ThaiGetLink.com เป็นเว็บไซต์ในเครือ ThaiNN.com หนึ่งในผู้ให้บริการโปรโมทเว็บและให้บริการด้านต่างๆ ซึ่งทีมงานมีประสบการณ์อยู่ในวงการอินเตอร์เน็ตประเทศไทยมากกว่า 10 ปี เราพร้อมในการให้บริการที่ดี ซื่อสัตย์ และตรงเวลากับลูกค้าของเราทุกคน
แนะนำ เทคนิค โปรโมทเว็บ
สารบัญเว็บไซต์ หรือที่เรารู้จักกันในชื่อของเว็บไดเร็คทอรี่ ซึ่งใช้เป็นแหล่งในการโปรโมทเว็บและอีกจุดประสงค์หลักคือการหาแบล็คลิงค์ของเหล่านักทำ seo// อ่านต่อ
ทุกวันนี้การทำ seo สำหรับนักทำเว็บมีมากมายหลายวิธี วันนี้เราจะมาแนะนำการทำ Profile link กัน // อ่านต่อ
การฝากลิงค์ไว้ในส่วนของการแสดงความเห็น จัดเป็นวิธีการหาลิงค์เพื่อการสนับสนุนการทำ SEO ที่ใช้กันมากทั้งในและต่างประเทศ ดังเช่นเว็บไซต์หรือร้านค้าออนไลน์หลายๆเว็บที่ทำเงินได้มากมาย // อ่านต่อ
เว็บไซต์ทุกเว็บที่เกิดขึ้นมา ก็เหมือนผู้คนที่เกิดมามีชีวิตนี่ล่ะครับ ถ้าไม่มีชื่อเสียงก็ย่อมไม่มีคนรู้จัก ดังนั้นหากจะมีเว็บไซต์แล้วต้องรู้จักการโปรโมทเว็บด้วย // อ่านต่อ
การโปรโมทเว็บกับ ThaiGetLink นั้นมีเทคนิคหลายๆอย่าง ทั้งนี้ก็เพื่อให้การเพิ่มลิงค์ของท่านเข้าสู่สารบัญเว็บไซต์ทั้ง 50 แห่งในเครือของเราเป็นไปอย่างมีคุณภาพมากที่สุด // อ่านต่อ
เมื่อเราทำเว็บไซต์ขึ้นมาสักเว็บหนึ่ง ก็ต้องหวังอยู่แล้วที่อยากจะให้เว็บไซต์ของตนมีคนเข้ามากๆ เว็บไซต์เว็บหนึ่งที่สร้างเสร็จใหม่ๆก็เปรียบได้กับบ้านที่พึ่งสร้างใหม่หลังหนึ่งนั่นแร่ะครับ เป็นธรรมดาที่เว็บที่เปิดมาใหม่จะไม่มีคนรู้จักเลย // อ่านต่อ
คงไม่มีใครสามารถปฏิเสธได้ว่าหัวใจของการทำเว็บไซต์ให้ดังนั้น ส่วนหนึ่งอยู่ที่การเพิ่มลิงค์ไปยังเว็บไซต์อื่นๆ หรือการให้เว็บไซต์อื่นทำลิงค์มาให้เรานั่นเอง // อ่านต่อ
การกำหนดคำค้นหาที่ดีและเหมาะสมจะทำให้เราติดอันดับการค้นหาใน google และ search engine ต่างๆได้อย่างไม่ยากนัก // อ่านต่อ
สำหรับคนทำเว็บไซต์แล้วถือเป็นเรื่องสำคัญมาก โดยเฉพาะผู้ที่ต้องการกลุ่มผู้เข้าชมที่มาจากการค้นหาของ Google // อ่านต่อ
ลิงค์ที่สร้างขึ้นในเว็บไซต์อื่น ถ้าทำแล้วสามารถคลิกลิงค์กลับมายังเว็บไซต์ของเราได้ก็ล้วนแล้วแต่มีข้อดีทั้งสิ้น เปรียบได้กับการปีนภูเขาและพิชิตยอดเขาได้สำเร็จ ทั้งนี้เพราะการที่จะเอาลิงค์เว็บของเราไปติดไว้ในเว็บคนอื่นนั้นไม่ง่ายเลย // อ่านต่อ
ปัจจัยสำคัญที่นักทำเว็บทุกคนจำเป็นต้องทำ ถ้าเปรียบเป็นการเรียนมันก็คือหลักสูตรภาคบังคับนั่นเอง // อ่านต่อ
หากเราทำเว็บขึ้นมาสักเว็บหนึ่งโดยเนื้อหาในเว็บเป็นภาษาอังกฤษและมุ่งเน้นลูกค้าจากสหรัฐอเมริกาการสร้างลิงค์ก็จำเป็นจะต้องสร้างลิงค์ในระดับ inter หรือที่เรียกว่าลิงค์จากโซนนอก // อ่านต่อ
Hosting กับผลลัพท์ในด้าน SEO มีผลอย่างเห็นได้ชัดกับอันดับในการค้นหาของ Search engine โดยเฉพาะ Google // อ่านต่อ
รู้เคล็ดลับของการลงประกาศโฆษณาในเว็บไซต์ต่างๆ เพื่อให้การลงประกาศของคุณมีคนดูมากยิ่งขึ้น // อ่านต่อ
โดเมนมีทั้งเก่าและใหม่ เราจึงจำเป็นต้องรู้หลักการเพิ่มลิงค์ ว่าเพิ่มลิงค์อย่างไรจึงจะได้ผลลัพท์ที่ดีไม่ก่อให้เกิดผลเสีย // อ่านต่อ
Page Rank หรือเรียกกันสั้นๆว่า PR แท้จริงสำคัญอย่างไร การที่เว็บมี PR สูงไม่ได้เป็นเครื่องมือชี้วัดว่าเว็บนั้นๆจะอยู่อันดับต้นๆของ Google ในการค้นหาจริงหรือไม่ นี่คือเรื่องจริงที่คุณต้องรู้ // อ่านต่อ
ความตั้งใจของผู้สร้างเว็บไซต์โดยส่วนใหญ่ก็มักอยากจะเห็นเว็บของตัวเองมีคนเข้าชมเยอะๆ คนเข้าชมเยอะนั่นก็หมายถึงโอกาสที่จะมีคนซื้อสินค้าหรือบริการของคุณเพิ่มมากขึ้นด้วย // อ่านต่อ
IP Class C มีความสำคัญอย่างไร ทำไมนักทำ seo ส่วนใหญ่ต้องการแบล็คลิงค์จาก IP Class C กันนัก // อ่านต่อ
การ Ping เว็บไซต์นั้นเป็นวิธีการเพื่อเรียกบอทให้เข้ามาเก็บข้อมูลในหน้าเว็บของตน โดยส่วนใหญ่เว็บที่ต้องอาศัยการ Ping จะเป็นเว็บที่พึ่งสร้างเสร็จและยังไม่มีบอทเข้ามาชุกชม // อ่านต่อ
เรียนรู้วิธีการโปรโมทเว็บไซต์เพื่อให้เว็บของคุณไปดังใกลในต่างประเทศ// อ่านต่อ
การแลกลิงค์เพื่อนบ้านนั้นมีมาตั้งแต่ยุคแรกเริ่มที่มีผู้สร้างเว็บไซต์ขึ้นมาบนโลกใบนี้ ส่วนตัวผู้เขียนเองจำได้ครั้งหนึ่งที่เคยทำเว็บไซต์เว็บแรกเมื่อ ช่วงปี 2542 หรือ 10 ปีที่แล้ว // อ่านต่อ
ลิงค์ dofollow และ nofollow คืออะไรหาคำตอบได้ที่นี่ // อ่านต่อ
Algorithm ตัวใหม่นี้ถูกสร้างขึ้นมาเพื่อกำจัดเว็บขยะทั้งหลายแหล่ออกจากระบบค้นหาของ google // อ่านต่อ
มีลูกค้า ThaiGetLink หลายท่านเลยครับที่ทำธุรกิจเครือข่ายสอบถามผมเข้ามาว่า จะโปรโมทเว็บขยายเครือข่ายที่ได้รับจากแม่ทีมยังไง เพราะต่างคนต่างก็ได้รับเว็บไซต์ที่มีหน้าตาเหมือนๆกัน ต่างกันก็แค่ชื่อผู้แนะนำที่ติดอยู่หน้าเว็บเท่านั้นเอง // อ่านต่อ
เปรียบเทียบให้เห็นความสำคัญของเว็บไซต์กับบ้านสักหนึ่งหลัง ซึ่งจะส่งผลต่ออันดับการค้นหาของ google ในบทความนี้จะเป็นการอธิบายอย่างคร่าวๆ // อ่านต่อ
เรียนรู้เทคนิคการสร้างความร่ำรวยกับที่คุณก็สามารถทำได้ // อ่านต่อ
การทำ Amazon นั้นซึ่งหลายๆคนมองว่าง่าย แต่ในความเป็นจริงแล้ว มันไม่ง่ายอย่างที่คิด // อ่านต่อ
โปรโมทเว็บของคุณกับ ThaiGetLink.com (หน้าแรก) เทคนิคการทำ amazon เทคนิคการทำ adsense เทคนิคการโปรโมทเว็บ
การทำ SEO กับ Google กับความเข้าใจแบบผิดๆ

การทำ SEO ทุกวันนี้จะว่ายากก็ยาก จะว่าง่ายก็ง่าย เพราะจริงๆแล้วทุกวันนี้ google มีการปรับเปลี่ยนแนวคิดให้ระบบค้นหาตัวเองมาอย่างต่อเนื่อง เพื่อที่จะให้ผลการค้นหาที่ออกมานั้นตรงกับความต้องการของผู้ค้นหาให้ได้มากที่สุด โดยพยายามที่จะคัดแยกเอาเว็บไซต์ที่มีเนื้อหาด้อยคุณภาพออกไป ซึ่งแตกต่างจากเมื่อก่อนที่เรามักพบเห็นเว็บไซต์ที่แทบไม่มีเนื้อหาอะไรเลยแต่มีการทำ SEO ที่ออกแนวสายเทาหรือสายดำโผล่ออกมาพบเห็นได้อยู่บ่อยครั้ง ทั้งนี้ผู้เขียนเคยได้ไปอ่านหนังสือตามร้านหลายๆแห่งก็ยังพบว่ามีหนังสือหลายๆเล่มที่ยังอธิบายความสำคัญของการทำ SEO แบบเก่าๆอยู่ซึ่งในความเป็นจริงแล้วทุกวันนี้มีแค่บางอย่างที่นำมาใช้ได้และหลายๆอย่างก็ไม่ได้นำมาใช้แล้วในแนวคิดของ Google เรามาลองดูกันครับว่ามีแนวคิดผิดๆอะไรบ้าง

1. เว็บไซต์มี Page Rank (PR) มาก คือเว็บไซต์ที่มีฌิกาสทำอันดับในการค้นหาของ google ได้ดี สำหรับ PR นี้ต้องบอกว่าเป็นที่นิยมปั้มกันเป็นอย่างมากในหมู่คนทำเว็บไซต์เมื่อก่อน แต่ทว่าในปัจจุบัน google ไม่ได้ให้ความสำคัญแล้วกับ PR และมีเหตุผลมากมายที่ google ได้ทำการยกเลิกระบบ PR ไปเพื่อให้สอดคล้องกับแนวคิดใหม่ๆสำหรับผู้ทำเว็บไซต์เพื่อให้หลีกเลี่ยงการปั่น PR เพื่อนำไปขายต่อ เราจะสังเกตุได้จากเว็บไซต์ในปัจจจุบันหลายๆเว็บที่ติดอันดับในการค้นหาของ google บางเว็บเป็นเว็บไซต์ไม่มี PR เลยแต่ก็ยังติดอันดับต้นๆของ google ได้ ดังนั้นหากท่านกำลังทำเว็บไซต์แล้วมุ่งหวังแต่การหา PR ขอให้คิดใหม่ได้เลยครับ

 

2. ใส่ Keyword จำนวนมากในหน้าเว็บไซต์เพื่อหลอกให้ google คิดว่าเป็นเว็บไซต์ที่มี Keyword ที่ตรงกับผลการค้นหา อันนี้ต้องบอกว่าผิดเต็มๆครับ ผิดทั้งในแนวคิดของ google ผิดทั้งการทำให้ผู้คนที่เข้ามาเข้าใจผิดคิดว่าจะได้พบกับเนื้อหาเว็บไซต์ที่ดีตรงกับความต้องการที่พวกเขาได้ค้นหา การใส่ Keyword ในหน้าเว็บไซต์จำนวนมากที่พบเห็นบ่อยๆคือการใส่ไว้ในด้านล่างของเว็บไซต์และใช้เครื่องหมายคอมม่าคั่น เช่น การทำ seo, วิธีทำ seo, ความรู้การทำ seo, เทคนิคการทำ seo ฯลฯ และมักใช้คำซ้ำๆกันโดยใส่หลายๆบรรทัดและอำพลางด้วยสีขาวหรือสีใกล้เคียงสีขาวเพื่อพลางตาจากผู้เข้าชม หวังเพียงแค่ให้ google ได้เข้ามาสำรวจเจอแค่นั้น ซึ่งบางเว็บไซต์อาจใช้การเขียน Keyword ลงไปใน Meta tag ต่างๆในหน้าเว็บนั้นๆ ซึ่งตรงนี้ต้องบอกเลยว่าจะใส่มากแค่ไหนก็ไม่มีผลอะไรหากเนื้อหาในหน้าเว็บไซต์ของท่านนั้นไม่มีคุณภาพมากพอที่ google จะนำไปใช้ได้จริง หรือหากร้ายกว่านั้นเว็บไซต์ที่ทำแบบนี้อาจถูก google ลงโทษได้ในที่สุด

 

3. โฆษณา Adwords ไม่ใช่ SEO การทำ Adword เป็นการทำโฆษณาแบบหนึ่งเท่านั้นนะครับไม่ใช่การทำ SEO แต่อย่างใด เพียงแต่ว่าระบบการแสดงผลโฆษณาถูกนำไปใช้ใน search engine หลายๆคนสับสนและสงสัยมากว่าทำไมผู้ให้บริการทำ seo บางเจ้าคิดค่าทำ seo แค่หลักพัน บางคนคิดเป็นหลักหมื่นต่อ keyword ซึ่งก็แล้วแต่ความยากง่ายในการทำครับ แต่การซื้อโฆษณากับ google ที่เรียกว่า Adwords นั้นเป็นการซื้อโฆษณาโดยใช้เงินเพียงหลักร้อย ถึงหลักพันเท่านั้นสำหรับการแสดงผลในระยะเวลาสั้นๆโดยการจ่ายเงินจากบัญชีที่สมัครไว้กับทาง google หรือผู้ให้บริการทำ adwords โดยหักตามจำนวนผู้ที่คลิกโฆษณาจากหน้าผลการค้นหา เช่น เราลงโฆษณาไว้ในคำค้นหา ว่า โปรโมทเว็บไซต์ เมื่อมีผู้ค้นหาคำดังกล่าวผ่าน google ก็จะพบเว็บไซต์ของเราอยู่ด้านบน โดยด้านหน้าของเว็บไซต์ที่ลงโฆษณาด้วย adwords นั้นก็จะมีระบุให้เห็นชัดจนครับว่า โฆษณา ดูได้จากตัวอย่างด้านล่างนี้

 

ซึ่งระบบโฆษณา adwords นั้นไม่ได้อยู่ตลอดครับ หากเงินในบัญชีหมดหรือไม่มีการต่อโฆษณาแล้วเว็บไซต์ของท่านก็จะหายไปจากข้างต้น แต่เว็บที่ติดอยู่ในลำดับการค้นหาที่ไม่ได้มีคำว่า โฆษณาดังในภาพตัวอย่างด้านบนก็คือเว็บไซต์ที่ไม่มีการเสียค่าโฆษณาครับแต่มาโดยสายธรรมชาติหรือมาจากการทำ SEO นั่นเอง ซึ่งไม่ใช่ว่าการทำ adwords จะไม่ดีนะครับ มีผลดีในแง่ของผู้ที่ทำเว็บไซต์ขึ้นมาใหม่ๆและอาจจะกำลังทำ seo ไปด้วยในตัว แต่กว่าจะขึ้นอันดับมาได้อาจใช้เวลานานจึงต้องมีการทำ adwords ไว้ก่อนครับเพื่อดึงดูดลูกค้าได้ในทันที

 

4. Ping มากๆเพื่อให้เชิญบอท google ให้เข้ามาเก็บข้อมูลบ่อยๆจะได้อันดับขึ้นไว นี่ก็คือความคิดที่ผิดนะครับปัจจุบัน google มีในส่วนการเข้าถึงเว็บไซต์ของคุณได้ดีกว่าแต่ก่อนมาก ไม่จำเป็นเลยที่ต้องใช้เครื่องมือในการ Ping อย่างพร่ำเพรื่อ การเข้าถึงเว็บไซต์ของคุณในปัจจุบันมีหลายเส้นทางที่ google สามารถเข้ามาสำรวจเก็บข้อมูลเว็บไซต์ของคุณได้ ไม่ว่าจะเป็นจากการทำลิงค์ที่คุณไปทำมาในเว็บต่างๆ การเข้าถึงโดยผ่าน sitemap ที่คุณได้สร้างไว้ การผ่านระบบ google webmaster tools เป็นต้น โดยเฉพาะอย่างยิ่งหากเว็บไซต์ของคุณเป็นเว็บไซต์ที่ไม่ค่อยมีการอัพเดทใดๆที่ใช้เครื่องมือ Ping เยอะอาจเจอ google ลงโทษได้ในที่สุดนะครับ

 

5. ก้อปปี้เนื้อหาจากเว็บคนอื่นมาอัพเดทในเว็บไซต์ตัวเอง เพื่อหวังในเรื่องการทำอันดับ เมื่อก่อนทำกันเยอะครับในสมัยที่ google ยังไม่มีระบบตรวจสอบเนื้อหาซ้ำ การก้อปปี้อันนี้ยิ่งหนักครับไม่ควรทำเป็นอย่างมากเพราะเนื้อหาเว็บใครหาเขียนขึ้น ใครๆก็หวงครับผิดทั้งในแง่ของความรู้สึก ผิดทั้งในแง่ของกฏหมายหากบทความนั้นๆมีลิขสิทธิ โดยเฉพาะอย่างยิ่ง google แล้วให้ความสำคัญเป็นอย่างมากการก้อปปี้เอาเนื้อหาเว็บคนอื่นมาลงเว็บไซต์ตัวเอง ซึ่งการลงโทษนั้นนอกจากอันดับจะไม่ดีขึ้นแล้วก็อาจจะถูกลงโทษจากระบบค้นหาอีกด้วยหากบทความที่นำมาลงมีความซ้ำกับเว็บไซต์อื่นๆเป็นจำนวนมาก

 

ทั้ง 5 ข้อนี้ก็เป็น 5 ข้อหลักๆที่ยังพบเห็นกันได้อยู่บ่อยๆสำหรับคนทำ seo ที่อาจจะยังไม่ทราบว่ามีการเปลี่ยนแปลงหลักๆอะไรไปบ้างแล้วเพื่อจะได้ปรับเปลี่ยนแนวคิดในการทำ seo ให้ได้คุณภาพมากยิ่งขึ้น ติดตามบทความอื่นๆที่น่าสนใจได้จาก www.thaigetlink.com


เขียนโดย คุณ ทวีชัย โสภาวชิราดุสิตา ทีมงาน ThaiGetLink.com

บทความทั้งหมดที่ถูกเขียนขึ้นมาจากประสบการณ์ที่อยู่ในวงการอินเตอร์เน็ตของประเทศไทยมาตั้งแต่ปี 2543 (10 ปีที่ผ่านมา)
เพื่อเป็นประโยชน์กับผู้อ่านที่ต้องการจะโปรโมทเว็บไซต์ให้ประสบความสำเร็จอย่างแท้จริง
บทความทั้งหมดในเว็บไซต์นี้สามารถนำไปเผยแพร่ได้ แต่ต้องให้เครดิตแหล่งที่มาจาก ThaiGetLink.com
โดยกรุณาทำลิงค์กลับมายังบทความต่างๆที่ได้คัดลอกไปเผยแพร่จะขอขอบพระคุณอย่างสูง

ถาม - ตอบเกี่ยวกับการโปรโมทเว็บไซต์

ทำเว็บเสร็จแล้วจะเริ่มโปรโมทเว็บไซต์อย่างไรเป็นลำดับแรก
ตอบ : การทำเว็บแน่นอนครับว่าไม่ได้ทำแล้วจะดังกันได้เลยในวันแรก ของแบบนี้ต้องอาศัยเวลาและความอดทนครับ เว็บที่มีชื่อเสียงหลายๆเว็บในปัจจุบัน โดยส่วนใหญ่ก็เปิดมาไม่ต่ำกว่า 5 ปีแทบทั้งนั้น ดังนั้นการเพิ่มเว็บหรือหลายคนเรียกว่าฝากเว็บจึงควรต้องเริ่มทำตั้งแต่วันนี้ครับ มิเช่นนั้นเมื่อเวลาผ่านไปเรื่อยๆเว็บไซต์ของคุณก็จะไม่ติดอันดับกับเขาเสียทีเมื่อเทียบกับเว็บไซต์คู่แข่งที่เปิดพร้อมกันแต่กลับมีอันดับที่ดีกว่า เรื่องการหาลิงค์เข้าเว็บเป็นเรื่องสำคัญครับแต่หลายๆคนมักไม่สนใจเพราะอาจยังไม่ทราบถึงความสำคัญของการสร้างลิงค์

จำเป็นหรือไม่ที่ต้องโปรโมทเฉพาะหน้าแรกของเว็บเช่น www.mydomain.com จะทำลิงค์ส่งไปหน้าเนื้อหาที่เราต้องการเฉพาะได้หรือเปล่าเช่น www.mydomain.com/myarticle
ตอบ : สามารถทำได้ครับเพราะการสร้างลิงค์ไปยังหน้าแรก บางครั้งอาจไม่ยังไม่เข้าถึงหน้าที่มีเนื้อหาเจาะจงตามที่เราต้องการ การสร้างลิงค์จากเว็บอื่นๆไปยังหน้าที่มีเนื้อหาโดยเฉพาะอาจทำให้ติดค้นใน google ด้วยค้นค้นต่างๆที่รวมอยู่ในหน้าเนื้อหานั้นๆได้ หากหน้าเนื้อหาดังกล่าวมีเนื้อหาที่ไม่ได้ลอกเลียนใครมา และจะดีมากยิ่งขึ้นหากหน้าเนื้อหานั้นมีการทำลิงค์ส่งต่อไปยังหน้าแรกซึ่งจะทำให้ bot สามารถเดินทางเข้าไปเก็บข้อมูลยังหน้าแรกของเว็บได้อีกด้วย (ดูความหมายของ bot คลิกที่นี่) นี่ก็จะทำให้ PR เกิดขึ้นทั้งหน้าเนื้อหาและหน้าแรกของเว็บไซต์

ถ้าให้ ThaiGetLink ทำลิงค์คุณภาพจากทั้ง 30 เว็บไซต์ส่งไปยังเว็บของลูกค้าจะมีผลลัพธ์อย่างไรและอยู่ได้นานแค่ไหน
ตอบ : ปกติแล้วการทำลิงค์จากเว็บอื่นส่งมาหาเว็บเราได้ก็ถือว่าเป็นผลดีทั้งนั้นครับ ไม่ว่าจะในเรื่องของ PR การเพิ่มจำนวนคนเข้าเว็บ รวมไปถึงอันดับการค้นหาใน google และอื่นๆมากมาย เพียงแต่ผลลัพธ์จะมาช้าหรือไวขึ้นอยู่กับหลายอย่างเป็นตัวชี้วัดครับเช่น จำนวนคู่แข่งในคำค้นที่เกี่ยวกับเว็บของคุณมากแค่ไหน การออกแบบหน้าเว็บถูกหลักหรือไม่ การใช้เนื้อหาในเว็บของคุณมีคุณภาพเพียงไร ทั้งนี้การที่ ThaiGetLink สร้างลิงค์ให้ลูกค้าจาก 30 เว็บไซต์เป็นการสร้างลิงค์เก็บเอาไว้ในระบบโดยลิงค์ไม่ได้ถูกลบในภายหลัง ซึ่งแน่นอนว่าการที่ลิงค์เชื่อมโยงอยู่ตลอดก็ทำให้เว็บของคุณมีคะแนนจาก google ที่ไม่ได้ลดลงตามวันเวลาทื่ผ่านไปแต่อย่างใด ทางทีมงานจึงแนะนำว่าทำไว้ดีกว่าครับ เพราะเว็บของคุณยิ่งอยู่นานไปก็ยิ่งทำให้ google ให้คะแนนสูงขึ้นเรื่อยๆตามหลักโดเมนเก่าและโดเมนใหม่ครับ ติดตามอ่านเรื่องนี้ได้จากลิงค์นี้ https://www.thaigetlink.com/domain.php

เปรียบเทียบความคุ้มค่าในการให้บริการเพิ่มลิงค์กับ ThaiGetLink.com
ตอบ : บริการเพิ่มลิงค์เข้าสู่ 30 เว็บไซต์ในเครือของเรานี้หากเปรียบเทียบกับผู้ให้บริการในต่างประเทศแล้ว ผู้ให้บริการหลายแห่งมีการคิดค่าบริการรายเดือนและมีราคาที่สูงกว่านี้หลายเท่า อีกทั้งได้รับการเชื่อมโยงเพียงเว็บเดียวเท่านั้น แต่บริการของเราไม่มีค่าบริการรายเดือนแถมยังได้ลิงค์จากทั้ง 30 เว็บไซต์ โดยลิงค์ทั้งหมดมาจากโดเมนที่มีอันดับและคุณภาพที่ดี ไม่ได้เป็นโดเมนที่เปิดขึ้นมาเพื่อแสวงหาผลประโยชน์ในเรื่องการสร้างลิงค์แต่อย่างใด เพราะถ้าเป็นโดเมนที่ไม่มีคุณภาพมาให้บริการสร้างลิงค์ก็แทบไม่มีประโยชน์อะไรเลยในแง่ของการทำ SEO เว็บในเครือของเราบางเว็บเปิดมาแล้วไม่ต่ำกว่า 8 ปี มีทั้งผู้เข้าชมและการค้นหาในลำดับต้นๆของ google การที่จะลิงค์กับเว็บเหล่านี้ได้ในทางเป็นจริงแล้วค่อนข้างยากมาก ทางทีมงานจึงได้เปิดให้บริการในส่วนของสารบัญเว็บขึ้นมาทั้ง 30 เว็บไซต์เพื่อให้ผู้ที่ต้องการโปรโมทเว็บกับเว็บเหล่านี้ได้มาสร้างลิงค์จากเว็บของเราซึ่งจะได้ลิงค์จากเว็บคุณภาพในรูปแบบ One way link ซึ่งเป็นลิงค์ที่ดีที่สุด โครงการ 30 สารบัญเว็บไซต์ภายใต้โดเมนคุณภาพของเราเกิดจากการเปิดโอกาสให้กับเว็บไซต์อีกมากมายที่ทั้งใหม่และเก่าได้มีโอกาสลิงค์กับเรา เพื่อที่จะเติบโตไปข้างหน้าด้วยกัน เพราะเราเข้าใจว่าการทำเว็บไซต์ให้สำเร็จนั้นไม่ง่ายหากขาดความรู้ความเข้าใจในเรื่องของการโปรโมทเว็บไซต์ พร้อมกันนี้เราได้เขียนบทความมากมายเพื่อให้ผู้ที่สนใจได้ศึกษาเป็นแนวทางในโปรโมทเว็บของตนเองให้เติบโตมากยิ่งขึ้น หากสนใจบริการโปรโมทเว็บด้วยการเพิ่มลิงค์ไปยัง 30 เว็บในเครือของเรา โปรดคลิกที่นี่เพื่อสั่งซื้อ หรือดูรายละเอียดเพิ่มเติม


บทความอื่นๆที่น่าสนใจเกี่ยวกับการโปรโมทเว็บไซต์
วิธีการโปรโมทเว็บด้วยการสร้าง Profile Link
ผู้เขียนบทความ : คุณ ทวีชัย โสภาวชิราดุสิตา
ประสบการณ์ เจ้าของธุรกิจในเครือ Thai Nation Network ซึ่งดูแลเว็บชั้นนำอยู่กว่า 300 เว็บไซต์ | ประสบความสำเร็จในด้านการทำตลาด Adsense และ Amazon | ประสบการณ์ในตลาดออนไลน์มากกว่า 10 ปี | เป็นที่ปรึกษาด้านการตลาดให้กับบริษัทต่างๆชั้นนำหลายแห่ง | เชี่ยวชาญในด้านการทำ SEO
อีกหนึ่งทางเลือกในการศึกษาเรื่องการโปรโมทเว็บ การทำตลาดออนไลน์ กับ คุณ ทวีชัย โสภาวชิราดุสิตา ผู้จัดทำ ThaiGetLink.com ผ่านทางนิตยสาร "อ่านแล้วรวย" คอลัมน์ Online Marketing ซึ่งวางจำหน่ายแล้วตามแผงหนังสือและร้านหนังสือชั้นนำทั่วไป ชมภาพตัวอย่างจากหนังสือโดยคลิกภาพปกหนังสือตัวอย่างด้านล่างนี้
   
โปรโมทเว็บ เพิ่มเว็บ รวมรายชื่อเว็บไซต์เพื่อโปรโมท เพิ่มลิงค์ และอื่นๆ กับ ThaiGetLink.com
บริการโปรโมทเว็บไซต์ดีๆจากกลุ่มทีมงาน ThaiNN.com