ThaiGetLink.com เป็นเว็บไซต์ในเครือ ThaiNN.com หนึ่งในผู้ให้บริการโปรโมทเว็บและให้บริการด้านต่างๆ ซึ่งทีมงานมีประสบการณ์อยู่ในวงการอินเตอร์เน็ตประเทศไทยมากกว่า 10 ปี เราพร้อมในการให้บริการที่ดี ซื่อสัตย์ และตรงเวลากับลูกค้าของเราทุกคน
แนะนำ เทคนิค โปรโมทเว็บ
สารบัญเว็บไซต์ หรือที่เรารู้จักกันในชื่อของเว็บไดเร็คทอรี่ ซึ่งใช้เป็นแหล่งในการโปรโมทเว็บและอีกจุดประสงค์หลักคือการหาแบล็คลิงค์ของเหล่านักทำ seo// อ่านต่อ
ทุกวันนี้การทำ seo สำหรับนักทำเว็บมีมากมายหลายวิธี วันนี้เราจะมาแนะนำการทำ Profile link กัน // อ่านต่อ
การฝากลิงค์ไว้ในส่วนของการแสดงความเห็น จัดเป็นวิธีการหาลิงค์เพื่อการสนับสนุนการทำ SEO ที่ใช้กันมากทั้งในและต่างประเทศ ดังเช่นเว็บไซต์หรือร้านค้าออนไลน์หลายๆเว็บที่ทำเงินได้มากมาย // อ่านต่อ
เว็บไซต์ทุกเว็บที่เกิดขึ้นมา ก็เหมือนผู้คนที่เกิดมามีชีวิตนี่ล่ะครับ ถ้าไม่มีชื่อเสียงก็ย่อมไม่มีคนรู้จัก ดังนั้นหากจะมีเว็บไซต์แล้วต้องรู้จักการโปรโมทเว็บด้วย // อ่านต่อ
การโปรโมทเว็บกับ ThaiGetLink นั้นมีเทคนิคหลายๆอย่าง ทั้งนี้ก็เพื่อให้การเพิ่มลิงค์ของท่านเข้าสู่สารบัญเว็บไซต์ทั้ง 50 แห่งในเครือของเราเป็นไปอย่างมีคุณภาพมากที่สุด // อ่านต่อ
เมื่อเราทำเว็บไซต์ขึ้นมาสักเว็บหนึ่ง ก็ต้องหวังอยู่แล้วที่อยากจะให้เว็บไซต์ของตนมีคนเข้ามากๆ เว็บไซต์เว็บหนึ่งที่สร้างเสร็จใหม่ๆก็เปรียบได้กับบ้านที่พึ่งสร้างใหม่หลังหนึ่งนั่นแร่ะครับ เป็นธรรมดาที่เว็บที่เปิดมาใหม่จะไม่มีคนรู้จักเลย // อ่านต่อ
คงไม่มีใครสามารถปฏิเสธได้ว่าหัวใจของการทำเว็บไซต์ให้ดังนั้น ส่วนหนึ่งอยู่ที่การเพิ่มลิงค์ไปยังเว็บไซต์อื่นๆ หรือการให้เว็บไซต์อื่นทำลิงค์มาให้เรานั่นเอง // อ่านต่อ
การกำหนดคำค้นหาที่ดีและเหมาะสมจะทำให้เราติดอันดับการค้นหาใน google และ search engine ต่างๆได้อย่างไม่ยากนัก // อ่านต่อ
สำหรับคนทำเว็บไซต์แล้วถือเป็นเรื่องสำคัญมาก โดยเฉพาะผู้ที่ต้องการกลุ่มผู้เข้าชมที่มาจากการค้นหาของ Google // อ่านต่อ
ลิงค์ที่สร้างขึ้นในเว็บไซต์อื่น ถ้าทำแล้วสามารถคลิกลิงค์กลับมายังเว็บไซต์ของเราได้ก็ล้วนแล้วแต่มีข้อดีทั้งสิ้น เปรียบได้กับการปีนภูเขาและพิชิตยอดเขาได้สำเร็จ ทั้งนี้เพราะการที่จะเอาลิงค์เว็บของเราไปติดไว้ในเว็บคนอื่นนั้นไม่ง่ายเลย // อ่านต่อ
ปัจจัยสำคัญที่นักทำเว็บทุกคนจำเป็นต้องทำ ถ้าเปรียบเป็นการเรียนมันก็คือหลักสูตรภาคบังคับนั่นเอง // อ่านต่อ
หากเราทำเว็บขึ้นมาสักเว็บหนึ่งโดยเนื้อหาในเว็บเป็นภาษาอังกฤษและมุ่งเน้นลูกค้าจากสหรัฐอเมริกาการสร้างลิงค์ก็จำเป็นจะต้องสร้างลิงค์ในระดับ inter หรือที่เรียกว่าลิงค์จากโซนนอก // อ่านต่อ
Hosting กับผลลัพท์ในด้าน SEO มีผลอย่างเห็นได้ชัดกับอันดับในการค้นหาของ Search engine โดยเฉพาะ Google // อ่านต่อ
รู้เคล็ดลับของการลงประกาศโฆษณาในเว็บไซต์ต่างๆ เพื่อให้การลงประกาศของคุณมีคนดูมากยิ่งขึ้น // อ่านต่อ
โดเมนมีทั้งเก่าและใหม่ เราจึงจำเป็นต้องรู้หลักการเพิ่มลิงค์ ว่าเพิ่มลิงค์อย่างไรจึงจะได้ผลลัพท์ที่ดีไม่ก่อให้เกิดผลเสีย // อ่านต่อ
Page Rank หรือเรียกกันสั้นๆว่า PR แท้จริงสำคัญอย่างไร การที่เว็บมี PR สูงไม่ได้เป็นเครื่องมือชี้วัดว่าเว็บนั้นๆจะอยู่อันดับต้นๆของ Google ในการค้นหาจริงหรือไม่ นี่คือเรื่องจริงที่คุณต้องรู้ // อ่านต่อ
ความตั้งใจของผู้สร้างเว็บไซต์โดยส่วนใหญ่ก็มักอยากจะเห็นเว็บของตัวเองมีคนเข้าชมเยอะๆ คนเข้าชมเยอะนั่นก็หมายถึงโอกาสที่จะมีคนซื้อสินค้าหรือบริการของคุณเพิ่มมากขึ้นด้วย // อ่านต่อ
IP Class C มีความสำคัญอย่างไร ทำไมนักทำ seo ส่วนใหญ่ต้องการแบล็คลิงค์จาก IP Class C กันนัก // อ่านต่อ
การ Ping เว็บไซต์นั้นเป็นวิธีการเพื่อเรียกบอทให้เข้ามาเก็บข้อมูลในหน้าเว็บของตน โดยส่วนใหญ่เว็บที่ต้องอาศัยการ Ping จะเป็นเว็บที่พึ่งสร้างเสร็จและยังไม่มีบอทเข้ามาชุกชม // อ่านต่อ
เรียนรู้วิธีการโปรโมทเว็บไซต์เพื่อให้เว็บของคุณไปดังใกลในต่างประเทศ// อ่านต่อ
การแลกลิงค์เพื่อนบ้านนั้นมีมาตั้งแต่ยุคแรกเริ่มที่มีผู้สร้างเว็บไซต์ขึ้นมาบนโลกใบนี้ ส่วนตัวผู้เขียนเองจำได้ครั้งหนึ่งที่เคยทำเว็บไซต์เว็บแรกเมื่อ ช่วงปี 2542 หรือ 10 ปีที่แล้ว // อ่านต่อ
ลิงค์ dofollow และ nofollow คืออะไรหาคำตอบได้ที่นี่ // อ่านต่อ
Algorithm ตัวใหม่นี้ถูกสร้างขึ้นมาเพื่อกำจัดเว็บขยะทั้งหลายแหล่ออกจากระบบค้นหาของ google // อ่านต่อ
มีลูกค้า ThaiGetLink หลายท่านเลยครับที่ทำธุรกิจเครือข่ายสอบถามผมเข้ามาว่า จะโปรโมทเว็บขยายเครือข่ายที่ได้รับจากแม่ทีมยังไง เพราะต่างคนต่างก็ได้รับเว็บไซต์ที่มีหน้าตาเหมือนๆกัน ต่างกันก็แค่ชื่อผู้แนะนำที่ติดอยู่หน้าเว็บเท่านั้นเอง // อ่านต่อ
เปรียบเทียบให้เห็นความสำคัญของเว็บไซต์กับบ้านสักหนึ่งหลัง ซึ่งจะส่งผลต่ออันดับการค้นหาของ google ในบทความนี้จะเป็นการอธิบายอย่างคร่าวๆ // อ่านต่อ
เรียนรู้เทคนิคการสร้างความร่ำรวยกับที่คุณก็สามารถทำได้ // อ่านต่อ
การทำ Amazon นั้นซึ่งหลายๆคนมองว่าง่าย แต่ในความเป็นจริงแล้ว มันไม่ง่ายอย่างที่คิด // อ่านต่อ
โปรโมทเว็บของคุณกับ ThaiGetLink.com (หน้าแรก) เทคนิคการทำ amazon เทคนิคการทำ adsense เทคนิคการโปรโมทเว็บ
จดโดเมนเก่าและโดเมนใหม่ข้อดีข้อเสียที่แตกต่างกัน
รวมทั้งวิธีการเพิ่มลิงค์เพื่อโปรโมทเว็บไซต์อย่างไรให้ดีที่สุด

ในแต่ละวันมีเว็บไซต์ที่จดโดเมนใหม่มากมายทั้งในและต่างประเทศ โดยเว็บไซต์ทั้งหมดที่เปิดขึ้นมาใหม่นั้นมีหลายเรื่องที่แตกต่างกันทั้งโดเมน ผู้ให้บริการในการจดโดเมน รวมทั้งเรื่องความเก่าและความใหม่ของโดเมนซึ่งเป็นจุดที่สำคัญอีกจุดหนึ่งของการจดโดเมน เราจึงจำเป็นต้องรู้หลักการเพิ่มลิงค์ ว่าเพิ่มลิงค์อย่างไรจึงจะได้ผลลัพท์ที่ดีไม่ก่อให้เกิดผลเสียกับโดเมนที่เราได้จดทะเบียนไว้

เว็บไซต์ที่มีการจดทะเบียนโดเมนขึ้นมาใหม่นั้นจะมีข้อที่แตกต่างกันในเรื่องของอายุโดเมนซึ่งจะมีทั้งโดเมนเก่าและโดเมนใหม่ ในบทความนี้เราจะข้ามกันไปในเรื่องของชื่อโดเมนและนามสกุลของโดเมนที่มีผลต่อการทำ SEO แต่เราจะมาศึกษากันเพิ่มเติมในบทความเรื่องต่อไป

1. โดเมนที่มีการจดทะเบียนขึ้นมาใหม่ โดยไม่ได้เป็นชื่อโดเมนที่มีผู้ใช้งานมาก่อน

เปรียบเสมือนกับการถอยรถป้ายแดงออกมา โดเมนประเภทนี้เรียกว่าเป็นโดเมนมือหนึ่ง แต่ผลจากการทำ SEO มักสู้โดเมนเก่าไม่ได้ เนื่องจาก TrustRanks ยังไม่มีและการจัดอันดับจากเว็บต่างๆยังไม่เกิดขึ้น การจัดลำดับที่กล่าวถึง ยกตัวอย่าง Google / Dmoz / Alexa / และเว็บอื่นๆ ซึ่งโดยปกติการจัดลำดับเหล่านี้จะเกิดขึ้นเองตามธรรมชาติเมื่อเราได้ทำการเพิ่มลิงค์กับเว็บอื่นๆที่อยู่ในโลกออนไลน์ ไม่ว่าจะเป็นการเพิ่มลิงค์ลงในสารบัญเว็บไซต์ การทำลิงค์จากแหล่งอ้างอิงต่างๆที่สามารถเชื่อมโยงมายังเว็บของคุณได้ นี่คือจุดเริ่มต้นที่คุณจำเป็นที่จะต้องทำ การโปรโมทเว็บไซต์สำหรับโดเมนจดใหม่ที่เปรียบเสมือนโดเมนป้ายแดงควรเริ่มทำในทันทีหลังจากได้ทำเว็บเสร็จสมบูรณ์แล้ว ถึงแม้โดเมนมือหนึ่งจะแรงสู้โดเมนเก่าไม่ได้ แต่ไม่ใช่ว่าจะไม่สามารถแข่งขันกันได้ในระยะยาว นั่นเพราะโดเมนมือหนึ่งแม้จะออกตัวช้ากว่าโดเมนที่เคยจดมานานแล้ว แต่ถ้าหมั่นหาลิงค์ที่มีคุณภาพเข้าเว็บบวกกับการอัพเดทเว็บเป็นประจำด้วยเชื่อว่าในอนาคตมีสิทธิที่จะแซงเว็บที่เป็นโดเมนเก่าแต่ขาดการอัพเดทและโปรโมทได้อย่างแน่นอน สำหรับข้อดีของโดเมนมือหนึ่ง อาทิเช่น

- ไม่ต้องกลัวจะเป็นโดเมนที่เคยมีประวัติเสียหายมาก่อน เช่นถูก Ban จากบาง Search engine

- ราคาโดเมนมีราคาถูกกว่าโดเมนเก่า


โดเมนใหม่ที่เป็นโดเมนมือหนึ่งการเพิ่มลิงค์ไม่ควรเพิ่มครั้งละมากๆ เพื่อเป็นการหลีกเลี่ยงที่จะถูก Google เพ่งเล็ง ซึ่งอาจนำไปสู่ Google Sandbox ได้ * Google Sandbox เป็นหนึ่งในกระบวนการตรวจสอบที่ทาง Google ได้นำมาใช้กับโดเมนใหม่ที่มีการเพิ่มลิงค์จำนวนมากๆและมีการอัพเดทเนื้อหาในเว็บที่ผิดปกติ ดังนั้นการเพิ่มลิงค์ครั้งละมากๆต้องทำโดยผู้เชี่ยวชาญจาก ThaiGetLInk.com เท่านั้น สำหรับผู้ทีมีเว็บไซต์อยู่แล้ว ไม่ว่าจะเป็นโดเมนเก่าหรือโดเมนที่จดขึ้นมาใหม่ เราขอแนะนำให้เพิ่มลิงค์กับเว็บในเครือของ ThaiNN ทั้ง 50 แห่งด้านล่างนี้เพื่อเป็นการสร้างฐานแบล็คลิงค์ของคุณในระยะเริ่มต้น ทั้งนี้เพื่อให้เว็บของคุณมีลิงค์ที่มีคุณภาพเชื่อมโยงเข้ามา หลังจากนั้นจึงค่อยหาลิงค์เพิ่ม

เพิ่มลิงค์กับสารบัญเว็บในเครือของ ThaiNN ทั้ง 50 แห่ง รวม 29 Ip class A / Ip class B / Ip class C ได้จากด้านล่างนี้

โปรโมทเว็บไซต์ของคุณ กับเว็บไซต์คุณภาพในเครือของเราทั้ง 30 เว็บไซต์
เพื่อเพิ่มความแรงให้กับเว็บไซต์ของคุณได้ที่นี่
นอกจากนี้ ทาง ThaiGetLink ได้เปิดโอกาสให้คุณสามารถเพิ่มลิงค์สู่ 30 เว็บไซต์ได้พร้อมกันโดยไม่ต้องกรอกข้อมูลเอง ไม่ต้องทำลิงค์กลับ และได้รับการอนุมัติอย่างรวดเร็วและแน่นอน เพียงสมัครใช้บริการกับ ThaiGetLink.com หรือคลิกที่นี่เพื่อลงทะเบียนสมัครใช้บริการ

กรณีที่เพิ่มลิงค์จำนวนมากกับเว็บไซต์ที่ไม่มีระบบ auto ping ถือเป็นเรื่องที่ปลอดภัยมากกว่าเว็บไซต์ที่มีระบบ auto ping เช่นเว็บ Pligg หรือ wordpress และการเพิ่มลิงค์ครั้งละมากๆไม่ควรใช้เครื่องมือเพื่อที่จะ Ping เรียก Bot อย่างเด็ดขาด เมื่อโดเมนของคุณเริ่มมีอายุหรือมีการปรับระดับ PR แล้วการเพิ่มลิงค์จะทำได้อย่างสะดวกมากยิ่งขึ้น ทั้งนี้อยู่ที่เนื้อหาเว็บไซต์ และการสร้างลิงค์ว่าเป็นไปในแนวทางใด ศึกษาเพิ่มเกี่ยวกับการสร้างลิงค์อย่างมีคุณภาพได้ที่ https://www.thaigetlink.com

นานแค่ไหนเว็บของคุณจึงจะได้รับ PR เพิ่มขึ้น เป็นคำถามที่หลายคำสงสัย การปรับ PR ของ Google โดยส่วนใหญ่ มีเพียงปีละ 1 - 2 ครั้งเท่านั้น ซึ่งจะเป็นการปรับ PR ครั้งใหญ่ โดยในช่วงที่ Google ยังไม่มีการปรับ PR นี้ เราสามารถที่่จะหาลิงค์เพื่อสร้างแบล็คลิงค์ให้กับเว็บของตนเองได้เรื่อยๆเพื่อรอโอกาสในการปรับ PR ในครั้งต่อไป แต่หากเราไม่มีการสร้างลิงค์เลย ก็ยากที่จะได้ PR ที่สูงขึ้นเมื่อเทียบกับเว็บคู่แข่งหรือคนอื่นๆ

* ข้อหลีกเลี่ยงสำหรับการใช้โดเมนมือหนึ่งมีดังต่อไปนี้

- นอกจากลิงค์พื้นฐานจาก 50 สารบัญเว็บไซต์ข้างต้นที่เสนอไปไม่ควรเพิ่มลิงค์ครั้งละมากๆต่อเนื่องกัน หรือหากจำเป็นที่จะต้องเพิ่มลิงค์จำนวนมาก ควรหลีกเลี่ยงเว็บไซต์ที่มีระบบ Auto ping รวมทั้งห้ามใช้เครื่องมือในการ Ping

- ไม่ควรอัพเดทเนื้อหาครั้งละมากๆ ต่อเนื่องกัน อาทิเช่นการปั่นเนื้อหาด้วยการใช้เครื่องมือบางอย่าง เพราะมันจะให้ผลดีเพียงระยะแรกเท่านั้น หลังจากนั้นหากถูก Search engine เพ่งเล็งและโอกาศที่จะถูกปรับลดอันดับมีสูงมาก

- หลีกเลี่ยงการนำเนื้อหาจากเว็บไซต์อื่นๆมาใช้จำนวนมากๆ เช่นการคัดลอกบทความจากเว็บอื่นๆมานำเสนอเพราะจะทำให้ คะแนนคุณภาพเว็บไซต์ของคุณลดลง

2. โดเมนจดใหม่แต่เป็นโดเมนเก่าที่เคยมีผู้ใช้มาก่อน

เราสามารถใช้เว็บไซต์นี้ http://wayback.archive.org/web/ เพื่อเช็คโดเมนได้ว่าโดเมนของคุณนั้นเคยผ่านการใช้งานมาบ้างหรือยัง โดเมนเก่าที่เคยผ่านการใช้งานมาก่อน ยิ่งหากถูกใช้มาหลายปีแล้วยิ่งถือว่าแข็งแรงมาก โดเมนเก่าที่ไม่ติดแบล็คลิสจัดว่าเป็นโดเมนที่หลายคนต้องการ ในต่างประเทศมีการซื้อขายโดเมนเก่ากัน ตั้งแต่ราคาถูกจนไปถึงราคาหลักล้านเลยก็มี

สำหรับผู้ที่ทำ SEO โดเมนเก่าเปรียบได้กับผู้อาวุโสที่เคยผ่านร้อนผ่านหนาวมานับครั้งไม่ถ้วน ซึ่ง Google รวมทั้ง search engine โดยส่วนใหญ่ก็ยอมรับโดเมนเก่ามากกว่าโดเมนทื่พึ่งเกิดเสียอีก ดังนั้นการนำโดเมนประเภทนี้มีใช้ในการโปรโมทเว็บไซต์จึงไม่มีข้อห้ามอะไรมากนัก ยกเว้นแต่ในเรื่องของการทำ SEO สายดำ หรือที่เรียกว่า BlackHat ครั้งต่อไปเราจะได้ศึกษากันว่า BlackHat คืออะไรและมันมีผลดีผลเสียอะไรที่จะตามมา

กลับมาพูดกันต่อในเรื่องของการโปรโมทสำหรับโดเมนเก่ากับการโปรโมทเว็บไซต์ให้ได้ผลดีที่สุด นอกเหนือไปจากการเพิ่มลิงค์กับ 50 สารบัญเว็บไซต์ของ ThaiNN ซึ่งเป็นจุดพื้นที่ฐานที่ควรต้องทำแล้ว ผู้ใช้โดเมนเก่าจึงควรมองที่เนื้อหาคุณภาพในเว็บของตนด้วยว่า มีการอัพเดทบ่อยครั้งแค่ไหน

การโปรโมทเว็บไซต์สำหรับโดเมนเก่ามักไม่ค่อยมีข้อห้ามใดๆ จะเพิ่มลิงค์มากแค่ไหนให้ดูจากอายุโดเมนเป็นหลัก แต่จากประสบการณ์ที่ผ่านมาของผู้เขียนซึ่งอยู่ในวงการอินเตอร์เน็ตมา ตั้งแต่ยุคเริ่มต้น (ปี 2002) ทางผู้เขียนได้ทดลองครั้งแล้วครั้งเล่ากับหลายๆโดเมน จนพบว่าโดเมนเก่าที่มีอายุ 5 ปีขึ้นไปและมีการติดอยู่ใน DMOZ มักจะทำอันดับได้เสถียรกว่าโดเมนที่จดขึ้นมาใหม่ซึ่งอาจจะมีอันดับที่ขึ้นๆลงๆ อยู่ตลอด

 

ทีนี้เราคงได้รู้ลึกกันไปแล้วสำหรับข้อดีข้อเสียของโดเมนเก่าและโดเมนใหม่ หวังว่าผู้อ่านคงจะได้นำไปพิจารณาเพื่อเป็นแนวทางในการเริ่มต้นสู่การโปรโมทเว็บของตนให้เติบโตมากยิ่งขึ้่นในอนาคต ขอให้ทุกคนประสบความสำเร็จในเส้นทางทำตลาดออนไลน์ ขอขอบคุณทุกท่านที่่ติดตามอ่าน

เขียนโดย คุณ ทวีชัย โสภาวชิราดุสิตา ทีมงาน ThaiGetLink.com

บทความทั้งหมดที่ถูกเขียนขึ้นมาจากประสบการณ์ที่อยู่ในวงการอินเตอร์เน็ตของประเทศไทยมาตั้งแต่ปี 2543 (10 ปีที่ผ่านมา)
เพื่อเป็นประโยชน์กับผู้อ่านที่ต้องการจะโปรโมทเว็บไซต์ให้ประสบความสำเร็จอย่างแท้จริง
บทความทั้งหมดในเว็บไซต์นี้สามารถนำไปเผยแพร่ได้ แต่ต้องให้เครดิตแหล่งที่มาจาก ThaiGetLink.com
โดยกรุณาทำลิงค์กลับมายังบทความต่างๆที่ได้คัดลอกไปเผยแพร่จะขอขอบพระคุณอย่างสูง

ถาม - ตอบเกี่ยวกับการโปรโมทเว็บไซต์

ทำเว็บเสร็จแล้วจะเริ่มโปรโมทเว็บไซต์อย่างไรเป็นลำดับแรก
ตอบ : การทำเว็บแน่นอนครับว่าไม่ได้ทำแล้วจะดังกันได้เลยในวันแรก ของแบบนี้ต้องอาศัยเวลาและความอดทนครับ เว็บที่มีชื่อเสียงหลายๆเว็บในปัจจุบัน โดยส่วนใหญ่ก็เปิดมาไม่ต่ำกว่า 5 ปีแทบทั้งนั้น ดังนั้นการเพิ่มเว็บหรือหลายคนเรียกว่าฝากเว็บจึงควรต้องเริ่มทำตั้งแต่วันนี้ครับ มิเช่นนั้นเมื่อเวลาผ่านไปเรื่อยๆเว็บไซต์ของคุณก็จะไม่ติดอันดับกับเขาเสียทีเมื่อเทียบกับเว็บไซต์คู่แข่งที่เปิดพร้อมกันแต่กลับมีอันดับที่ดีกว่า เรื่องการหาลิงค์เข้าเว็บเป็นเรื่องสำคัญครับแต่หลายๆคนมักไม่สนใจเพราะอาจยังไม่ทราบถึงความสำคัญของการสร้างลิงค์

จำเป็นหรือไม่ที่ต้องโปรโมทเฉพาะหน้าแรกของเว็บเช่น www.mydomain.com จะทำลิงค์ส่งไปหน้าเนื้อหาที่เราต้องการเฉพาะได้หรือเปล่าเช่น www.mydomain.com/myarticle
ตอบ : สามารถทำได้ครับเพราะการสร้างลิงค์ไปยังหน้าแรก บางครั้งอาจไม่ยังไม่เข้าถึงหน้าที่มีเนื้อหาเจาะจงตามที่เราต้องการ การสร้างลิงค์จากเว็บอื่นๆไปยังหน้าที่มีเนื้อหาโดยเฉพาะอาจทำให้ติดค้นใน google ด้วยค้นค้นต่างๆที่รวมอยู่ในหน้าเนื้อหานั้นๆได้ หากหน้าเนื้อหาดังกล่าวมีเนื้อหาที่ไม่ได้ลอกเลียนใครมา และจะดีมากยิ่งขึ้นหากหน้าเนื้อหานั้นมีการทำลิงค์ส่งต่อไปยังหน้าแรกซึ่งจะทำให้ bot สามารถเดินทางเข้าไปเก็บข้อมูลยังหน้าแรกของเว็บได้อีกด้วย (ดูความหมายของ bot คลิกที่นี่) นี่ก็จะทำให้ PR เกิดขึ้นทั้งหน้าเนื้อหาและหน้าแรกของเว็บไซต์

ถ้าให้ ThaiGetLink ทำลิงค์คุณภาพจากทั้ง 30 เว็บไซต์ส่งไปยังเว็บของลูกค้าจะมีผลลัพธ์อย่างไรและอยู่ได้นานแค่ไหน
ตอบ : ปกติแล้วการทำลิงค์จากเว็บอื่นส่งมาหาเว็บเราได้ก็ถือว่าเป็นผลดีทั้งนั้นครับ ไม่ว่าจะในเรื่องของ PR การเพิ่มจำนวนคนเข้าเว็บ รวมไปถึงอันดับการค้นหาใน google และอื่นๆมากมาย เพียงแต่ผลลัพธ์จะมาช้าหรือไวขึ้นอยู่กับหลายอย่างเป็นตัวชี้วัดครับเช่น จำนวนคู่แข่งในคำค้นที่เกี่ยวกับเว็บของคุณมากแค่ไหน การออกแบบหน้าเว็บถูกหลักหรือไม่ การใช้เนื้อหาในเว็บของคุณมีคุณภาพเพียงไร ทั้งนี้การที่ ThaiGetLink สร้างลิงค์ให้ลูกค้าจาก 30 เว็บไซต์เป็นการสร้างลิงค์เก็บเอาไว้ในระบบโดยลิงค์ไม่ได้ถูกลบในภายหลัง ซึ่งแน่นอนว่าการที่ลิงค์เชื่อมโยงอยู่ตลอดก็ทำให้เว็บของคุณมีคะแนนจาก google ที่ไม่ได้ลดลงตามวันเวลาทื่ผ่านไปแต่อย่างใด ทางทีมงานจึงแนะนำว่าทำไว้ดีกว่าครับ เพราะเว็บของคุณยิ่งอยู่นานไปก็ยิ่งทำให้ google ให้คะแนนสูงขึ้นเรื่อยๆตามหลักโดเมนเก่าและโดเมนใหม่ครับ ติดตามอ่านเรื่องนี้ได้จากลิงค์นี้ https://www.thaigetlink.com/domain.php

เปรียบเทียบความคุ้มค่าในการให้บริการเพิ่มลิงค์กับ ThaiGetLink.com
ตอบ : บริการเพิ่มลิงค์เข้าสู่ 30 เว็บไซต์ในเครือของเรานี้หากเปรียบเทียบกับผู้ให้บริการในต่างประเทศแล้ว ผู้ให้บริการหลายแห่งมีการคิดค่าบริการรายเดือนและมีราคาที่สูงกว่านี้หลายเท่า อีกทั้งได้รับการเชื่อมโยงเพียงเว็บเดียวเท่านั้น แต่บริการของเราไม่มีค่าบริการรายเดือนแถมยังได้ลิงค์จากทั้ง 30 เว็บไซต์ โดยลิงค์ทั้งหมดมาจากโดเมนที่มีอันดับและคุณภาพที่ดี ไม่ได้เป็นโดเมนที่เปิดขึ้นมาเพื่อแสวงหาผลประโยชน์ในเรื่องการสร้างลิงค์แต่อย่างใด เพราะถ้าเป็นโดเมนที่ไม่มีคุณภาพมาให้บริการสร้างลิงค์ก็แทบไม่มีประโยชน์อะไรเลยในแง่ของการทำ SEO เว็บในเครือของเราบางเว็บเปิดมาแล้วไม่ต่ำกว่า 8 ปี มีทั้งผู้เข้าชมและการค้นหาในลำดับต้นๆของ google การที่จะลิงค์กับเว็บเหล่านี้ได้ในทางเป็นจริงแล้วค่อนข้างยากมาก ทางทีมงานจึงได้เปิดให้บริการในส่วนของสารบัญเว็บขึ้นมาทั้ง 30 เว็บไซต์เพื่อให้ผู้ที่ต้องการโปรโมทเว็บกับเว็บเหล่านี้ได้มาสร้างลิงค์จากเว็บของเราซึ่งจะได้ลิงค์จากเว็บคุณภาพในรูปแบบ One way link ซึ่งเป็นลิงค์ที่ดีที่สุด โครงการ 30 สารบัญเว็บไซต์ภายใต้โดเมนคุณภาพของเราเกิดจากการเปิดโอกาสให้กับเว็บไซต์อีกมากมายที่ทั้งใหม่และเก่าได้มีโอกาสลิงค์กับเรา เพื่อที่จะเติบโตไปข้างหน้าด้วยกัน เพราะเราเข้าใจว่าการทำเว็บไซต์ให้สำเร็จนั้นไม่ง่ายหากขาดความรู้ความเข้าใจในเรื่องของการโปรโมทเว็บไซต์ พร้อมกันนี้เราได้เขียนบทความมากมายเพื่อให้ผู้ที่สนใจได้ศึกษาเป็นแนวทางในโปรโมทเว็บของตนเองให้เติบโตมากยิ่งขึ้น หากสนใจบริการโปรโมทเว็บด้วยการเพิ่มลิงค์ไปยัง 30 เว็บในเครือของเรา โปรดคลิกที่นี่เพื่อสั่งซื้อ หรือดูรายละเอียดเพิ่มเติม


บทความอื่นๆที่น่าสนใจเกี่ยวกับการโปรโมทเว็บไซต์
วิธีการโปรโมทเว็บด้วยการสร้าง Profile Link
ผู้เขียนบทความ : คุณ ทวีชัย โสภาวชิราดุสิตา
ประสบการณ์ เจ้าของธุรกิจในเครือ Thai Nation Network ซึ่งดูแลเว็บชั้นนำอยู่กว่า 300 เว็บไซต์ | ประสบความสำเร็จในด้านการทำตลาด Adsense และ Amazon | ประสบการณ์ในตลาดออนไลน์มากกว่า 10 ปี | เป็นที่ปรึกษาด้านการตลาดให้กับบริษัทต่างๆชั้นนำหลายแห่ง | เชี่ยวชาญในด้านการทำ SEO
อีกหนึ่งทางเลือกในการศึกษาเรื่องการโปรโมทเว็บ การทำตลาดออนไลน์ กับ คุณ ทวีชัย โสภาวชิราดุสิตา ผู้จัดทำ ThaiGetLink.com ผ่านทางนิตยสาร "อ่านแล้วรวย" คอลัมน์ Online Marketing ซึ่งวางจำหน่ายแล้วตามแผงหนังสือและร้านหนังสือชั้นนำทั่วไป ชมภาพตัวอย่างจากหนังสือโดยคลิกภาพปกหนังสือตัวอย่างด้านล่างนี้
   
โปรโมทเว็บ เพิ่มเว็บ รวมรายชื่อเว็บไซต์เพื่อโปรโมท เพิ่มลิงค์ และอื่นๆ กับ ThaiGetLink.com
บริการโปรโมทเว็บไซต์ดีๆจากกลุ่มทีมงาน ThaiNN.com