ThaiGetLink.com เป็นเว็บไซต์ในเครือ ThaiNN.com หนึ่งในผู้ให้บริการโปรโมทเว็บและให้บริการด้านต่างๆ ซึ่งทีมงานมีประสบการณ์อยู่ในวงการอินเตอร์เน็ตประเทศไทยมากกว่า 20 ปี เราพร้อมในการให้บริการที่ดี ซื่อสัตย์ และตรงเวลากับลูกค้าของเราทุกคน
แนะนำ เทคนิค โปรโมทเว็บ
สารบัญเว็บไซต์ หรือที่เรารู้จักกันในชื่อของเว็บไดเร็คทอรี่ ซึ่งใช้เป็นแหล่งในการโปรโมทเว็บและอีกจุดประสงค์หลักคือการหาแบล็คลิงค์ของเหล่านักทำ seo// อ่านต่อ
ทุกวันนี้การทำ seo สำหรับนักทำเว็บมีมากมายหลายวิธี วันนี้เราจะมาแนะนำการทำ Profile link กัน // อ่านต่อ
การฝากลิงค์ไว้ในส่วนของการแสดงความเห็น จัดเป็นวิธีการหาลิงค์เพื่อการสนับสนุนการทำ SEO ที่ใช้กันมากทั้งในและต่างประเทศ ดังเช่นเว็บไซต์หรือร้านค้าออนไลน์หลายๆเว็บที่ทำเงินได้มากมาย // อ่านต่อ
เว็บไซต์ทุกเว็บที่เกิดขึ้นมา ก็เหมือนผู้คนที่เกิดมามีชีวิตนี่ล่ะครับ ถ้าไม่มีชื่อเสียงก็ย่อมไม่มีคนรู้จัก ดังนั้นหากจะมีเว็บไซต์แล้วต้องรู้จักการโปรโมทเว็บด้วย // อ่านต่อ
การโปรโมทเว็บกับ ThaiGetLink นั้นมีเทคนิคหลายๆอย่าง ทั้งนี้ก็เพื่อให้การเพิ่มลิงค์ของท่านเข้าสู่สารบัญเว็บไซต์ทั้ง 50 แห่งในเครือของเราเป็นไปอย่างมีคุณภาพมากที่สุด // อ่านต่อ
เมื่อเราทำเว็บไซต์ขึ้นมาสักเว็บหนึ่ง ก็ต้องหวังอยู่แล้วที่อยากจะให้เว็บไซต์ของตนมีคนเข้ามากๆ เว็บไซต์เว็บหนึ่งที่สร้างเสร็จใหม่ๆก็เปรียบได้กับบ้านที่พึ่งสร้างใหม่หลังหนึ่งนั่นแร่ะครับ เป็นธรรมดาที่เว็บที่เปิดมาใหม่จะไม่มีคนรู้จักเลย // อ่านต่อ
คงไม่มีใครสามารถปฏิเสธได้ว่าหัวใจของการทำเว็บไซต์ให้ดังนั้น ส่วนหนึ่งอยู่ที่การเพิ่มลิงค์ไปยังเว็บไซต์อื่นๆ หรือการให้เว็บไซต์อื่นทำลิงค์มาให้เรานั่นเอง // อ่านต่อ
การกำหนดคำค้นหาที่ดีและเหมาะสมจะทำให้เราติดอันดับการค้นหาใน google และ search engine ต่างๆได้อย่างไม่ยากนัก // อ่านต่อ
สำหรับคนทำเว็บไซต์แล้วถือเป็นเรื่องสำคัญมาก โดยเฉพาะผู้ที่ต้องการกลุ่มผู้เข้าชมที่มาจากการค้นหาของ Google // อ่านต่อ
ลิงค์ที่สร้างขึ้นในเว็บไซต์อื่น ถ้าทำแล้วสามารถคลิกลิงค์กลับมายังเว็บไซต์ของเราได้ก็ล้วนแล้วแต่มีข้อดีทั้งสิ้น เปรียบได้กับการปีนภูเขาและพิชิตยอดเขาได้สำเร็จ ทั้งนี้เพราะการที่จะเอาลิงค์เว็บของเราไปติดไว้ในเว็บคนอื่นนั้นไม่ง่ายเลย // อ่านต่อ
ปัจจัยสำคัญที่นักทำเว็บทุกคนจำเป็นต้องทำ ถ้าเปรียบเป็นการเรียนมันก็คือหลักสูตรภาคบังคับนั่นเอง // อ่านต่อ
หากเราทำเว็บขึ้นมาสักเว็บหนึ่งโดยเนื้อหาในเว็บเป็นภาษาอังกฤษและมุ่งเน้นลูกค้าจากสหรัฐอเมริกาการสร้างลิงค์ก็จำเป็นจะต้องสร้างลิงค์ในระดับ inter หรือที่เรียกว่าลิงค์จากโซนนอก // อ่านต่อ
Hosting กับผลลัพท์ในด้าน SEO มีผลอย่างเห็นได้ชัดกับอันดับในการค้นหาของ Search engine โดยเฉพาะ Google // อ่านต่อ
รู้เคล็ดลับของการลงประกาศโฆษณาในเว็บไซต์ต่างๆ เพื่อให้การลงประกาศของคุณมีคนดูมากยิ่งขึ้น // อ่านต่อ
โดเมนมีทั้งเก่าและใหม่ เราจึงจำเป็นต้องรู้หลักการเพิ่มลิงค์ ว่าเพิ่มลิงค์อย่างไรจึงจะได้ผลลัพท์ที่ดีไม่ก่อให้เกิดผลเสีย // อ่านต่อ
Page Rank หรือเรียกกันสั้นๆว่า PR แท้จริงสำคัญอย่างไร การที่เว็บมี PR สูงไม่ได้เป็นเครื่องมือชี้วัดว่าเว็บนั้นๆจะอยู่อันดับต้นๆของ Google ในการค้นหาจริงหรือไม่ นี่คือเรื่องจริงที่คุณต้องรู้ // อ่านต่อ
ความตั้งใจของผู้สร้างเว็บไซต์โดยส่วนใหญ่ก็มักอยากจะเห็นเว็บของตัวเองมีคนเข้าชมเยอะๆ คนเข้าชมเยอะนั่นก็หมายถึงโอกาสที่จะมีคนซื้อสินค้าหรือบริการของคุณเพิ่มมากขึ้นด้วย // อ่านต่อ
IP Class C มีความสำคัญอย่างไร ทำไมนักทำ seo ส่วนใหญ่ต้องการแบล็คลิงค์จาก IP Class C กันนัก // อ่านต่อ
การ Ping เว็บไซต์นั้นเป็นวิธีการเพื่อเรียกบอทให้เข้ามาเก็บข้อมูลในหน้าเว็บของตน โดยส่วนใหญ่เว็บที่ต้องอาศัยการ Ping จะเป็นเว็บที่พึ่งสร้างเสร็จและยังไม่มีบอทเข้ามาชุกชม // อ่านต่อ
เรียนรู้วิธีการโปรโมทเว็บไซต์เพื่อให้เว็บของคุณไปดังใกลในต่างประเทศ// อ่านต่อ
การแลกลิงค์เพื่อนบ้านนั้นมีมาตั้งแต่ยุคแรกเริ่มที่มีผู้สร้างเว็บไซต์ขึ้นมาบนโลกใบนี้ ส่วนตัวผู้เขียนเองจำได้ครั้งหนึ่งที่เคยทำเว็บไซต์เว็บแรกเมื่อ ช่วงปี 2542 หรือ 10 ปีที่แล้ว // อ่านต่อ
ลิงค์ dofollow และ nofollow คืออะไรหาคำตอบได้ที่นี่ // อ่านต่อ
Algorithm ตัวใหม่นี้ถูกสร้างขึ้นมาเพื่อกำจัดเว็บขยะทั้งหลายแหล่ออกจากระบบค้นหาของ google // อ่านต่อ
มีลูกค้า ThaiGetLink หลายท่านเลยครับที่ทำธุรกิจเครือข่ายสอบถามผมเข้ามาว่า จะโปรโมทเว็บขยายเครือข่ายที่ได้รับจากแม่ทีมยังไง เพราะต่างคนต่างก็ได้รับเว็บไซต์ที่มีหน้าตาเหมือนๆกัน ต่างกันก็แค่ชื่อผู้แนะนำที่ติดอยู่หน้าเว็บเท่านั้นเอง // อ่านต่อ
เปรียบเทียบให้เห็นความสำคัญของเว็บไซต์กับบ้านสักหนึ่งหลัง ซึ่งจะส่งผลต่ออันดับการค้นหาของ google ในบทความนี้จะเป็นการอธิบายอย่างคร่าวๆ // อ่านต่อ
เรียนรู้เทคนิคการสร้างความร่ำรวยกับที่คุณก็สามารถทำได้ // อ่านต่อ
การทำ Amazon นั้นซึ่งหลายๆคนมองว่าง่าย แต่ในความเป็นจริงแล้ว มันไม่ง่ายอย่างที่คิด // อ่านต่อ
จดโดเมนเก่าและโดเมนใหม่ข้อดีข้อเสียที่แตกต่างกัน
รวมทั้งวิธีการเพิ่มลิงค์เพื่อโปรโมทเว็บไซต์อย่างไรให้ดีที่สุด

ในแต่ละวันมีเว็บไซต์ที่จดโดเมนใหม่มากมายทั้งในและต่างประเทศ โดยเว็บไซต์ทั้งหมดที่เปิดขึ้นมาใหม่นั้นมีหลายเรื่องที่แตกต่างกันทั้งโดเมน ผู้ให้บริการในการจดโดเมน รวมทั้งเรื่องความเก่าและความใหม่ของโดเมนซึ่งเป็นจุดที่สำคัญอีกจุดหนึ่งของการจดโดเมน เราจึงจำเป็นต้องรู้หลักการเพิ่มลิงค์ ว่าเพิ่มลิงค์อย่างไรจึงจะได้ผลลัพท์ที่ดีไม่ก่อให้เกิดผลเสียกับโดเมนที่เราได้จดทะเบียนไว้

เว็บไซต์ที่มีการจดทะเบียนโดเมนขึ้นมาใหม่นั้นจะมีข้อที่แตกต่างกันในเรื่องของอายุโดเมนซึ่งจะมีทั้งโดเมนเก่าและโดเมนใหม่ ในบทความนี้เราจะข้ามกันไปในเรื่องของชื่อโดเมนและนามสกุลของโดเมนที่มีผลต่อการทำ SEO แต่เราจะมาศึกษากันเพิ่มเติมในบทความเรื่องต่อไป

1. โดเมนที่มีการจดทะเบียนขึ้นมาใหม่ โดยไม่ได้เป็นชื่อโดเมนที่มีผู้ใช้งานมาก่อน

เปรียบเสมือนกับการถอยรถป้ายแดงออกมา โดเมนประเภทนี้เรียกว่าเป็นโดเมนมือหนึ่ง แต่ผลจากการทำ SEO มักสู้โดเมนเก่าไม่ได้ เนื่องจาก TrustRanks ยังไม่มีและการจัดอันดับจากเว็บต่างๆยังไม่เกิดขึ้น การจัดลำดับที่กล่าวถึง ยกตัวอย่าง Google / Dmoz / Alexa / และเว็บอื่นๆ ซึ่งโดยปกติการจัดลำดับเหล่านี้จะเกิดขึ้นเองตามธรรมชาติเมื่อเราได้ทำการเพิ่มลิงค์กับเว็บอื่นๆที่อยู่ในโลกออนไลน์ ไม่ว่าจะเป็นการเพิ่มลิงค์ลงในสารบัญเว็บไซต์ การทำลิงค์จากแหล่งอ้างอิงต่างๆที่สามารถเชื่อมโยงมายังเว็บของคุณได้ นี่คือจุดเริ่มต้นที่คุณจำเป็นที่จะต้องทำ การโปรโมทเว็บไซต์สำหรับโดเมนจดใหม่ที่เปรียบเสมือนโดเมนป้ายแดงควรเริ่มทำในทันทีหลังจากได้ทำเว็บเสร็จสมบูรณ์แล้ว ถึงแม้โดเมนมือหนึ่งจะแรงสู้โดเมนเก่าไม่ได้ แต่ไม่ใช่ว่าจะไม่สามารถแข่งขันกันได้ในระยะยาว นั่นเพราะโดเมนมือหนึ่งแม้จะออกตัวช้ากว่าโดเมนที่เคยจดมานานแล้ว แต่ถ้าหมั่นหาลิงค์ที่มีคุณภาพเข้าเว็บบวกกับการอัพเดทเว็บเป็นประจำด้วยเชื่อว่าในอนาคตมีสิทธิที่จะแซงเว็บที่เป็นโดเมนเก่าแต่ขาดการอัพเดทและโปรโมทได้อย่างแน่นอน สำหรับข้อดีของโดเมนมือหนึ่ง อาทิเช่น

- ไม่ต้องกลัวจะเป็นโดเมนที่เคยมีประวัติเสียหายมาก่อน เช่นถูก Ban จากบาง Search engine

- ราคาโดเมนมีราคาถูกกว่าโดเมนเก่า


โดเมนใหม่ที่เป็นโดเมนมือหนึ่งการเพิ่มลิงค์ไม่ควรเพิ่มครั้งละมากๆ เพื่อเป็นการหลีกเลี่ยงที่จะถูก Google เพ่งเล็ง ซึ่งอาจนำไปสู่ Google Sandbox ได้ * Google Sandbox เป็นหนึ่งในกระบวนการตรวจสอบที่ทาง Google ได้นำมาใช้กับโดเมนใหม่ที่มีการเพิ่มลิงค์จำนวนมากๆและมีการอัพเดทเนื้อหาในเว็บที่ผิดปกติ ดังนั้นการเพิ่มลิงค์ครั้งละมากๆต้องทำโดยผู้เชี่ยวชาญจาก ThaiGetLInk.com เท่านั้น สำหรับผู้ทีมีเว็บไซต์อยู่แล้ว ไม่ว่าจะเป็นโดเมนเก่าหรือโดเมนที่จดขึ้นมาใหม่ เราขอแนะนำให้เพิ่มลิงค์กับเว็บในเครือของ ThaiNN ทั้ง 50 แห่งด้านล่างนี้เพื่อเป็นการสร้างฐานแบล็คลิงค์ของคุณในระยะเริ่มต้น ทั้งนี้เพื่อให้เว็บของคุณมีลิงค์ที่มีคุณภาพเชื่อมโยงเข้ามา หลังจากนั้นจึงค่อยหาลิงค์เพิ่ม

เพิ่มลิงค์กับสารบัญเว็บในเครือของ ThaiNN ทั้ง 50 แห่ง รวม 29 Ip class A / Ip class B / Ip class C ได้จากด้านล่างนี้

โปรโมทเว็บไซต์ของคุณ กับเว็บไซต์คุณภาพในเครือของเราทั้ง 30 เว็บไซต์
เพื่อเพิ่มความแรงให้กับเว็บไซต์ของคุณได้ที่นี่
นอกจากนี้ ทาง ThaiGetLink ได้เปิดโอกาสให้คุณสามารถเพิ่มลิงค์สู่ 30 เว็บไซต์ได้พร้อมกันโดยไม่ต้องกรอกข้อมูลเอง ไม่ต้องทำลิงค์กลับ และได้รับการอนุมัติอย่างรวดเร็วและแน่นอน เพียงสมัครใช้บริการกับ ThaiGetLink.com หรือคลิกที่นี่เพื่อลงทะเบียนสมัครใช้บริการ

กรณีที่เพิ่มลิงค์จำนวนมากกับเว็บไซต์ที่ไม่มีระบบ auto ping ถือเป็นเรื่องที่ปลอดภัยมากกว่าเว็บไซต์ที่มีระบบ auto ping เช่นเว็บ Pligg หรือ wordpress และการเพิ่มลิงค์ครั้งละมากๆไม่ควรใช้เครื่องมือเพื่อที่จะ Ping เรียก Bot อย่างเด็ดขาด เมื่อโดเมนของคุณเริ่มมีอายุหรือมีการปรับระดับ PR แล้วการเพิ่มลิงค์จะทำได้อย่างสะดวกมากยิ่งขึ้น ทั้งนี้อยู่ที่เนื้อหาเว็บไซต์ และการสร้างลิงค์ว่าเป็นไปในแนวทางใด ศึกษาเพิ่มเกี่ยวกับการสร้างลิงค์อย่างมีคุณภาพได้ที่ https://www.thaigetlink.com

นานแค่ไหนเว็บของคุณจึงจะได้รับ PR เพิ่มขึ้น เป็นคำถามที่หลายคำสงสัย การปรับ PR ของ Google โดยส่วนใหญ่ มีเพียงปีละ 1 - 2 ครั้งเท่านั้น ซึ่งจะเป็นการปรับ PR ครั้งใหญ่ โดยในช่วงที่ Google ยังไม่มีการปรับ PR นี้ เราสามารถที่่จะหาลิงค์เพื่อสร้างแบล็คลิงค์ให้กับเว็บของตนเองได้เรื่อยๆเพื่อรอโอกาสในการปรับ PR ในครั้งต่อไป แต่หากเราไม่มีการสร้างลิงค์เลย ก็ยากที่จะได้ PR ที่สูงขึ้นเมื่อเทียบกับเว็บคู่แข่งหรือคนอื่นๆ

* ข้อหลีกเลี่ยงสำหรับการใช้โดเมนมือหนึ่งมีดังต่อไปนี้

- นอกจากลิงค์พื้นฐานจาก 50 สารบัญเว็บไซต์ข้างต้นที่เสนอไปไม่ควรเพิ่มลิงค์ครั้งละมากๆต่อเนื่องกัน หรือหากจำเป็นที่จะต้องเพิ่มลิงค์จำนวนมาก ควรหลีกเลี่ยงเว็บไซต์ที่มีระบบ Auto ping รวมทั้งห้ามใช้เครื่องมือในการ Ping

- ไม่ควรอัพเดทเนื้อหาครั้งละมากๆ ต่อเนื่องกัน อาทิเช่นการปั่นเนื้อหาด้วยการใช้เครื่องมือบางอย่าง เพราะมันจะให้ผลดีเพียงระยะแรกเท่านั้น หลังจากนั้นหากถูก Search engine เพ่งเล็งและโอกาศที่จะถูกปรับลดอันดับมีสูงมาก

- หลีกเลี่ยงการนำเนื้อหาจากเว็บไซต์อื่นๆมาใช้จำนวนมากๆ เช่นการคัดลอกบทความจากเว็บอื่นๆมานำเสนอเพราะจะทำให้ คะแนนคุณภาพเว็บไซต์ของคุณลดลง

2. โดเมนจดใหม่แต่เป็นโดเมนเก่าที่เคยมีผู้ใช้มาก่อน

เราสามารถใช้เว็บไซต์นี้ http://wayback.archive.org/web/ เพื่อเช็คโดเมนได้ว่าโดเมนของคุณนั้นเคยผ่านการใช้งานมาบ้างหรือยัง โดเมนเก่าที่เคยผ่านการใช้งานมาก่อน ยิ่งหากถูกใช้มาหลายปีแล้วยิ่งถือว่าแข็งแรงมาก โดเมนเก่าที่ไม่ติดแบล็คลิสจัดว่าเป็นโดเมนที่หลายคนต้องการ ในต่างประเทศมีการซื้อขายโดเมนเก่ากัน ตั้งแต่ราคาถูกจนไปถึงราคาหลักล้านเลยก็มี

สำหรับผู้ที่ทำ SEO โดเมนเก่าเปรียบได้กับผู้อาวุโสที่เคยผ่านร้อนผ่านหนาวมานับครั้งไม่ถ้วน ซึ่ง Google รวมทั้ง search engine โดยส่วนใหญ่ก็ยอมรับโดเมนเก่ามากกว่าโดเมนทื่พึ่งเกิดเสียอีก ดังนั้นการนำโดเมนประเภทนี้มีใช้ในการโปรโมทเว็บไซต์จึงไม่มีข้อห้ามอะไรมากนัก ยกเว้นแต่ในเรื่องของการทำ SEO สายดำ หรือที่เรียกว่า BlackHat ครั้งต่อไปเราจะได้ศึกษากันว่า BlackHat คืออะไรและมันมีผลดีผลเสียอะไรที่จะตามมา

กลับมาพูดกันต่อในเรื่องของการโปรโมทสำหรับโดเมนเก่ากับการโปรโมทเว็บไซต์ให้ได้ผลดีที่สุด นอกเหนือไปจากการเพิ่มลิงค์กับ 50 สารบัญเว็บไซต์ของ ThaiNN ซึ่งเป็นจุดพื้นที่ฐานที่ควรต้องทำแล้ว ผู้ใช้โดเมนเก่าจึงควรมองที่เนื้อหาคุณภาพในเว็บของตนด้วยว่า มีการอัพเดทบ่อยครั้งแค่ไหน

การโปรโมทเว็บไซต์สำหรับโดเมนเก่ามักไม่ค่อยมีข้อห้ามใดๆ จะเพิ่มลิงค์มากแค่ไหนให้ดูจากอายุโดเมนเป็นหลัก แต่จากประสบการณ์ที่ผ่านมาของผู้เขียนซึ่งอยู่ในวงการอินเตอร์เน็ตมา ตั้งแต่ยุคเริ่มต้น (ปี 2002) ทางผู้เขียนได้ทดลองครั้งแล้วครั้งเล่ากับหลายๆโดเมน จนพบว่าโดเมนเก่าที่มีอายุ 5 ปีขึ้นไปและมีการติดอยู่ใน DMOZ มักจะทำอันดับได้เสถียรกว่าโดเมนที่จดขึ้นมาใหม่ซึ่งอาจจะมีอันดับที่ขึ้นๆลงๆ อยู่ตลอด

 

ทีนี้เราคงได้รู้ลึกกันไปแล้วสำหรับข้อดีข้อเสียของโดเมนเก่าและโดเมนใหม่ หวังว่าผู้อ่านคงจะได้นำไปพิจารณาเพื่อเป็นแนวทางในการเริ่มต้นสู่การโปรโมทเว็บของตนให้เติบโตมากยิ่งขึ้่นในอนาคต ขอให้ทุกคนประสบความสำเร็จในเส้นทางทำตลาดออนไลน์ ขอขอบคุณทุกท่านที่่ติดตามอ่าน

เขียนโดย คุณ ทวีชัย โสภาวชิราดุสิตา ทีมงาน ThaiGetLink.com

บริการโปรโมทเว็บจาก ThaiGetLink
 
เสียงตอบรับจากผู้ที่ใช้บริการทั่วไป
ผมใช้บริการโปรโมทเว็บไซต์ทั้งสินค้า งานบริการรวมไปถึงการขายบ้านและที่ดิน โดยใช้แฟนเพจกับเว็บที่มี ระบบโปรโมทของที่นี่ทำได้ดีมากเลยครับ มีลูกค้าติดต่อมาเรื่อยๆคิดว่าคุ้มกับเงินที่เสียไปเพียงเล็กน้อยเท่านั้น
คุณ เค (นักธุรกิจ)
เปิดเพจขายของใน facebook เห็นเพื่อนในกลุ่มแนะนำว่าใช้กับที่นี่แล้วดีเลยอยากลอง เอาเพจมาโปรโมทร้านได้ผล ผ่านไปไม่กี่เดือนเพจร้านติดใน google เฉยเลย โชคดีมากตอนนี้มียอดสั่งซื้อจาก google ด้วยและใน faceook ก็มีคนติดตามร้านมากขึ้น แนะนำเลยของเขาดีจริง
คุณ แวว (เจ้าของร้านค้าออนไลน์)
ผมทำอู่รับซ่อมรถลูกค้าเดิมที่รู้จักก็มีอยู่ครับ แต่ลูกค้ามาใหม่มีเยอะมากกว่า ลูกค้าส่วนมากที่มารู้จักผ่านทางเว็บไซต์ของอู่รถที่โมทเว็บไซต์กับที่นี่ เว็บของอู่ซ่อมรถทุกวันนี้ติดในคำค้นหาบน google หลายคำโดยเฉพาะคำเฉพาะที่เกี่ยวข้องที่เข้าถึงลูกค้าได้โดยตรงมันยอดมาก ช่วยให้ผมประหยัดค่าจ้างทำโฆษณาด้านอื่นๆไปมากเลยอยากให้มาลองใช้กันดู
ช่างเนะ (เจ้าของอู่ซ่อมรถยนต์)
ขายของหน้าร้านก็ลำบากลูกค้าน้อยเหลือเกิน ขายออนไลน์ก็แย่งกันขายกับแม่ค้าคนอื่นๆขายตัดราคากันจนไม่เหลือกำไรอะไรเลย ก็พึ่งจะรู้ว่าเราต้องทำเว็บร้านให้ดังให้คนรู้จักน่าเชื่อถือที่เหลือลูกค้าจะตามมาเอง แถมไม่ต้องมานั่งขายตัดราคาแข่งกันด้วยตอนนี้มีเว็บร้านมีลูกค้าเข้ามาเรื่อยๆ แถมยังติดอันดับผลการค้นหาบน google ก็เพราะบริการของที่นี่ล่ะใช้ได้ผลเลยใช้ทุกแพ็คเกจเลย
คุณ นี (เจ้าของร้านค้าออนไลน์)
ชื่อเล่นว่าบ้อบครับเป็น webmaster ทำเว็บขายตรงของบริษัทแห่งหนึ่ง ทำเว็บเสร็จก็ไม่รู้จะไปโปรโมทยังไงดี ได้เข้ามาอ่านใน thaigetlink จึงสมัครใช้บริการดูเพราะเห็นว่าจ่ายเพียงแค่ครั้งเดียว 499 บาท และได้ศึกษาทำตามที่ทางเว็บสอนเรื่องต่างๆเกี่ยวกับการเพิ่มลิงค์จนตอนนี้เว็บของผมมีคนสมัครสมาชิกเพิ่มมากขึ้นกว่าเดิมอย่างเห็นได้ชัด
คุณ บ้อบ (ผู้ให้บริการเว็บไซต์ธุรกิจขายตรง)
นิ๊กกี้คะ เป็นนักธุรกิจ ก็เริ่มศึกษาวิธีการโปรโมทเว็บไซต์ โดย search จาก google ไม่ว่าจะ search คำว่า โปรโมทเว็บ ,เพิ่มเว็บ ก็เจอแต่เว็บ thaigetlink เลยอยากลองดูผลที่ได้คือคุ้มมากๆ ค่ะเว็บไซต์ของตัวเองติดหน้า 1 ของ google และทุกวันนี้ได้ยอดขายจากการที่เว็บติดอันดับมาตลอด คุ้มกับค่าใช้บริการเมื่อเทียบกับผลที่ได้รับ
คุณ นิกกี้ (เจ้าของธุรกิจ)
ฝากลิ้งค์กับ thaigetlink ตอนนั้นอันดับเว็บไซต์ผมอยู่อันดับที่ 90 ในคำว่า ของชำร่วย ผ่านไปไม่กี่วัน เว็บไซต์ผมอัพมาอยู่อันดับที่ 40 ในคีย์เวิร์ดเดิม เหมือนทำ SEO ไปในตัวยังไงไม่รู้นะครับ ตอนนี้เว็บไซต์ผมอยู่หน้า 3 ของกูเกิ้ลเรียบร้อยแล้ว หวังว่าอีกไม่นานเว็บจะขึ้นถึงหน้าสอง หรือหน้าหนึ่งได้ครับ ถ้าขึ้นถึงหน้าหนึ่งผมก็ไม่ต้องจ้างทำ SEO เลย ประหยัดไปหลายหมื่นบาท
คุณ อภินันท์ (เจ้าของธุรกิจและเว็บร้านค้า)
โปรโมทเว็บอย่างไรเพื่อให้คนเข้าเว็บมากๆ หนึ่งในคำตอบที่สำคัญก็คือการโปรโมทเว็บด้วยการเพิ่มลิงค์ไปยังเว็บต่างๆ แน่นอนค่ะของแบบนี้ยิ่งทำได้มากยิ่งดีกับเว็บของเรา การเพิ่มลิงค์ถือว่าเป็นหัวใจสำคัญของการโปรโมทเว็บ เปรียบได้กับการที่เว็บไซต์เป็นบ้านหลังหนึ่งที่จำเป็นต้องมีทางเข้าบ้านหลายๆทางเพื่อให้คนเข้ามาเยี่ยมเยือนได้อย่างสะดวก การโปรโมทเว็บกับ Thaigetlink.com ทำแล้วเหมือนเป็นการเพิ่มช่องทางให้คนเข้าบ้านของเราได้ง่ายขึ้นอีกทั้งบริการของที่นี่มีราคาถูกมากเมื่อเทียบกับผลที่ได้ในระยะยาวไม่มีที่สิ้นสุด ดิฉันได้สมัครใช้บริการกับ Thaigetlink หลายต่อหลายเว็บค่ะพอใช้ดีเลยแนะนำเพื่อนๆได้ลองใช้ด้วยก็ได้ผลดีเป็นที่น่าพอใจเลยค่ะ
คุณ ธนาภรณ์ (ผู้ให้บริการด้าน SEO หนึ่งในลูกค้าประจำของ ThaiGetLink.com)
แต่ก่อนยุ้ยทำ adwords หมดเดือนละเกือบหมื่นบาท หลังจากที่ยุ้ยได้ศึกษาข้อมูลและบทความต่างๆในเว็บ thaigetlink อยู่สักพักก็ได้เห็นความสำคัญของลิงค์ จึงได้ทำการสั่งซื้อแพ็คเกจ 499 บาท เพื่อเพิ่มรายชื่อไปยัง 30 เว็บ บวกกับการทำ SEO คู่กันหลังจากนั้นไม่กี่เดือนก็เริ่มเห็นผลค่ะ คำค้นหาในเว็บร้านค้าถูกกระตุ้นไปอยู่ในหน้าต้นๆของการค้นหา ทุกวันนี้ไม่ได้ใช้ adwords แล้ว พอใจกับผลที่ได้รับได้ทั้งอันดับในการค้นหาที่ดีขึ้นและยังได้ลูกค้าที่ค้นเข้ามาผ่าน google / Bing / Yahoo อีกด้วย
คุณ ยุ้ย (เจ้าของเว็บไซต์ร้านค้าออนไลน์)
* หมายเหตุ : ความสำเร็จจากผู้ใช้บริการข้างต้น ส่วนหนึ่งเกิดขึ้นจากเว็บไซต์ของลูกค้าเป็นเว็บที่มีคุณภาพอยู่แล้ว เมื่อได้รับการเพิ่มลิงค์ที่ดีเข้าไปจึงทำให้เว็บไซต์ติดอันดับได้ไม่ยาก สำหรับบริการของ ThaiGetLink.com เราไม่ได้เป็นผู้ให้บริการเกี่ยวกับการทำ SEO แต่เรามีหน้าที่ให้บริการในการสร้างลิงค์เพื่อเติมพลังให้กับเว็บไซต์ของคุณซึ่งนี่ถือเป็นหัวใจสำคัญของการทำ SEO
เส้นทางการพิชิตรายได้หลักแสนจากการทำรายได้ผ่านอินเตอร์เน็ตด้วยระบบการทำโฆษณาจาก ThaiGetLink.com ไม่ว่าจะเป็นการขายสินค้าออนไลน์ Google Adsense นายหน้าค้าขายและอื่นๆจากคุณ ทวีชัย

การโปรโมทเว็บไซต์ในปัจจุบันจริงๆแล้วทำได้ง่ายกว่าแต่ก่อนค่อนข้างมากเลยทีเดียว ผู้คนส่วนหนึ่งมุ่งเน้นไปขายบน Social อย่างเช่น Facebook หรือ instagram กันเป็นต้น หลายคนแข่งขันกันแต่บน social จนลืมตลาดอื่นๆที่สามารถทำได้และได้ผลที่อาจจะสูงกว่า อย่างเช่นบน Google / bing หรือ search engine ต่างๆที่มีอยู่ในต่างประเทศ ผมทำเว็บไซต์แรกเป็นเว็บเกี่ยวกับการให้ข้อมูลทางการตลาดตั้งแต่ปี 2546 จากนั้นเรื่อยมาก็เริ่มมาทำเว็บไซต์ที่เกี่ยวข้องกับการให้บริการลงประกาศโฆษณาซื้อขายสินค้า จนเริ่มมาจับเว็บขายสินค้าที่เป็นของตนเอง ตั้งแต่หาสินค้ามาขาย จนทำเว็บเพื่อจะลงขาย ไม่ว่าจะผ่านมานานเท่าไหร่ การมีเว็บหน้าร้านของตนเองก็ยังสำคัญเสมอครับ มันมีความน่าเชื่อถือมากกว่าใช้ของฟรีที่ทำจาก social และมันสามารถเอามาทำ seo เพื่อมุ่งหวังอันดับในการค้นหาบน google ได้เป็นอย่างดี ปัจจุบันผมมีเว็บร้านค้าออนไลน์ที่เป็นโดเมนและใช้ระบบที่ผมเขียนและพัฒนาขึ้นมาเองมากกว่า 40 เว็บไซต์ด้วยกัน มีขายตั้งแต่เสื้อผ้า อาหารเสริม อุปกรณ์ IT และอีกมากมาย รวมทั้งการขายสินค้าบน ebay และ amazon การขายสินค้าออนไลน์และทำเว็บให้ดังมันไม่ได้ง่ายและไม่ได้ยากครับ แต่อยู่ที่การโฆษณาและการทำให้ร้านของเราเข้าถึงผู้คนได้จากทุกช่องทาง ซึ่งส่วนใหญ่ผมจะใช้วิธีการโพสโฆษณาและการทำลิงค์เชื่อมโยงเสียส่วนใหญ่ ซึ่งไม่ว่าจะผ่านมากี่ยุคกี่สมัย มันก็ยังได้ผลดีเช่นเดิม แต่ที่ขาดไม่ได้คือเนื้อหาที่อยู่ในเว็บไซต์ต้องดีมีคุณภาพ ไม่ใช่ไปก้อปปี้เว็บคนอื่นมาแล้วก็มาอัดลิงค์แข่งกันอันนั้นบอกเลยว่าคุณพลาดตั้งแต่แรกที่ไปก้อปปี้เนื้อหามาแล้วครับ ศึกษาเรื่องการเพิ่มลิงค์ได้โดยคลิกที่นี่


คุณ ทวีชัย โสภาวชิราดุสิตา (ที่ปรึกษาด้านการตลาดออนไลน์ให้กับบริษัทชั้นนำในประเทศไทย)

ถาม - ตอบเกี่ยวกับการโปรโมทเว็บไซต์

ทำเว็บเสร็จแล้วจะเริ่มโปรโมทเว็บไซต์อย่างไรเป็นลำดับแรก
ตอบ : การทำเว็บแน่นอนครับว่าไม่ได้ทำแล้วจะดังกันได้เลยในวันแรก ของแบบนี้ต้องอาศัยเวลาและความอดทนครับ เว็บที่มีชื่อเสียงหลายๆเว็บในปัจจุบัน โดยส่วนใหญ่ก็เปิดมาไม่ต่ำกว่า 5 ปีแทบทั้งนั้น ดังนั้นการเพิ่มเว็บหรือหลายคนเรียกว่าฝากเว็บจึงควรต้องเริ่มทำตั้งแต่วันนี้ครับ มิเช่นนั้นเมื่อเวลาผ่านไปเรื่อยๆเว็บไซต์ของคุณก็จะไม่ติดอันดับกับเขาเสียทีเมื่อเทียบกับเว็บไซต์คู่แข่งที่เปิดพร้อมกันแต่กลับมีอันดับที่ดีกว่า เรื่องการหาลิงค์เข้าเว็บเป็นเรื่องสำคัญครับแต่หลายๆคนมักไม่สนใจเพราะอาจยังไม่ทราบถึงความสำคัญของการสร้างลิงค์

จำเป็นหรือไม่ที่ต้องโปรโมทเฉพาะหน้าแรกของเว็บเช่น www.mydomain.com จะทำลิงค์ส่งไปหน้าเนื้อหาที่เราต้องการเฉพาะได้หรือเปล่าเช่น www.mydomain.com/myarticle
ตอบ : สามารถทำได้ครับเพราะการสร้างลิงค์ไปยังหน้าแรก บางครั้งอาจไม่ยังไม่เข้าถึงหน้าที่มีเนื้อหาเจาะจงตามที่เราต้องการ การสร้างลิงค์จากเว็บอื่นๆไปยังหน้าที่มีเนื้อหาโดยเฉพาะอาจทำให้ติดค้นใน google ด้วยค้นค้นต่างๆที่รวมอยู่ในหน้าเนื้อหานั้นๆได้ หากหน้าเนื้อหาดังกล่าวมีเนื้อหาที่ไม่ได้ลอกเลียนใครมา และจะดีมากยิ่งขึ้นหากหน้าเนื้อหานั้นมีการทำลิงค์ส่งต่อไปยังหน้าแรกซึ่งจะทำให้ bot สามารถเดินทางเข้าไปเก็บข้อมูลยังหน้าแรกของเว็บได้อีกด้วย (ดูความหมายของ bot คลิกที่นี่) นี่ก็จะทำให้ PR เกิดขึ้นทั้งหน้าเนื้อหาและหน้าแรกของเว็บไซต์


บทความอื่นๆที่น่าสนใจเกี่ยวกับการโปรโมทเว็บไซต์
วิธีการโปรโมทเว็บด้วยการสร้าง Profile Link
บทความทั้งหมดที่ถูกเขียนขึ้นมาจากประสบการณ์ที่อยู่ในวงการอินเตอร์เน็ตของประเทศไทยมาตั้งแต่ปี 2543 (10 ปีที่ผ่านมา)
เพื่อเป็นประโยชน์กับผู้อ่านที่ต้องการจะโปรโมทเว็บไซต์ให้ประสบความสำเร็จอย่างแท้จริง
บทความทั้งหมดในเว็บไซต์นี้สามารถนำไปเผยแพร่ได้ แต่ต้องให้เครดิตแหล่งที่มาจาก ThaiGetLink.com
โดยกรุณาทำลิงค์กลับมายังบทความต่างๆที่ได้คัดลอกไปเผยแพร่จะขอขอบพระคุณอย่างสูง
อีกหนึ่งทางเลือกในการศึกษาเรื่องการโปรโมทเว็บ การทำตลาดออนไลน์ กับ คุณ ทวีชัย โสภาวชิราดุสิตา ผู้จัดทำ ThaiGetLink.com ผ่านทางนิตยสาร "อ่านแล้วรวย" คอลัมน์ Online Marketing ซึ่งวางจำหน่ายแล้วตามแผงหนังสือและร้านหนังสือชั้นนำทั่วไป ชมภาพตัวอย่างจากหนังสือโดยคลิกภาพปกหนังสือตัวอย่างด้านล่างนี้