ThaiGetLink.com เป็นเว็บไซต์ในเครือ ThaiNN.com หนึ่งในผู้ให้บริการโปรโมทเว็บและให้บริการด้านต่างๆ ซึ่งทีมงานมีประสบการณ์อยู่ในวงการอินเตอร์เน็ตประเทศไทยมากกว่า 10 ปี เราพร้อมในการให้บริการที่ดี ซื่อสัตย์ และตรงเวลากับลูกค้าของเราทุกคน
แนะนำ เทคนิค โปรโมทเว็บ
สารบัญเว็บไซต์ หรือที่เรารู้จักกันในชื่อของเว็บไดเร็คทอรี่ ซึ่งใช้เป็นแหล่งในการโปรโมทเว็บและอีกจุดประสงค์หลักคือการหาแบล็คลิงค์ของเหล่านักทำ seo// อ่านต่อ
ทุกวันนี้การทำ seo สำหรับนักทำเว็บมีมากมายหลายวิธี วันนี้เราจะมาแนะนำการทำ Profile link กัน // อ่านต่อ
การฝากลิงค์ไว้ในส่วนของการแสดงความเห็น จัดเป็นวิธีการหาลิงค์เพื่อการสนับสนุนการทำ SEO ที่ใช้กันมากทั้งในและต่างประเทศ ดังเช่นเว็บไซต์หรือร้านค้าออนไลน์หลายๆเว็บที่ทำเงินได้มากมาย // อ่านต่อ
เว็บไซต์ทุกเว็บที่เกิดขึ้นมา ก็เหมือนผู้คนที่เกิดมามีชีวิตนี่ล่ะครับ ถ้าไม่มีชื่อเสียงก็ย่อมไม่มีคนรู้จัก ดังนั้นหากจะมีเว็บไซต์แล้วต้องรู้จักการโปรโมทเว็บด้วย // อ่านต่อ
การโปรโมทเว็บกับ ThaiGetLink นั้นมีเทคนิคหลายๆอย่าง ทั้งนี้ก็เพื่อให้การเพิ่มลิงค์ของท่านเข้าสู่สารบัญเว็บไซต์ทั้ง 50 แห่งในเครือของเราเป็นไปอย่างมีคุณภาพมากที่สุด // อ่านต่อ
เมื่อเราทำเว็บไซต์ขึ้นมาสักเว็บหนึ่ง ก็ต้องหวังอยู่แล้วที่อยากจะให้เว็บไซต์ของตนมีคนเข้ามากๆ เว็บไซต์เว็บหนึ่งที่สร้างเสร็จใหม่ๆก็เปรียบได้กับบ้านที่พึ่งสร้างใหม่หลังหนึ่งนั่นแร่ะครับ เป็นธรรมดาที่เว็บที่เปิดมาใหม่จะไม่มีคนรู้จักเลย // อ่านต่อ
คงไม่มีใครสามารถปฏิเสธได้ว่าหัวใจของการทำเว็บไซต์ให้ดังนั้น ส่วนหนึ่งอยู่ที่การเพิ่มลิงค์ไปยังเว็บไซต์อื่นๆ หรือการให้เว็บไซต์อื่นทำลิงค์มาให้เรานั่นเอง // อ่านต่อ
การกำหนดคำค้นหาที่ดีและเหมาะสมจะทำให้เราติดอันดับการค้นหาใน google และ search engine ต่างๆได้อย่างไม่ยากนัก // อ่านต่อ
สำหรับคนทำเว็บไซต์แล้วถือเป็นเรื่องสำคัญมาก โดยเฉพาะผู้ที่ต้องการกลุ่มผู้เข้าชมที่มาจากการค้นหาของ Google // อ่านต่อ
ลิงค์ที่สร้างขึ้นในเว็บไซต์อื่น ถ้าทำแล้วสามารถคลิกลิงค์กลับมายังเว็บไซต์ของเราได้ก็ล้วนแล้วแต่มีข้อดีทั้งสิ้น เปรียบได้กับการปีนภูเขาและพิชิตยอดเขาได้สำเร็จ ทั้งนี้เพราะการที่จะเอาลิงค์เว็บของเราไปติดไว้ในเว็บคนอื่นนั้นไม่ง่ายเลย // อ่านต่อ
ปัจจัยสำคัญที่นักทำเว็บทุกคนจำเป็นต้องทำ ถ้าเปรียบเป็นการเรียนมันก็คือหลักสูตรภาคบังคับนั่นเอง // อ่านต่อ
หากเราทำเว็บขึ้นมาสักเว็บหนึ่งโดยเนื้อหาในเว็บเป็นภาษาอังกฤษและมุ่งเน้นลูกค้าจากสหรัฐอเมริกาการสร้างลิงค์ก็จำเป็นจะต้องสร้างลิงค์ในระดับ inter หรือที่เรียกว่าลิงค์จากโซนนอก // อ่านต่อ
Hosting กับผลลัพท์ในด้าน SEO มีผลอย่างเห็นได้ชัดกับอันดับในการค้นหาของ Search engine โดยเฉพาะ Google // อ่านต่อ
รู้เคล็ดลับของการลงประกาศโฆษณาในเว็บไซต์ต่างๆ เพื่อให้การลงประกาศของคุณมีคนดูมากยิ่งขึ้น // อ่านต่อ
โดเมนมีทั้งเก่าและใหม่ เราจึงจำเป็นต้องรู้หลักการเพิ่มลิงค์ ว่าเพิ่มลิงค์อย่างไรจึงจะได้ผลลัพท์ที่ดีไม่ก่อให้เกิดผลเสีย // อ่านต่อ
Page Rank หรือเรียกกันสั้นๆว่า PR แท้จริงสำคัญอย่างไร การที่เว็บมี PR สูงไม่ได้เป็นเครื่องมือชี้วัดว่าเว็บนั้นๆจะอยู่อันดับต้นๆของ Google ในการค้นหาจริงหรือไม่ นี่คือเรื่องจริงที่คุณต้องรู้ // อ่านต่อ
ความตั้งใจของผู้สร้างเว็บไซต์โดยส่วนใหญ่ก็มักอยากจะเห็นเว็บของตัวเองมีคนเข้าชมเยอะๆ คนเข้าชมเยอะนั่นก็หมายถึงโอกาสที่จะมีคนซื้อสินค้าหรือบริการของคุณเพิ่มมากขึ้นด้วย // อ่านต่อ
IP Class C มีความสำคัญอย่างไร ทำไมนักทำ seo ส่วนใหญ่ต้องการแบล็คลิงค์จาก IP Class C กันนัก // อ่านต่อ
การ Ping เว็บไซต์นั้นเป็นวิธีการเพื่อเรียกบอทให้เข้ามาเก็บข้อมูลในหน้าเว็บของตน โดยส่วนใหญ่เว็บที่ต้องอาศัยการ Ping จะเป็นเว็บที่พึ่งสร้างเสร็จและยังไม่มีบอทเข้ามาชุกชม // อ่านต่อ
เรียนรู้วิธีการโปรโมทเว็บไซต์เพื่อให้เว็บของคุณไปดังใกลในต่างประเทศ// อ่านต่อ
การแลกลิงค์เพื่อนบ้านนั้นมีมาตั้งแต่ยุคแรกเริ่มที่มีผู้สร้างเว็บไซต์ขึ้นมาบนโลกใบนี้ ส่วนตัวผู้เขียนเองจำได้ครั้งหนึ่งที่เคยทำเว็บไซต์เว็บแรกเมื่อ ช่วงปี 2542 หรือ 10 ปีที่แล้ว // อ่านต่อ
ลิงค์ dofollow และ nofollow คืออะไรหาคำตอบได้ที่นี่ // อ่านต่อ
Algorithm ตัวใหม่นี้ถูกสร้างขึ้นมาเพื่อกำจัดเว็บขยะทั้งหลายแหล่ออกจากระบบค้นหาของ google // อ่านต่อ
มีลูกค้า ThaiGetLink หลายท่านเลยครับที่ทำธุรกิจเครือข่ายสอบถามผมเข้ามาว่า จะโปรโมทเว็บขยายเครือข่ายที่ได้รับจากแม่ทีมยังไง เพราะต่างคนต่างก็ได้รับเว็บไซต์ที่มีหน้าตาเหมือนๆกัน ต่างกันก็แค่ชื่อผู้แนะนำที่ติดอยู่หน้าเว็บเท่านั้นเอง // อ่านต่อ
เปรียบเทียบให้เห็นความสำคัญของเว็บไซต์กับบ้านสักหนึ่งหลัง ซึ่งจะส่งผลต่ออันดับการค้นหาของ google ในบทความนี้จะเป็นการอธิบายอย่างคร่าวๆ // อ่านต่อ
เรียนรู้เทคนิคการสร้างความร่ำรวยกับที่คุณก็สามารถทำได้ // อ่านต่อ
การทำ Amazon นั้นซึ่งหลายๆคนมองว่าง่าย แต่ในความเป็นจริงแล้ว มันไม่ง่ายอย่างที่คิด // อ่านต่อ
โปรโมทเว็บของคุณกับ ThaiGetLink.com (หน้าแรก) เทคนิคการทำ amazon เทคนิคการทำ adsense เทคนิคการโปรโมทเว็บ
การสร้างแบรนด์ในอินเตอร์เน็ต เพื่อเพิ่มยอดขายให้สินค้า

การโปรโมทเว็บไซต์ให้ได้ผลยืนยาวที่สุดหนีไม่พ้นการสร้างแบรนด์เพื่อให้คนรู้จักและเกิดความมั่นใจต่อสินค้าหรือบริการของคุณ ในบทความที่ผ่านมาทางผู้เขียนได้เขียนไว้ในเรื่องของการโปรโมทเว็บไซต์ด้วยวิธีการต่างๆ โดยส่วนใหญ่เน้นไปทางด้านการสร้างลิงค์เพื่อทำอันดับที่สูงขึ้นใน seach engine อย่าง google มาในครั้งนี้เราจะมาเรียนรู้กันในเรื่องของการสร้างแบรนด์ในโลกอินเตอร์เน็ตว่าเขาทำกันอย่างไร

ทำไมเราจึงต้องสร้างแบรนด์ให้เกิด เพราะทุกวันนี้ต่างก็มีธุรกิจมากมายที่เปิดมาเหมือนดอกเห็ด ลูกค้าเองก็มีทางเลือกมากขึ้น ทำให้เราต้องหาทางพิชิตใจลูกค้าด้วยการทำให้ลูกค้านึกถึงชื่อร้านค้าของเราก่อนทุกครั้งเมื่อใดก็ตามที่ลูกค้าต้องการสินค้าที่เราได้ขา่ยอยู่ กลยุทธ์ การสร้างแบรนด์ของธุรกิจขนาดใหญ่จะมุ่งเน้นไปที่สื่อที่ได้รับความนิยมอย่างเช่นโทรทัศน์ ซึ่งต้องแลกกับค่าใช้จ่ายในการโฆษณาค่อนข้างสูง จึงไม่เหมาะนักหากเราทำร้านค้าออนไลน์เพื่อขายสินค้าสักชิ้นหรือหากเราเป็นผู้ประกอบการรายใหม่ที่ยังไม่มีทุนหรือกำไรที่สูงมากพอทางเลือกในการสร้างแบรนด์ผ่านอินเตอร์เน็ตนั้นเป็นทางเลือกที่ดีและได้ผลไวที่สุด


เมื่อการสร้างแบรนด์ไม่ได้มีแค่เพียงสื่อโฆษณาทางโทรทัศน์เท่านั้นที่มีผู้คนให้ความสนใจ แต่ปัจจุบันเราพบว่าเกือบทุกครอบครัวสามารถเข้าถึงอินเตอร์เน็ตได้เกือบ 100% หลายคนจึงมุ่งที่จะสร้างแบรนด์ให้เกิดขึ้นในอินเตอร์เน็ตเพื่อเพิ่มฐานลูกค้าให้มากยิ่งขึ้น เราจะมาศึกษากันจากนี้ว่าการสร้างแบรนด์ในอินเตอร์เน็ตนั้นทำได้อย่างไร

ธุรกิจออนไลน์ใดบ้างที่ต้องสร้างแบรนด์ให้เกิดในโลกของอินเตอร์เน็ต

- ร้านค้าออนไลน์ต่างๆ เช่น ขายเสื้อผ้า เครื่องสำอาง และสินค้าอื่นๆ

- บริการต่างๆ เช่น ที่ปรึกษา การตลาด ลงโฆษณาออนไลน์ รับทำ รับจัดหา จัดสร้าง

- ขายตรง ธุรกิจเครือข่าย เว็บทีม เว็บสายงาน

- ร้านค้าหรือบริษัทที่่ต้องการขยายฐานลูกค้าผ่านทางอินเตอร์เน็ต


โดเมนกับการสร้างแบรนด์
การสร้างแบรนด์ในอินเตอร์เน็ตสิ่งสำคัญที่สุดคือต้องให้ผู้คนสามารถจำโดเมนเว็บไซต์ของคุณได้อย่างขึ้นใจ และเมื่อพวกเขาคิดถึงบริการหรือสินค้าที่ตรงกับสินค้าของคุณ ตัวเลือกแรกก็คือชื่อร้านค้าของคุณที่ต้องเหมือนกันกับชื่อโดเมนเว็บไซต์ อย่างเช่น หากคนนึกถึงบริการเพิ่มลิงค์ ก็นึกถึง ThaiGetLink.com เป็นต้น

โดเมนมีส่วนสำคัญกับแบรนด์เป็นอย่างมากเพราะแบรนด์ไม่ได้หมายถึงแค่โลโก้ของเว็บแต่มันยังหมายถึงสินค้า บริการ โดเมน รวมทั้งโลโก้ การจดโดเมนเพื่อนำมาใช้เป็นชื่อเว็บร้านค้าจึงจำเป็นอย่างยิ่งที่ชื่อต้องจำได้ง่าย ชื่อโดเมนอาจจะมีความหมายตรงกับสินค้าหรือบริการของคุณ ซึ่งจะำได้เปรียบคู่แข่งมากกว่าการตั้งชื่อโดยไม่มีความหมายที่ตรงกับชื่ีอสินค้าหรือบริการ การจดโดเมนเพื่อนำมาใช้ในการสร้างแบรนด์ชื่อโดเมนที่ดีต้องยาวไม่เกิน 2 - 3 คำ หลีกเลี่ยงการใช้ subdomain เป็นชื่อโดเมนร้านค้าเช่น http://yourname.xxxx.com เพราะจะทำให้ความน่าเชื่อถือดูลดลงในสายตาลูกค้าหน้าใหม่

Hosting หรือ Server ที่ใช้เป็นพื้นที่ในการสร้างเว็บไซต์
โดยเราต้องดูให้ตรงกลุ่มด้วยว่าเราต้องการที่จะสร้างแบรนด์ในประเทศหรือต่างประเทศ ยกตัวอย่างหากเราต้องการสร้างแบรนด์ให้เกิดในประเทศไทย และฐานลูกค้าทั้งหมดเป็นคนไทย หากเราใช้บริการ Hosting หรือ Server ในสหรัฐอเมริกา ก็จะมีอุสรรคต่อการโหลดเข้าหน้าเว็บซึ่งจะช้ากว่าผู้ให้บริการที่มี Hosting อยู่ในประเทศไทย นั่นเพราะ Hosting ที่ตั้งอยู่ในประเทศจะมีการเข้าถึงไวกว่า และที่สำคัญ Hosting ต้องไม่ล่มบ่อยจนเกินไป เพราะสิ่งนี้จะกระทบต่อจิตใจลูกค้าเป็นอย่างมาก

สินค้าหรือบริการที่เน้นในการสร้างแบรนด์

สินค้าที่โดดเด่น หรือบริการที่มีคุณภาพอย่างแท้จริง สามารถนำมาผูกมัดใจลูกค้าได้ และยิ่งถ้าสินค้าหรือบริการนั้นมีปัจจัยสำคัญที่จำเป็นต้องซื้อใช้จะยิ่งส่งผลให้แบรนด์เกิดขึ้นได้ไม่ยาก

โลโก้ของเว็บและป้ายโฆษณา (Banner)
ป้ายโฆษณาเน้นการออกแบบให้ดูเรียบง่ายและดึงดูดสายตา ข้อความโฆษณาเป็นสโลแกนสั้นๆ อ่านแล้วจดจำได้ง่าย ในส่วนของโลโก้ของเว็บไม่จำเป็นต้องเลิศหรูอลังการ แต่เน้นสีสัน ข้อความ หรือภาพที่ดูแล้วจำได้ทันทีว่านี่คือสินค้าหรือบริการของคุณ และหากคุณต้องโฆษณาออนไลน์ ให้นำภาพโลโก้แปะลงบนป้ายโฆษณา (Banner) ด้วยเพื่อให้ผู้พบเห็นแม้ไม่คลิกดูก็สามารถจดจำได้ ป้ายโฆษณาไม่จำเป็นต้องใช้ข้อความบรรยายยืดยาว เพราะนิสัยคนออนไลน์ส่วนใหญ่ไม่ชอบที่จะอ่านข้อความบนป้ายโฆษณาที่ยืดยาวเท่าไหร่นัก

ตัวอย่างการออกแบบป้าย Banner แบบเรียบง่าย
   
   
โลโก้ของเว็บไซต์ ThaiNN.com ที่ออกแบบอย่างเรียบง่าย

ในช่วงแรกของการลงป้ายโฆษณากับเว็บไซต์ต่างๆอาจจะยังไม่มีคนคลิกป้ายของคุณมากเท่าไหร่นัก แต่เมื่อคนเห็นนานวันซ้ำไปซ้ำมาจะยิ่งชินตา และสักวันพวกเขาเหล่านั้นก็จะคลิกเข้ามาดูข้อมูลสินค้าหรือบริการในเว็บของคุณด้วยความอยากรู้อยากเห็น ไม่ต่างอะไรจากโฆษณาในโทรทัศน์ที่เมื่อเราเห็นโฆษณาในครั้งแรกเราก็ไม่ได้สนใจอะไรมากเท่าไหร่ แต่เมื่อเห็นโฆษณาชิ้นเดิมบ่อยเข้า เราก็เกิดความสนใจ

ข้อมูลการติดต่อที่หน้าเว็บไซต์
จำเป็นต้องมี เพราะสิ่งนี้จะช่วยเพิ่มความน่าเชื่อถือให้กับร้านของคุณมากกว่าการที่จะให้ลูกค้าติดต่อแค่เพียงทางอีเมล์ สำหรับเบอร์โทรศัพท์ที่นำมาให้ลูกค้าติดต่อนั้น อาจไม่จำเป็นนักที่ต้องเอาเบอร์บ้าน สำนักงานมาให้บริการ เพราะโทรศัพท์มือถือก็สามารถนำมาให้บริการได้ เพียงแต่ลูกค้าโทรติดต่อ ต้องสามารถติดต่อได้อย่างรวดเร็วไม่ใช่โทรไปแล้วไม่มีคนรับ บ่อยเข้าความน่าเชื่อถือของร้านก็จะลดลงไปเรื่อยๆ ในกรณีที่เป็นนิติบุคคล อาจจะเพิ่มเติมในส่วนของที่อยู่และแผนที่ลงไปด้วย

การออกแบบเว็บไซต์ที่ดูน่าเชื่อถือ
เว็บไซต์ต้องดูดีและน่าเชื่อถือ ความกว้างที่เหมาะสมคือ 1024 พิกเซล สามารถดูได้อย่างสวยงามทุกเบราเซอร์ที่ใช้ในการรับชม เบราเซอร์หี่คนนิยมกัน ไม่ว่าจะ Firefox, internet explorer การที่ทำให้เว็บสวยงามดูน่าเชื่อถือ จะส่งผลดีในเรื่องของเครดิตการสร้างเว็บ ลองคิดถึงในมุมมองของคุณเองว่าหากสินค้าประเภทเดียวกัน ราคาใกล้เคียงกัน ระหว่างร้านค้าที่ใช้เว็บสำเร็จรูปตกแต่งร้านได้เละเทะ กับเว็บที่สร้างขึ้นอย่างสวยงามด้วยความปราณีต เป็นคุณอยากจะเข้าชมร้านไหนมากกว่ากัน?

พูดคุยกับลูกค้าอย่างสุภาพและอ่อนน้อม
หัวใจของการสร้างแบรนด์จริงๆที่มัดใจลูกค้าได้เป็นอย่างดีก็คือการพูดคุยนี่เอง ถ้าพูดคุุยดีตอบคำถามเรื่องสินค้าได้อย่างไม่ติดขัดก็สามารถทำให้ลูกค้ามั่นใจในสินค้าหรือบริการได้มากยิ่งขึ้น

บริการหลังการขาย
แม้ว่าสินค้าหรือบริการจะขายไปแล้ว เราก็ควรจะเอาใจใส่ต่อลูกค้าอย่างต่อเนื่อง ในกรณีที่ลูกค้าต้องการคำแนะนำในเรื่องของสินค้า นั่นเพราะลูกค้าเก่าที่เคยซื้อสินค้าจะเป็นหนึ่งในกลไกหนึ่งในการขับเคลื่อนให้ธุรกิจของคุณมีคนรู้จักเพิ่มมากขึ้นจากการบอกปากต่อปาก

ลดแลกแจกแถม
เพื่อเป็นการดึงดูดกลุ่มลูกค้าให้ตัดสินใจได้ง่ายขึ้น การลดแลกแจกแถมนี้ ต้องอาศัยช่วงเวลาที่เหมาะสม โดยดูจากองค์ประกอบทั้งด้านเศรษฐกิจ ต้นทุน เทศกาล และปัจจัยอื่นๆ ด้วยกิจกรรมนี้จะช่วยให้ฐานของลูกค้าคุณเติบโตมากยิ่งขึ้น

ทั้งหมดนี้คือส่วนหนึ่งในการสร้างแบรนด์ให้กับธุรกิจในอินเตอร์เน็ตและเป็นการกระตุ้นยอดขายที่ไม่ต้องใช้ทุนทรัพย์ หรือยุ่งยากซับซ้อนจนเกินไป


Google ฐานลูกค้าแหล่งใหญ่ของการขยายตลาดในระบบออนไลน์
จากบทความเบื้องต้น เราได้รู้จักกับการลงโฆษณาตามเว็บด้วยป้ายโฆษณา หรือ banner กันไปแล้ว ทีนี้เราคงอยากรู้ว่ามีทางใดบ้างที่จะทำให้เว็บไซต์ของคุณมีคนเข้าเพิ่มมากขึ้น ก่อนอื่นเราจะต้องเรียนรู้กันในเรื่องของการเพิ่มลิงค์ การเพิ่มลิงค์นั้นถือเป็นถือเป็นสิ่งที่จำเป็นอันดับหนึ่งของคนทำเว็บไซต์ เพราะหากไม่ทำเลยก็ยากที่จะมีคนรู้จักเว็บของคุณ การเพิ่มลิงค์นั้นจะช่วยให้เว็บของคุณมีกลุ่มผู้เข้าชมส่วนใหญ่มาจาก Search engine หรือที่เรียกว่าเครื่องมือค้นหานั่นเอง หนึ่งใน Search engine ที่คนรู้จักเป็นอย่างดีนั่นก็คือ Google ต่อไปนี้เราจะมาศึกษากันต่อในเรื่องของการเพิ่มลิงค์กับความสำคัญที่มีต่อระบบการค้นหาของ Google

ปัจจุบัน Google มีผู้ใช้งานอยู่ทั่วโลก เฉพาะในประเทศไทยมีคำค้นมากมายที่ถูกค้นหาในแต่ละวันมากกว่าวันละ 1 ล้านครั้ง ถ้าคุณลองคิดเล่นๆว่าหากเพียง 2% ของการค้นหาทั้งหมดเป็นลูกค้าของคุณล่ะจะดีแค่ไหน โดยคำค้นต่างๆไม่ว่าจะเป็นคำค้นที่เกี่ยวกับชื่อสินค้า บริการ ฯลฯ ได้ถูกแสดงผลโดยเรียงตามลำดับการค้นหาจากเว็บทั้งหมดที่มีเนื้อหาที่เกี่ยวข้อง โดยการจัดเรียงนี้เป็นไปอย่างมีระบบ แบบแผน เพื่อให้ตรงกับความต้องการของผู้ค้นหามากที่สุด

คุณเคยสงสัยไหมว่าเว็บไซต์ที่เกิดใหม่ในแต่ละวัน Google รู้จักกับเว็บเหล่านั้นได้อย่างไร บางครั้งคุณอาจจะหาเว็บไซต์ของตนเองไม่พบใน google ด้วยคำค้นที่เราต้องการ แต่เราอาจจะหาเว็บของตัวเองพบด้วยการพิมพ์ www.ชื่อโดเมนเว็บไซต์ของคุณ.com ลงไปในช่องค้นหา ก็อาจจะพบเว็บของคุณได้ แต่นั่นไม่ได้เป็นวิธีที่ทำให้คนเข้าเว็บของคุณมากขึ้นแต่อย่างใด เพราะว่าผู้คนส่วนใหญ่ยังไม่รู้จักเว็บของคุณแล้วพวกเขาจะค้นหาชื่อโดเมนของคุณได้อย่างไร??

หัวใจสำคัญที่จะทำให้ Google รู้จักเว็บของคุณ นั่นคือการเพิ่มลิงค์ การเพิ่มลิงค์นั้นจะมีผลดีต่อเว็บไซต์ของคุณโดยตรงต่ออันดับการค้นหาด้วยคำค้นต่างๆ เว็บไหนจะอยู่ในลำดับใดสิ่งสำคัญอยู่ที่ลิงค์ที่เชื่อมโยงมายังเว็บของคุณ การเชื่อมโยงลิงค์มาหาเว็บของคุณนี้เรียกว่าแบล็คลิงค์ ติดตามอ่านเรื่องเกี่ยวกับการเพิ่มลิงค์และผลประโยชน์ที่ได้รับจาก Google ได้ที่ www.thaigetlink.com

แนะนำการหาลิงค์จากแหล่งต่างๆ เพื่อประโยชน์ในการสร้างแบรนด์ในอินเตอร์เน็ต เพื่อเพิ่มยอดขายให้สินค้า

1. การหาลิงค์จากการลงโฆษณาตามเว็บที่เปิดให้ลงประกาศฟรี https://www.thaigetlink.com/the-success-online.php

2. การหาลิงค์จากสารบัญเว็บไซต์ https://www.thaigetlink.com/webdirectory.php

3. การหาลิงค์จาก Profile link https://www.thaigetlink.com/profilelink.php

4. การหาลิงค์ด้วยการแลกลิงค์เพื่อนบ้าน https://www.thaigetlink.com/link-exchange.php

5. การหาลิงค์ด้วยวิธีอื่นๆ https://www.thaigetlink.com/howto-promote-site.php

 

หวังเป็นอย่างยิ่งว่าบทความนี้จะเป็นประโยชน์กับผู้ที่กำลังเริ่มสร้างแบรนด์ให้กับสินค้าในอินเตอร์เน็ตอยู่ในขณะนี้ ติดตามอ่านกันต่อกับบทความที่น่าสนใจเกี่ยวกับโปรโมทเว็บไซต์ได้ในครั้งหน้า ขอบคุณครับ

 

ผู้เขียน : ทวีชัย โสภาวชิดุสิตา (Thaveechai Sopawachiradusita)
ทีมงาน ThaiGetLink.com

บทความทั้งหมดที่ถูกเขียนขึ้นมาจากประสบการณ์ที่อยู่ในวงการอินเตอร์เน็ตของประเทศไทยมาตั้งแต่ปี 2543 (10 ปีที่ผ่านมา)
เพื่อเป็นประโยชน์กับผู้อ่านที่ต้องการจะโปรโมทเว็บไซต์ให้ประสบความสำเร็จอย่างแท้จริง
บทความทั้งหมดในเว็บไซต์นี้สามารถนำไปเผยแพร่ได้ แต่ต้องให้เครดิตแหล่งที่มาจาก ThaiGetLink.com
โดยกรุณาทำลิงค์กลับมายังบทความต่างๆที่ได้คัดลอกไปเผยแพร่จะขอขอบพระคุณอย่างสูง

ถาม - ตอบเกี่ยวกับการโปรโมทเว็บไซต์

ทำเว็บเสร็จแล้วจะเริ่มโปรโมทเว็บไซต์อย่างไรเป็นลำดับแรก
ตอบ : การทำเว็บแน่นอนครับว่าไม่ได้ทำแล้วจะดังกันได้เลยในวันแรก ของแบบนี้ต้องอาศัยเวลาและความอดทนครับ เว็บที่มีชื่อเสียงหลายๆเว็บในปัจจุบัน โดยส่วนใหญ่ก็เปิดมาไม่ต่ำกว่า 5 ปีแทบทั้งนั้น ดังนั้นการเพิ่มเว็บหรือหลายคนเรียกว่าฝากเว็บจึงควรต้องเริ่มทำตั้งแต่วันนี้ครับ มิเช่นนั้นเมื่อเวลาผ่านไปเรื่อยๆเว็บไซต์ของคุณก็จะไม่ติดอันดับกับเขาเสียทีเมื่อเทียบกับเว็บไซต์คู่แข่งที่เปิดพร้อมกันแต่กลับมีอันดับที่ดีกว่า เรื่องการหาลิงค์เข้าเว็บเป็นเรื่องสำคัญครับแต่หลายๆคนมักไม่สนใจเพราะอาจยังไม่ทราบถึงความสำคัญของการสร้างลิงค์

จำเป็นหรือไม่ที่ต้องโปรโมทเฉพาะหน้าแรกของเว็บเช่น www.mydomain.com จะทำลิงค์ส่งไปหน้าเนื้อหาที่เราต้องการเฉพาะได้หรือเปล่าเช่น www.mydomain.com/myarticle
ตอบ : สามารถทำได้ครับเพราะการสร้างลิงค์ไปยังหน้าแรก บางครั้งอาจไม่ยังไม่เข้าถึงหน้าที่มีเนื้อหาเจาะจงตามที่เราต้องการ การสร้างลิงค์จากเว็บอื่นๆไปยังหน้าที่มีเนื้อหาโดยเฉพาะอาจทำให้ติดค้นใน google ด้วยค้นค้นต่างๆที่รวมอยู่ในหน้าเนื้อหานั้นๆได้ หากหน้าเนื้อหาดังกล่าวมีเนื้อหาที่ไม่ได้ลอกเลียนใครมา และจะดีมากยิ่งขึ้นหากหน้าเนื้อหานั้นมีการทำลิงค์ส่งต่อไปยังหน้าแรกซึ่งจะทำให้ bot สามารถเดินทางเข้าไปเก็บข้อมูลยังหน้าแรกของเว็บได้อีกด้วย (ดูความหมายของ bot คลิกที่นี่) นี่ก็จะทำให้ PR เกิดขึ้นทั้งหน้าเนื้อหาและหน้าแรกของเว็บไซต์

ถ้าให้ ThaiGetLink ทำลิงค์คุณภาพจากทั้ง 30 เว็บไซต์ส่งไปยังเว็บของลูกค้าจะมีผลลัพธ์อย่างไรและอยู่ได้นานแค่ไหน
ตอบ : ปกติแล้วการทำลิงค์จากเว็บอื่นส่งมาหาเว็บเราได้ก็ถือว่าเป็นผลดีทั้งนั้นครับ ไม่ว่าจะในเรื่องของ PR การเพิ่มจำนวนคนเข้าเว็บ รวมไปถึงอันดับการค้นหาใน google และอื่นๆมากมาย เพียงแต่ผลลัพธ์จะมาช้าหรือไวขึ้นอยู่กับหลายอย่างเป็นตัวชี้วัดครับเช่น จำนวนคู่แข่งในคำค้นที่เกี่ยวกับเว็บของคุณมากแค่ไหน การออกแบบหน้าเว็บถูกหลักหรือไม่ การใช้เนื้อหาในเว็บของคุณมีคุณภาพเพียงไร ทั้งนี้การที่ ThaiGetLink สร้างลิงค์ให้ลูกค้าจาก 30 เว็บไซต์เป็นการสร้างลิงค์เก็บเอาไว้ในระบบโดยลิงค์ไม่ได้ถูกลบในภายหลัง ซึ่งแน่นอนว่าการที่ลิงค์เชื่อมโยงอยู่ตลอดก็ทำให้เว็บของคุณมีคะแนนจาก google ที่ไม่ได้ลดลงตามวันเวลาทื่ผ่านไปแต่อย่างใด ทางทีมงานจึงแนะนำว่าทำไว้ดีกว่าครับ เพราะเว็บของคุณยิ่งอยู่นานไปก็ยิ่งทำให้ google ให้คะแนนสูงขึ้นเรื่อยๆตามหลักโดเมนเก่าและโดเมนใหม่ครับ ติดตามอ่านเรื่องนี้ได้จากลิงค์นี้ https://www.thaigetlink.com/domain.php

เปรียบเทียบความคุ้มค่าในการให้บริการเพิ่มลิงค์กับ ThaiGetLink.com
ตอบ : บริการเพิ่มลิงค์เข้าสู่ 30 เว็บไซต์ในเครือของเรานี้หากเปรียบเทียบกับผู้ให้บริการในต่างประเทศแล้ว ผู้ให้บริการหลายแห่งมีการคิดค่าบริการรายเดือนและมีราคาที่สูงกว่านี้หลายเท่า อีกทั้งได้รับการเชื่อมโยงเพียงเว็บเดียวเท่านั้น แต่บริการของเราไม่มีค่าบริการรายเดือนแถมยังได้ลิงค์จากทั้ง 30 เว็บไซต์ โดยลิงค์ทั้งหมดมาจากโดเมนที่มีอันดับและคุณภาพที่ดี ไม่ได้เป็นโดเมนที่เปิดขึ้นมาเพื่อแสวงหาผลประโยชน์ในเรื่องการสร้างลิงค์แต่อย่างใด เพราะถ้าเป็นโดเมนที่ไม่มีคุณภาพมาให้บริการสร้างลิงค์ก็แทบไม่มีประโยชน์อะไรเลยในแง่ของการทำ SEO เว็บในเครือของเราบางเว็บเปิดมาแล้วไม่ต่ำกว่า 8 ปี มีทั้งผู้เข้าชมและการค้นหาในลำดับต้นๆของ google การที่จะลิงค์กับเว็บเหล่านี้ได้ในทางเป็นจริงแล้วค่อนข้างยากมาก ทางทีมงานจึงได้เปิดให้บริการในส่วนของสารบัญเว็บขึ้นมาทั้ง 30 เว็บไซต์เพื่อให้ผู้ที่ต้องการโปรโมทเว็บกับเว็บเหล่านี้ได้มาสร้างลิงค์จากเว็บของเราซึ่งจะได้ลิงค์จากเว็บคุณภาพในรูปแบบ One way link ซึ่งเป็นลิงค์ที่ดีที่สุด โครงการ 30 สารบัญเว็บไซต์ภายใต้โดเมนคุณภาพของเราเกิดจากการเปิดโอกาสให้กับเว็บไซต์อีกมากมายที่ทั้งใหม่และเก่าได้มีโอกาสลิงค์กับเรา เพื่อที่จะเติบโตไปข้างหน้าด้วยกัน เพราะเราเข้าใจว่าการทำเว็บไซต์ให้สำเร็จนั้นไม่ง่ายหากขาดความรู้ความเข้าใจในเรื่องของการโปรโมทเว็บไซต์ พร้อมกันนี้เราได้เขียนบทความมากมายเพื่อให้ผู้ที่สนใจได้ศึกษาเป็นแนวทางในโปรโมทเว็บของตนเองให้เติบโตมากยิ่งขึ้น หากสนใจบริการโปรโมทเว็บด้วยการเพิ่มลิงค์ไปยัง 30 เว็บในเครือของเรา โปรดคลิกที่นี่เพื่อสั่งซื้อ หรือดูรายละเอียดเพิ่มเติม


บทความอื่นๆที่น่าสนใจเกี่ยวกับการโปรโมทเว็บไซต์
วิธีการโปรโมทเว็บด้วยการสร้าง Profile Link
ผู้เขียนบทความ : คุณ ทวีชัย โสภาวชิราดุสิตา
ประสบการณ์ เจ้าของธุรกิจในเครือ Thai Nation Network ซึ่งดูแลเว็บชั้นนำอยู่กว่า 300 เว็บไซต์ | ประสบความสำเร็จในด้านการทำตลาด Adsense และ Amazon | ประสบการณ์ในตลาดออนไลน์มากกว่า 10 ปี | เป็นที่ปรึกษาด้านการตลาดให้กับบริษัทต่างๆชั้นนำหลายแห่ง | เชี่ยวชาญในด้านการทำ SEO
อีกหนึ่งทางเลือกในการศึกษาเรื่องการโปรโมทเว็บ การทำตลาดออนไลน์ กับ คุณ ทวีชัย โสภาวชิราดุสิตา ผู้จัดทำ ThaiGetLink.com ผ่านทางนิตยสาร "อ่านแล้วรวย" คอลัมน์ Online Marketing ซึ่งวางจำหน่ายแล้วตามแผงหนังสือและร้านหนังสือชั้นนำทั่วไป ชมภาพตัวอย่างจากหนังสือโดยคลิกภาพปกหนังสือตัวอย่างด้านล่างนี้
   
โปรโมทเว็บ เพิ่มเว็บ รวมรายชื่อเว็บไซต์เพื่อโปรโมท เพิ่มลิงค์ และอื่นๆ กับ ThaiGetLink.com
บริการโปรโมทเว็บไซต์ดีๆจากกลุ่มทีมงาน ThaiNN.com