เช่น http://truehits.net/index_ranking.php ซึ่งจะมีเว็บที่เข้าร่วมมากมายในโครงการ โดยจะมีการแสดงผลของเว็บทั้งหมดโดยเรียงจากจำนวนผู้เข้าชมด้วยความหมายที่สำคัญดังนี้

UIP = จำนวนผู้เข้าชมที่ไม่ซ้ำกันโดยวัดจาก IP ของเครื่องคอมแต่ละเครื่องที่เข้ามายังเว็บไซต์นั้นๆในแต่ละวัน 1 คนต่อ 1 ip

PV = จำนวนการเปิดหน้าต่างๆในเว็บไซต์ โดยคิดเป็นจำนวนครั้ง ยกตัวอย่างเช่น ผู้เข้าชม 1 คนที่เข้ามาเยี่ยมชมอาจจะเปิด 50 หน้าเพื่อดูข้อมูลต่างๆในเว็บนั้นซึ่งก็คือ 50 PV นั่นเอง เมื่อรู้แบบนี้เราก็สามารถที่จะวิเคราะห์ได้ว่าเว็บไหนคุ้มที่จะลง โดยใช้หลัก ค่าโฆษณา + ip + pv

ตัวอย่างการแสดงผลสถิติของเว็บที่เข้าร่วมโครงการกับ truehits.net

6. การนำวีดีโอของบริษัทของตนเองไม่ว่าจะเป็นวีดีโอแผนรายได้ วีดีโอเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ และอื่นๆไปโปรโมทในเว็บวีดีโอ เช่น Youtube

นี่ก็คือตัวอย่างช่องทางในการหาสมาชิกเครือข่ายที่ทำได้อินเตอร์เน็ต ซึ่้งมีทั้งฟรีและไม่ฟรี ทั้งนี้ก็ขึ้นอยู่กับทุนทรัพย์และความพยายามของแต่ละคน แต่สิ่งที่สำคัญที่สุดคือลงมือทำตั้งแต่วันนี้ดีกว่าไม่คิดทำอะไรเลย ขอขอบคุณที่ติดตามอ่านและผมหวังว่าทุกท่านคงนำไปใช้จนสำเร็จผลในเร็ววัน

 

เขียนโดย คุณ ทวีชัย โสภาวชิราดุสิตา ทีมงาน ThaiGetLink.com

บริการโปรโมทเว็บจาก ThaiGetLink
 
เสียงตอบรับจากผู้ที่ใช้บริการทั่วไป
ผมใช้บริการโปรโมทเว็บไซต์ทั้งสินค้า งานบริการรวมไปถึงการขายบ้านและที่ดิน โดยใช้แฟนเพจกับเว็บที่มี ระบบโปรโมทของที่นี่ทำได้ดีมากเลยครับ มีลูกค้าติดต่อมาเรื่อยๆคิดว่าคุ้มกับเงินที่เสียไปเพียงเล็กน้อยเท่านั้น
คุณ เค (นักธุรกิจ)
เปิดเพจขายของใน facebook เห็นเพื่อนในกลุ่มแนะนำว่าใช้กับที่นี่แล้วดีเลยอยากลอง เอาเพจมาโปรโมทร้านได้ผล ผ่านไปไม่กี่เดือนเพจร้านติดใน google เฉยเลย โชคดีมากตอนนี้มียอดสั่งซื้อจาก google ด้วยและใน faceook ก็มีคนติดตามร้านมากขึ้น แนะนำเลยของเขาดีจริง
คุณ แวว (เจ้าของร้านค้าออนไลน์)
ผมทำอู่รับซ่อมรถลูกค้าเดิมที่รู้จักก็มีอยู่ครับ แต่ลูกค้ามาใหม่มีเยอะมากกว่า ลูกค้าส่วนมากที่มารู้จักผ่านทางเว็บไซต์ของอู่รถที่โมทเว็บไซต์กับที่นี่ เว็บของอู่ซ่อมรถทุกวันนี้ติดในคำค้นหาบน google หลายคำโดยเฉพาะคำเฉพาะที่เกี่ยวข้องที่เข้าถึงลูกค้าได้โดยตรงมันยอดมาก ช่วยให้ผมประหยัดค่าจ้างทำโฆษณาด้านอื่นๆไปมากเลยอยากให้มาลองใช้กันดู
ช่างเนะ (เจ้าของอู่ซ่อมรถยนต์)
ขายของหน้าร้านก็ลำบากลูกค้าน้อยเหลือเกิน ขายออนไลน์ก็แย่งกันขายกับแม่ค้าคนอื่นๆขายตัดราคากันจนไม่เหลือกำไรอะไรเลย ก็พึ่งจะรู้ว่าเราต้องทำเว็บร้านให้ดังให้คนรู้จักน่าเชื่อถือที่เหลือลูกค้าจะตามมาเอง แถมไม่ต้องมานั่งขายตัดราคาแข่งกันด้วยตอนนี้มีเว็บร้านมีลูกค้าเข้ามาเรื่อยๆ แถมยังติดอันดับผลการค้นหาบน google ก็เพราะบริการของที่นี่ล่ะใช้ได้ผลเลยใช้ทุกแพ็คเกจเลย
คุณ นี (เจ้าของร้านค้าออนไลน์)
ชื่อเล่นว่าบ้อบครับเป็น webmaster ทำเว็บขายตรงของบริษัทแห่งหนึ่ง ทำเว็บเสร็จก็ไม่รู้จะไปโปรโมทยังไงดี ได้เข้ามาอ่านใน thaigetlink จึงสมัครใช้บริการดูเพราะเห็นว่าจ่ายเพียงแค่ครั้งเดียว 499 บาท และได้ศึกษาทำตามที่ทางเว็บสอนเรื่องต่างๆเกี่ยวกับการเพิ่มลิงค์จนตอนนี้เว็บของผมมีคนสมัครสมาชิกเพิ่มมากขึ้นกว่าเดิมอย่างเห็นได้ชัด
คุณ บ้อบ (ผู้ให้บริการเว็บไซต์ธุรกิจขายตรง)
นิ๊กกี้คะ เป็นนักธุรกิจ ก็เริ่มศึกษาวิธีการโปรโมทเว็บไซต์ โดย search จาก google ไม่ว่าจะ search คำว่า โปรโมทเว็บ ,เพิ่มเว็บ ก็เจอแต่เว็บ thaigetlink เลยอยากลองดูผลที่ได้คือคุ้มมากๆ ค่ะเว็บไซต์ของตัวเองติดหน้า 1 ของ google และทุกวันนี้ได้ยอดขายจากการที่เว็บติดอันดับมาตลอด คุ้มกับค่าใช้บริการเมื่อเทียบกับผลที่ได้รับ
คุณ นิกกี้ (เจ้าของธุรกิจ)
ฝากลิ้งค์กับ thaigetlink ตอนนั้นอันดับเว็บไซต์ผมอยู่อันดับที่ 90 ในคำว่า ของชำร่วย ผ่านไปไม่กี่วัน เว็บไซต์ผมอัพมาอยู่อันดับที่ 40 ในคีย์เวิร์ดเดิม เหมือนทำ SEO ไปในตัวยังไงไม่รู้นะครับ ตอนนี้เว็บไซต์ผมอยู่หน้า 3 ของกูเกิ้ลเรียบร้อยแล้ว หวังว่าอีกไม่นานเว็บจะขึ้นถึงหน้าสอง หรือหน้าหนึ่งได้ครับ ถ้าขึ้นถึงหน้าหนึ่งผมก็ไม่ต้องจ้างทำ SEO เลย ประหยัดไปหลายหมื่นบาท
คุณ อภินันท์ (เจ้าของธุรกิจและเว็บร้านค้า)
โปรโมทเว็บอย่างไรเพื่อให้คนเข้าเว็บมากๆ หนึ่งในคำตอบที่สำคัญก็คือการโปรโมทเว็บด้วยการเพิ่มลิงค์ไปยังเว็บต่างๆ แน่นอนค่ะของแบบนี้ยิ่งทำได้มากยิ่งดีกับเว็บของเรา การเพิ่มลิงค์ถือว่าเป็นหัวใจสำคัญของการโปรโมทเว็บ เปรียบได้กับการที่เว็บไซต์เป็นบ้านหลังหนึ่งที่จำเป็นต้องมีทางเข้าบ้านหลายๆทางเพื่อให้คนเข้ามาเยี่ยมเยือนได้อย่างสะดวก การโปรโมทเว็บกับ Thaigetlink.com ทำแล้วเหมือนเป็นการเพิ่มช่องทางให้คนเข้าบ้านของเราได้ง่ายขึ้นอีกทั้งบริการของที่นี่มีราคาถูกมากเมื่อเทียบกับผลที่ได้ในระยะยาวไม่มีที่สิ้นสุด ดิฉันได้สมัครใช้บริการกับ Thaigetlink หลายต่อหลายเว็บค่ะพอใช้ดีเลยแนะนำเพื่อนๆได้ลองใช้ด้วยก็ได้ผลดีเป็นที่น่าพอใจเลยค่ะ
คุณ ธนาภรณ์ (ผู้ให้บริการด้าน SEO หนึ่งในลูกค้าประจำของ ThaiGetLink.com)
แต่ก่อนยุ้ยทำ adwords หมดเดือนละเกือบหมื่นบาท หลังจากที่ยุ้ยได้ศึกษาข้อมูลและบทความต่างๆในเว็บ thaigetlink อยู่สักพักก็ได้เห็นความสำคัญของลิงค์ จึงได้ทำการสั่งซื้อแพ็คเกจ 499 บาท เพื่อเพิ่มรายชื่อไปยัง 30 เว็บ บวกกับการทำ SEO คู่กันหลังจากนั้นไม่กี่เดือนก็เริ่มเห็นผลค่ะ คำค้นหาในเว็บร้านค้าถูกกระตุ้นไปอยู่ในหน้าต้นๆของการค้นหา ทุกวันนี้ไม่ได้ใช้ adwords แล้ว พอใจกับผลที่ได้รับได้ทั้งอันดับในการค้นหาที่ดีขึ้นและยังได้ลูกค้าที่ค้นเข้ามาผ่าน google / Bing / Yahoo อีกด้วย
คุณ ยุ้ย (เจ้าของเว็บไซต์ร้านค้าออนไลน์)
* หมายเหตุ : ความสำเร็จจากผู้ใช้บริการข้างต้น ส่วนหนึ่งเกิดขึ้นจากเว็บไซต์ของลูกค้าเป็นเว็บที่มีคุณภาพอยู่แล้ว เมื่อได้รับการเพิ่มลิงค์ที่ดีเข้าไปจึงทำให้เว็บไซต์ติดอันดับได้ไม่ยาก สำหรับบริการของ ThaiGetLink.com เราไม่ได้เป็นผู้ให้บริการเกี่ยวกับการทำ SEO แต่เรามีหน้าที่ให้บริการในการสร้างลิงค์เพื่อเติมพลังให้กับเว็บไซต์ของคุณซึ่งนี่ถือเป็นหัวใจสำคัญของการทำ SEO
เส้นทางการพิชิตรายได้หลักแสนจากการทำรายได้ผ่านอินเตอร์เน็ตด้วยระบบการทำโฆษณาจาก ThaiGetLink.com ไม่ว่าจะเป็นการขายสินค้าออนไลน์ Google Adsense นายหน้าค้าขายและอื่นๆจากคุณ ทวีชัย

การโปรโมทเว็บไซต์ในปัจจุบันจริงๆแล้วทำได้ง่ายกว่าแต่ก่อนค่อนข้างมากเลยทีเดียว ผู้คนส่วนหนึ่งมุ่งเน้นไปขายบน Social อย่างเช่น Facebook หรือ instagram กันเป็นต้น หลายคนแข่งขันกันแต่บน social จนลืมตลาดอื่นๆที่สามารถทำได้และได้ผลที่อาจจะสูงกว่า อย่างเช่นบน Google / bing หรือ search engine ต่างๆที่มีอยู่ในต่างประเทศ ผมทำเว็บไซต์แรกเป็นเว็บเกี่ยวกับการให้ข้อมูลทางการตลาดตั้งแต่ปี 2546 จากนั้นเรื่อยมาก็เริ่มมาทำเว็บไซต์ที่เกี่ยวข้องกับการให้บริการลงประกาศโฆษณาซื้อขายสินค้า จนเริ่มมาจับเว็บขายสินค้าที่เป็นของตนเอง ตั้งแต่หาสินค้ามาขาย จนทำเว็บเพื่อจะลงขาย ไม่ว่าจะผ่านมานานเท่าไหร่ การมีเว็บหน้าร้านของตนเองก็ยังสำคัญเสมอครับ มันมีความน่าเชื่อถือมากกว่าใช้ของฟรีที่ทำจาก social และมันสามารถเอามาทำ seo เพื่อมุ่งหวังอันดับในการค้นหาบน google ได้เป็นอย่างดี ปัจจุบันผมมีเว็บร้านค้าออนไลน์ที่เป็นโดเมนและใช้ระบบที่ผมเขียนและพัฒนาขึ้นมาเองมากกว่า 40 เว็บไซต์ด้วยกัน มีขายตั้งแต่เสื้อผ้า อาหารเสริม อุปกรณ์ IT และอีกมากมาย รวมทั้งการขายสินค้าบน ebay และ amazon การขายสินค้าออนไลน์และทำเว็บให้ดังมันไม่ได้ง่ายและไม่ได้ยากครับ แต่อยู่ที่การโฆษณาและการทำให้ร้านของเราเข้าถึงผู้คนได้จากทุกช่องทาง ซึ่งส่วนใหญ่ผมจะใช้วิธีการโพสโฆษณาและการทำลิงค์เชื่อมโยงเสียส่วนใหญ่ ซึ่งไม่ว่าจะผ่านมากี่ยุคกี่สมัย มันก็ยังได้ผลดีเช่นเดิม แต่ที่ขาดไม่ได้คือเนื้อหาที่อยู่ในเว็บไซต์ต้องดีมีคุณภาพ ไม่ใช่ไปก้อปปี้เว็บคนอื่นมาแล้วก็มาอัดลิงค์แข่งกันอันนั้นบอกเลยว่าคุณพลาดตั้งแต่แรกที่ไปก้อปปี้เนื้อหามาแล้วครับ ศึกษาเรื่องการเพิ่มลิงค์ได้โดยคลิกที่นี่


คุณ ทวีชัย โสภาวชิราดุสิตา (ที่ปรึกษาด้านการตลาดออนไลน์ให้กับบริษัทชั้นนำในประเทศไทย)

ถาม - ตอบเกี่ยวกับการโปรโมทเว็บไซต์

ทำเว็บเสร็จแล้วจะเริ่มโปรโมทเว็บไซต์อย่างไรเป็นลำดับแรก
ตอบ : การทำเว็บแน่นอนครับว่าไม่ได้ทำแล้วจะดังกันได้เลยในวันแรก ของแบบนี้ต้องอาศัยเวลาและความอดทนครับ เว็บที่มีชื่อเสียงหลายๆเว็บในปัจจุบัน โดยส่วนใหญ่ก็เปิดมาไม่ต่ำกว่า 5 ปีแทบทั้งนั้น ดังนั้นการเพิ่มเว็บหรือหลายคนเรียกว่าฝากเว็บจึงควรต้องเริ่มทำตั้งแต่วันนี้ครับ มิเช่นนั้นเมื่อเวลาผ่านไปเรื่อยๆเว็บไซต์ของคุณก็จะไม่ติดอันดับกับเขาเสียทีเมื่อเทียบกับเว็บไซต์คู่แข่งที่เปิดพร้อมกันแต่กลับมีอันดับที่ดีกว่า เรื่องการหาลิงค์เข้าเว็บเป็นเรื่องสำคัญครับแต่หลายๆคนมักไม่สนใจเพราะอาจยังไม่ทราบถึงความสำคัญของการสร้างลิงค์

จำเป็นหรือไม่ที่ต้องโปรโมทเฉพาะหน้าแรกของเว็บเช่น www.mydomain.com จะทำลิงค์ส่งไปหน้าเนื้อหาที่เราต้องการเฉพาะได้หรือเปล่าเช่น www.mydomain.com/myarticle
ตอบ : สามารถทำได้ครับเพราะการสร้างลิงค์ไปยังหน้าแรก บางครั้งอาจไม่ยังไม่เข้าถึงหน้าที่มีเนื้อหาเจาะจงตามที่เราต้องการ การสร้างลิงค์จากเว็บอื่นๆไปยังหน้าที่มีเนื้อหาโดยเฉพาะอาจทำให้ติดค้นใน google ด้วยค้นค้นต่างๆที่รวมอยู่ในหน้าเนื้อหานั้นๆได้ หากหน้าเนื้อหาดังกล่าวมีเนื้อหาที่ไม่ได้ลอกเลียนใครมา และจะดีมากยิ่งขึ้นหากหน้าเนื้อหานั้นมีการทำลิงค์ส่งต่อไปยังหน้าแรกซึ่งจะทำให้ bot สามารถเดินทางเข้าไปเก็บข้อมูลยังหน้าแรกของเว็บได้อีกด้วย (ดูความหมายของ bot คลิกที่นี่) นี่ก็จะทำให้ PR เกิดขึ้นทั้งหน้าเนื้อหาและหน้าแรกของเว็บไซต์


บทความอื่นๆที่น่าสนใจเกี่ยวกับการโปรโมทเว็บไซต์
วิธีการโปรโมทเว็บด้วยการสร้าง Profile Link
บทความทั้งหมดที่ถูกเขียนขึ้นมาจากประสบการณ์ที่อยู่ในวงการอินเตอร์เน็ตของประเทศไทยมาตั้งแต่ปี 2543 (10 ปีที่ผ่านมา)
เพื่อเป็นประโยชน์กับผู้อ่านที่ต้องการจะโปรโมทเว็บไซต์ให้ประสบความสำเร็จอย่างแท้จริง
บทความทั้งหมดในเว็บไซต์นี้สามารถนำไปเผยแพร่ได้ แต่ต้องให้เครดิตแหล่งที่มาจาก ThaiGetLink.com
โดยกรุณาทำลิงค์กลับมายังบทความต่างๆที่ได้คัดลอกไปเผยแพร่จะขอขอบพระคุณอย่างสูง
อีกหนึ่งทางเลือกในการศึกษาเรื่องการโปรโมทเว็บ การทำตลาดออนไลน์ กับ คุณ ทวีชัย โสภาวชิราดุสิตา ผู้จัดทำ ThaiGetLink.com ผ่านทางนิตยสาร "อ่านแล้วรวย" คอลัมน์ Online Marketing ซึ่งวางจำหน่ายแล้วตามแผงหนังสือและร้านหนังสือชั้นนำทั่วไป ชมภาพตัวอย่างจากหนังสือโดยคลิกภาพปกหนังสือตัวอย่างด้านล่างนี้