ThaiGetLink.com เป็นเว็บไซต์ในเครือ ThaiNN.com หนึ่งในผู้ให้บริการโปรโมทเว็บและให้บริการด้านต่างๆ ซึ่งทีมงานมีประสบการณ์อยู่ในวงการอินเตอร์เน็ตประเทศไทยมากกว่า 20 ปี เราพร้อมในการให้บริการที่ดี ซื่อสัตย์ และตรงเวลากับลูกค้าของเราทุกคน
แนะนำ เทคนิค โปรโมทเว็บ
สารบัญเว็บไซต์ หรือที่เรารู้จักกันในชื่อของเว็บไดเร็คทอรี่ ซึ่งใช้เป็นแหล่งในการโปรโมทเว็บและอีกจุดประสงค์หลักคือการหาแบล็คลิงค์ของเหล่านักทำ seo// อ่านต่อ
ทุกวันนี้การทำ seo สำหรับนักทำเว็บมีมากมายหลายวิธี วันนี้เราจะมาแนะนำการทำ Profile link กัน // อ่านต่อ
การฝากลิงค์ไว้ในส่วนของการแสดงความเห็น จัดเป็นวิธีการหาลิงค์เพื่อการสนับสนุนการทำ SEO ที่ใช้กันมากทั้งในและต่างประเทศ ดังเช่นเว็บไซต์หรือร้านค้าออนไลน์หลายๆเว็บที่ทำเงินได้มากมาย // อ่านต่อ
เว็บไซต์ทุกเว็บที่เกิดขึ้นมา ก็เหมือนผู้คนที่เกิดมามีชีวิตนี่ล่ะครับ ถ้าไม่มีชื่อเสียงก็ย่อมไม่มีคนรู้จัก ดังนั้นหากจะมีเว็บไซต์แล้วต้องรู้จักการโปรโมทเว็บด้วย // อ่านต่อ
การโปรโมทเว็บกับ ThaiGetLink นั้นมีเทคนิคหลายๆอย่าง ทั้งนี้ก็เพื่อให้การเพิ่มลิงค์ของท่านเข้าสู่สารบัญเว็บไซต์ทั้ง 50 แห่งในเครือของเราเป็นไปอย่างมีคุณภาพมากที่สุด // อ่านต่อ
เมื่อเราทำเว็บไซต์ขึ้นมาสักเว็บหนึ่ง ก็ต้องหวังอยู่แล้วที่อยากจะให้เว็บไซต์ของตนมีคนเข้ามากๆ เว็บไซต์เว็บหนึ่งที่สร้างเสร็จใหม่ๆก็เปรียบได้กับบ้านที่พึ่งสร้างใหม่หลังหนึ่งนั่นแร่ะครับ เป็นธรรมดาที่เว็บที่เปิดมาใหม่จะไม่มีคนรู้จักเลย // อ่านต่อ
คงไม่มีใครสามารถปฏิเสธได้ว่าหัวใจของการทำเว็บไซต์ให้ดังนั้น ส่วนหนึ่งอยู่ที่การเพิ่มลิงค์ไปยังเว็บไซต์อื่นๆ หรือการให้เว็บไซต์อื่นทำลิงค์มาให้เรานั่นเอง // อ่านต่อ
การกำหนดคำค้นหาที่ดีและเหมาะสมจะทำให้เราติดอันดับการค้นหาใน google และ search engine ต่างๆได้อย่างไม่ยากนัก // อ่านต่อ
สำหรับคนทำเว็บไซต์แล้วถือเป็นเรื่องสำคัญมาก โดยเฉพาะผู้ที่ต้องการกลุ่มผู้เข้าชมที่มาจากการค้นหาของ Google // อ่านต่อ
ลิงค์ที่สร้างขึ้นในเว็บไซต์อื่น ถ้าทำแล้วสามารถคลิกลิงค์กลับมายังเว็บไซต์ของเราได้ก็ล้วนแล้วแต่มีข้อดีทั้งสิ้น เปรียบได้กับการปีนภูเขาและพิชิตยอดเขาได้สำเร็จ ทั้งนี้เพราะการที่จะเอาลิงค์เว็บของเราไปติดไว้ในเว็บคนอื่นนั้นไม่ง่ายเลย // อ่านต่อ
ปัจจัยสำคัญที่นักทำเว็บทุกคนจำเป็นต้องทำ ถ้าเปรียบเป็นการเรียนมันก็คือหลักสูตรภาคบังคับนั่นเอง // อ่านต่อ
หากเราทำเว็บขึ้นมาสักเว็บหนึ่งโดยเนื้อหาในเว็บเป็นภาษาอังกฤษและมุ่งเน้นลูกค้าจากสหรัฐอเมริกาการสร้างลิงค์ก็จำเป็นจะต้องสร้างลิงค์ในระดับ inter หรือที่เรียกว่าลิงค์จากโซนนอก // อ่านต่อ
Hosting กับผลลัพท์ในด้าน SEO มีผลอย่างเห็นได้ชัดกับอันดับในการค้นหาของ Search engine โดยเฉพาะ Google // อ่านต่อ
รู้เคล็ดลับของการลงประกาศโฆษณาในเว็บไซต์ต่างๆ เพื่อให้การลงประกาศของคุณมีคนดูมากยิ่งขึ้น // อ่านต่อ
โดเมนมีทั้งเก่าและใหม่ เราจึงจำเป็นต้องรู้หลักการเพิ่มลิงค์ ว่าเพิ่มลิงค์อย่างไรจึงจะได้ผลลัพท์ที่ดีไม่ก่อให้เกิดผลเสีย // อ่านต่อ
Page Rank หรือเรียกกันสั้นๆว่า PR แท้จริงสำคัญอย่างไร การที่เว็บมี PR สูงไม่ได้เป็นเครื่องมือชี้วัดว่าเว็บนั้นๆจะอยู่อันดับต้นๆของ Google ในการค้นหาจริงหรือไม่ นี่คือเรื่องจริงที่คุณต้องรู้ // อ่านต่อ
ความตั้งใจของผู้สร้างเว็บไซต์โดยส่วนใหญ่ก็มักอยากจะเห็นเว็บของตัวเองมีคนเข้าชมเยอะๆ คนเข้าชมเยอะนั่นก็หมายถึงโอกาสที่จะมีคนซื้อสินค้าหรือบริการของคุณเพิ่มมากขึ้นด้วย // อ่านต่อ
IP Class C มีความสำคัญอย่างไร ทำไมนักทำ seo ส่วนใหญ่ต้องการแบล็คลิงค์จาก IP Class C กันนัก // อ่านต่อ
การ Ping เว็บไซต์นั้นเป็นวิธีการเพื่อเรียกบอทให้เข้ามาเก็บข้อมูลในหน้าเว็บของตน โดยส่วนใหญ่เว็บที่ต้องอาศัยการ Ping จะเป็นเว็บที่พึ่งสร้างเสร็จและยังไม่มีบอทเข้ามาชุกชม // อ่านต่อ
เรียนรู้วิธีการโปรโมทเว็บไซต์เพื่อให้เว็บของคุณไปดังใกลในต่างประเทศ// อ่านต่อ
การแลกลิงค์เพื่อนบ้านนั้นมีมาตั้งแต่ยุคแรกเริ่มที่มีผู้สร้างเว็บไซต์ขึ้นมาบนโลกใบนี้ ส่วนตัวผู้เขียนเองจำได้ครั้งหนึ่งที่เคยทำเว็บไซต์เว็บแรกเมื่อ ช่วงปี 2542 หรือ 10 ปีที่แล้ว // อ่านต่อ
ลิงค์ dofollow และ nofollow คืออะไรหาคำตอบได้ที่นี่ // อ่านต่อ
Algorithm ตัวใหม่นี้ถูกสร้างขึ้นมาเพื่อกำจัดเว็บขยะทั้งหลายแหล่ออกจากระบบค้นหาของ google // อ่านต่อ
มีลูกค้า ThaiGetLink หลายท่านเลยครับที่ทำธุรกิจเครือข่ายสอบถามผมเข้ามาว่า จะโปรโมทเว็บขยายเครือข่ายที่ได้รับจากแม่ทีมยังไง เพราะต่างคนต่างก็ได้รับเว็บไซต์ที่มีหน้าตาเหมือนๆกัน ต่างกันก็แค่ชื่อผู้แนะนำที่ติดอยู่หน้าเว็บเท่านั้นเอง // อ่านต่อ
เปรียบเทียบให้เห็นความสำคัญของเว็บไซต์กับบ้านสักหนึ่งหลัง ซึ่งจะส่งผลต่ออันดับการค้นหาของ google ในบทความนี้จะเป็นการอธิบายอย่างคร่าวๆ // อ่านต่อ
เรียนรู้เทคนิคการสร้างความร่ำรวยกับที่คุณก็สามารถทำได้ // อ่านต่อ
การทำ Amazon นั้นซึ่งหลายๆคนมองว่าง่าย แต่ในความเป็นจริงแล้ว มันไม่ง่ายอย่างที่คิด // อ่านต่อ
คำค้นหาใน google กำหนดขึ้นได้อย่างไร เทคนิควิธีสร้างคำค้นหาในเว็บไซต์เพื่อการแข่งขัน

สำหรับผู้ที่ทำเว็บไซต์ขึ้นมาใหม่ คงกำลังหนักใจกับการกำหนดคำค้นหาหรือ keyword ให้กับเว็บไซต์ของตนเองอย่างแน่นอน ซึ่งการกำหนดคำค้นหาที่ดีและเหมาะสมจะทำให้เราติดอันดับการค้นหาใน google และ search engine ต่างๆได้อย่างไม่ยากนัก บทความนี้จะสอนให้คุณได้รู้เทคนิคของการกำหนดคำค้นหา รวมทั้งความเกี่ยวข้องกับการสร้างลิงค์เชื่อมโยงว่ามีผลอย่างไรกับคำค้นหาที่เราได้กำหนดขึ้นมาในเว็บไซต์หรือเว็บเพจหน้าต่างๆ ในที่นี้ขอยกตัวอย่างจาก google ซึ่งเป็น 1 ใน search engine ที่คนไทยเรานิยมใช้กันมากที่สุด

โดยปกติการกำหนดคำค้นหาหรือ keyword นั้นมักจะถูก google ตีความหมายได้เองจากเนื้อหาที่เราได้เขียนไว้ในหน้าต่างๆ แต่ก่อนที่ google จะเข้ามาตีความหมายในเว็บของเราให้เป็นคำค้นต่างๆได้
ก็จำเป็นอย่างยิ่งที่เราจะต้องทำลิงค์เชื่อมโยงจากเว็บอื่นเสียก่อน (ศึกษาความหมายของคำว่าลิงค์ได้ที่บทความนี้ https://www.thaigetlink.com/addurl.php)

google รู้จักคำค้นหาในเว็บของเราได้อย่างไร?
โดยปกติ google จะอ่านข้อมูลทั้งหมดจาก html ของเว็บเพจต่างๆในเว็บของเราเมื่อเดินทางไปถึง รูปแบบที่ google มองเห็นนั้นจะแตกต่างจากมุมมองของมนุษย์ดังภาพตัวอย่างด้านล่างนี้

หน้าเว็บไซต์ในแบบที่มนุษย์เห็นด้วยตาเปล่า
 
แต่สิ่งที่เครื่องมือค้นหาของ google มองเห็นกลับเป็นเช่นนี้

 

ดังนั้นรูปแบบเว็บไซต์หน้าตาที่สวยงามไม่มีผลอะไรกับอันดับการค้นหาของ google แต่จะมีผลต่อความรู้สึกผู้เยี่ยมชมเสียมากกว่า
การที่ google เริ่มรู้ว่าคำค้นเว็บไซต์ของเราเกี่ยวข้องกับอะไรนั้น โดยจะมองจากข้อมูลอ้างอิงโดยเรียงตามลำดับดังนี้

1. <title>
2. <description>
3. <keyword>
4. <tag ต่างๆตามเนื้อหาในหน้านั้น>
5. <footer text>

การประกาศคำค้นเพื่อให้ google รู้จักคำค้นหลักที่ใช้ในเว็บของเราจำเป็นต้องมีการเน้นคำค้นหาไว้เป็นคำแรกใน <description> และ <keyword> ส่วนในเนื้อหาเองก็ควรมีการเน้น <strong>text</strong> หรือ <u>text</u> แต่ต้องไม่ใช่การเขียนในลักษณะ spam keyword เพราะนอกจากจะไม่เป็นผลดีต่อ google ในระยะยาวแล้ว เว็บของท่านก็อาจจะถูกเพิกเฉยจากระบบค้นหาไปเลยก็เป็นได้
สำหรับเนื้อหาในเว็บไซต์มีความสำคัญเป็นอย่างมากต่อกระบวนการค้นหา ไม่ว่าคุณจะทำตามขั้นตอนด้านบนได้ดีแค่ไหนก็ตาม หากเนื้อหาที่คุณใช้เป็นการก้อปปี้มาจากอีกเว็บหนึ่งมาเหมือนกันทุกตัวอักษร ก็ย่อมที่จะไม่มีผลใดๆ นอกเหนือจากการกระตุ้นด้วยการเชื่อมโยงลิงค์ สำหรับความสำคัญของการเชื่อมโยงลิงค์จัดเป็นองค์ประกอบหนึ่งเพื่อชี้นำ google ให้เห็นถึงความสำคัญของเว็บเพจหน้านั้นๆว่ามีความนิยมเพียงใด เปรียบได้กับเว็บเพจนั้นๆมีการอ้างอิงด้วยการแนะนำลิงค์จากเว็บไซต์อื่นๆ ซึ่งตรงนี้เองที่จะทำให้ google มองเห็นถึงความสำคัญของเว็บที่มีลิงค์เชื่อมโยงมามากกว่าเว็บที่ไม่มีลิงค์เชื่อมโยงมาเลย

* ข้อคิด หากเราเป็น google เราก็คงตัดสินในลักษณะเดียวกันว่าเว็บเพจหน้านั้นมีอะไรดีสักอย่างแน่ๆจึงมีคนทำลิงค์แนะนำมาเยอะ ถ้าเป็นเช่นนั้นเว็บที่มีเนื้อหาเดียวเว็บที่มีคนลิงค์แนะนำมามากกว่าก็ควรอยู่ในลำดับต้นๆของการค้นหา อ่านถึงตรงนี้คงพอเข้าใจกันแล้วนะครับว่าลิงค์เป็นองค์ประกอบที่หลีกเลี่ยงไม่ได้

มีคนถามผมมามากมายว่า แล้วถ้าเว็บของเราไปก้อปปี้เว็บอื่นมาล่ะ หรือเป็นเว็บที่โคลนมาจากอีกเว็บชนิดที่เรียกว่าเหมือนกันทุกอย่างทั้งรูปแบบหน้าตาเนื้อหา แบบนี้เราจะสร้างลิงค์ได้ไหม ก็ต้องขอบอกว่าสร้างได้ครับ เพียงแต่น้ำหนักในการให้คะแนนจะเทไปให้กับเว็บที่โปรโมทหรือสร้างลิงค์ได้เหนือกว่า
คำว่าเหนือกว่านี้หมายถึงคุณภาพลิงค์ที่เชื่อมโยงมาหา เว็บลักษณะที่กล่าวมามีหลายประเภทครับ ทั้งเว็บเครือข่ายที่มีการแจกเว็บมาเพื่อให้ลูกทีมได้นำไปโปรโมทกัน และเว็บที่มีผู้ทำขายโดยให้มาพร้อมเนื้อหาอาทิเช่นสคริปเว็บจองโรงแรม ห้องพัก สรุปแล้วอะไรก็ตามที่เป็นลิงค์หรือ URL เราสามารถสร้างลิงค์เชื่อมโยงเพื่อหวังผลในเรื่องของการค้นหาใน google ได้หมดครับ แต่ผลที่ได้ออกมามากน้อยต่างกันตามแต่การโปรโมทของแต่ละคน

ภาพตัวอย่างเว็บที่มีหน้าตาเหมือนกันรวมทั้งเนื้อหาที่เหมือนกันทั้งหมด เรามักเรียกเว็บลักษณะนี้ว่าเว็บโคลนนิ่ง

ขอวกกลับมาในเรื่องของการกำหนดคำค้นหาให้กับเว็บไซต์ของเรา โดยส่วนใหญ่แล้วเราจะไม่เปลี่ยน <title> <description> <keyword> เพราะการเปลี่ยน meta tag ต่างๆเหล่านี้จะทำให้ระบบการค้นหาไม่นิ่ง กล่าวคืออาจจะทำให้อันดับที่เราเคยทำติดอันดับอยู่แล้วร่วงหล่นนั่นเอง จุดนี้ต้องระมัดระวังกันให้มากครับ แต่ในส่วนของเนื้อหาในเว็บนั้นเราก็สามารถอัพเดทเนื้อหาใหม่ๆได้ตามปกติ

ระวังหน้าเว็บจับฉ่ายจนความสำคัญของคำค้นหาในเว็บเพจนั้นลดลงในสายตาของเครื่องมือค้นหา google
เว็บไซต์ที่มีข้อมูลเฉพาะด้านจะเป็นผลดีต่อการค้นหาใน google มาก นั่นเพราะจะทำให้คำค้นของเราเด่นในเนื้อหาเดียวกัน ยกตัวอย่างหากเราทำเว็บไซต์เกี่ยวกับรับทำ seo แต่วันดีคืนดี เราไปเอาข้อมูลรีวิวสินค้ามาลงหน้าเว็บ เพียงแค่นี้ก็อาจทำให้ความน่าเชื่อถือในคำค้นหาที่มีต่อ google ลดลงไปได้ ส่งผลให้การทำอันดับในการค้นหาของเราไม่ดีเท่าที่ควร

การกำหนดคำค้นหาที่ดีคือหาคำที่ไม่มีการแข่งขันสูงมากจนเกินไป และต้องเป็นคำค้นหาที่มีคนค้นหามาก เราอาจใช้เครื่องมือค้นหาคำค้น adwords จากลิงค์นี้ https://adwords.google.com/o/Targeting/Explorer?__c=1000000000&__u=1000000000&ideaRequestType=KEYWORD_IDEAS เพื่อช่วยให้เราสามารถค้นหาคำค้นที่เราต้องการได้พร้อมกับดูจำนวรคนค้นหาในแต่ละเดือน ซึ่งจะทำให้เราสามารถวางแผนในการหาคำค้นให้กับเว็บไซต์ได้ง่ายขึ้น การกำหนดคำค้นหาให้กับเว็บหากสั้นมากยิ่งการแข่งขันสูง และแน่นอนด้วยการแข่งขันที่สูงมากๆ จะทำให้เว็บของเราขึ้นไปทำอันดับได้ยาก และใช้เวลานานกว่าจะเห็นผล ตัวอย่างเช่น หากเราจะกำหนดคำค้นหาคำว่า "ทำ seo" ก็ย่อมจะพบกับคู่แข่งรายใหญ่ๆที่ทำไว้ก่อนเราแล้ว ซึ่งโอกาสที่จะทำให้เว็บของเราไปติดในท้อปการค้นหาหน้าแรกของ google ยิ่งเป็นไปได้อย่างยากลำบาก แต่หากเราเปลี่ยนเป็นคำว่า "ทำ seo ราคาถูก" ก็จะทำให้จำนวนคู่แข่งลดลงไปได้อย่างมากมายเลยทีเดียว เมื่อเราได้คำค้นหาที่ต้องการแล้วเราก็สามารถกำหนดใน meta tag ต่างๆได้ด้วยตัวอย่างดังต่อไปนี้

<title>ทำ seo ราคาถูก กับทีมงาน thaigetlink</title>
<meta name="description" content="ทำ seo ราคาถูก เพื่อเว็บไซต์ก้าวสู่ความเป็นที่หนึ่งกับทีมงาน thaigetlink">
<meta name="keywords" content="ทำ seo ราคาถูก, คำค้นที่ต้องการรองลงมา 2, คำค้นที่ต้องการรองลงมา 3, คำค้นที่ต้องการรองลงมา 4, คำค้นที่ต้องการรองลงมา 5, คำค้นที่ต้องการรองลงมา 6, คำค้นที่ต้องการรองลงมา 7, คำค้นที่ต้องการรองลงมา 8, คำค้นที่ต้องการรองลงมา 9, คำค้นที่ต้องการรองลงมา 10">
การใส่คำค้นหาใน <keywords> ไม่ควรใส่เกิน 10 คำ โดยการใส่คำให้เน้นคำที่ต้องการมากที่สุดไว้เป็นคำแรกและใส่คำที่เน้นรองลงไปในคำที่ 2 โดยเรียงลงไปเรื่อยๆถึงคำที่ 10

เทคนิคทั้งหมดนี้เป็นหลักการเบื้องต้นที่คุณสามารถนำไปใช้ได้จริง เทคนิคของแต่ละคนอาจไม่เหมือนกัน แต่สุดท้ายแล้วเนื้อหาในเว็บไซต์เท่านั้นที่จะเป็นการชี้ไปสู่ความสำเร็จ หากสงสัยใดๆสามารถสอบถามหรือพูดคุยกันได้ครับที่ facebook ส่วนตัวของผม https://www.facebook.com/sopawachiradusita และติดตามบทความที่น่าสนใจอื่นๆได้ที่เว็บไซต์ www.ThaiGetLink.com ขอบคุณสำหรับการติดตามครับ

 

ผู้เขียน : ทวีชัย โสภาวชิดุสิตา (Thaveechai Sopawachiradusita)
ทีมงาน ThaiGetLink.com

บริการโปรโมทเว็บจาก ThaiGetLink
 
เสียงตอบรับจากผู้ที่ใช้บริการทั่วไป
ผมใช้บริการโปรโมทเว็บไซต์ทั้งสินค้า งานบริการรวมไปถึงการขายบ้านและที่ดิน โดยใช้แฟนเพจกับเว็บที่มี ระบบโปรโมทของที่นี่ทำได้ดีมากเลยครับ มีลูกค้าติดต่อมาเรื่อยๆคิดว่าคุ้มกับเงินที่เสียไปเพียงเล็กน้อยเท่านั้น
คุณ เค (นักธุรกิจ)
เปิดเพจขายของใน facebook เห็นเพื่อนในกลุ่มแนะนำว่าใช้กับที่นี่แล้วดีเลยอยากลอง เอาเพจมาโปรโมทร้านได้ผล ผ่านไปไม่กี่เดือนเพจร้านติดใน google เฉยเลย โชคดีมากตอนนี้มียอดสั่งซื้อจาก google ด้วยและใน faceook ก็มีคนติดตามร้านมากขึ้น แนะนำเลยของเขาดีจริง
คุณ แวว (เจ้าของร้านค้าออนไลน์)
ผมทำอู่รับซ่อมรถลูกค้าเดิมที่รู้จักก็มีอยู่ครับ แต่ลูกค้ามาใหม่มีเยอะมากกว่า ลูกค้าส่วนมากที่มารู้จักผ่านทางเว็บไซต์ของอู่รถที่โมทเว็บไซต์กับที่นี่ เว็บของอู่ซ่อมรถทุกวันนี้ติดในคำค้นหาบน google หลายคำโดยเฉพาะคำเฉพาะที่เกี่ยวข้องที่เข้าถึงลูกค้าได้โดยตรงมันยอดมาก ช่วยให้ผมประหยัดค่าจ้างทำโฆษณาด้านอื่นๆไปมากเลยอยากให้มาลองใช้กันดู
ช่างเนะ (เจ้าของอู่ซ่อมรถยนต์)
ขายของหน้าร้านก็ลำบากลูกค้าน้อยเหลือเกิน ขายออนไลน์ก็แย่งกันขายกับแม่ค้าคนอื่นๆขายตัดราคากันจนไม่เหลือกำไรอะไรเลย ก็พึ่งจะรู้ว่าเราต้องทำเว็บร้านให้ดังให้คนรู้จักน่าเชื่อถือที่เหลือลูกค้าจะตามมาเอง แถมไม่ต้องมานั่งขายตัดราคาแข่งกันด้วยตอนนี้มีเว็บร้านมีลูกค้าเข้ามาเรื่อยๆ แถมยังติดอันดับผลการค้นหาบน google ก็เพราะบริการของที่นี่ล่ะใช้ได้ผลเลยใช้ทุกแพ็คเกจเลย
คุณ นี (เจ้าของร้านค้าออนไลน์)
ชื่อเล่นว่าบ้อบครับเป็น webmaster ทำเว็บขายตรงของบริษัทแห่งหนึ่ง ทำเว็บเสร็จก็ไม่รู้จะไปโปรโมทยังไงดี ได้เข้ามาอ่านใน thaigetlink จึงสมัครใช้บริการดูเพราะเห็นว่าจ่ายเพียงแค่ครั้งเดียว 499 บาท และได้ศึกษาทำตามที่ทางเว็บสอนเรื่องต่างๆเกี่ยวกับการเพิ่มลิงค์จนตอนนี้เว็บของผมมีคนสมัครสมาชิกเพิ่มมากขึ้นกว่าเดิมอย่างเห็นได้ชัด
คุณ บ้อบ (ผู้ให้บริการเว็บไซต์ธุรกิจขายตรง)
นิ๊กกี้คะ เป็นนักธุรกิจ ก็เริ่มศึกษาวิธีการโปรโมทเว็บไซต์ โดย search จาก google ไม่ว่าจะ search คำว่า โปรโมทเว็บ ,เพิ่มเว็บ ก็เจอแต่เว็บ thaigetlink เลยอยากลองดูผลที่ได้คือคุ้มมากๆ ค่ะเว็บไซต์ของตัวเองติดหน้า 1 ของ google และทุกวันนี้ได้ยอดขายจากการที่เว็บติดอันดับมาตลอด คุ้มกับค่าใช้บริการเมื่อเทียบกับผลที่ได้รับ
คุณ นิกกี้ (เจ้าของธุรกิจ)
ฝากลิ้งค์กับ thaigetlink ตอนนั้นอันดับเว็บไซต์ผมอยู่อันดับที่ 90 ในคำว่า ของชำร่วย ผ่านไปไม่กี่วัน เว็บไซต์ผมอัพมาอยู่อันดับที่ 40 ในคีย์เวิร์ดเดิม เหมือนทำ SEO ไปในตัวยังไงไม่รู้นะครับ ตอนนี้เว็บไซต์ผมอยู่หน้า 3 ของกูเกิ้ลเรียบร้อยแล้ว หวังว่าอีกไม่นานเว็บจะขึ้นถึงหน้าสอง หรือหน้าหนึ่งได้ครับ ถ้าขึ้นถึงหน้าหนึ่งผมก็ไม่ต้องจ้างทำ SEO เลย ประหยัดไปหลายหมื่นบาท
คุณ อภินันท์ (เจ้าของธุรกิจและเว็บร้านค้า)
โปรโมทเว็บอย่างไรเพื่อให้คนเข้าเว็บมากๆ หนึ่งในคำตอบที่สำคัญก็คือการโปรโมทเว็บด้วยการเพิ่มลิงค์ไปยังเว็บต่างๆ แน่นอนค่ะของแบบนี้ยิ่งทำได้มากยิ่งดีกับเว็บของเรา การเพิ่มลิงค์ถือว่าเป็นหัวใจสำคัญของการโปรโมทเว็บ เปรียบได้กับการที่เว็บไซต์เป็นบ้านหลังหนึ่งที่จำเป็นต้องมีทางเข้าบ้านหลายๆทางเพื่อให้คนเข้ามาเยี่ยมเยือนได้อย่างสะดวก การโปรโมทเว็บกับ Thaigetlink.com ทำแล้วเหมือนเป็นการเพิ่มช่องทางให้คนเข้าบ้านของเราได้ง่ายขึ้นอีกทั้งบริการของที่นี่มีราคาถูกมากเมื่อเทียบกับผลที่ได้ในระยะยาวไม่มีที่สิ้นสุด ดิฉันได้สมัครใช้บริการกับ Thaigetlink หลายต่อหลายเว็บค่ะพอใช้ดีเลยแนะนำเพื่อนๆได้ลองใช้ด้วยก็ได้ผลดีเป็นที่น่าพอใจเลยค่ะ
คุณ ธนาภรณ์ (ผู้ให้บริการด้าน SEO หนึ่งในลูกค้าประจำของ ThaiGetLink.com)
แต่ก่อนยุ้ยทำ adwords หมดเดือนละเกือบหมื่นบาท หลังจากที่ยุ้ยได้ศึกษาข้อมูลและบทความต่างๆในเว็บ thaigetlink อยู่สักพักก็ได้เห็นความสำคัญของลิงค์ จึงได้ทำการสั่งซื้อแพ็คเกจ 499 บาท เพื่อเพิ่มรายชื่อไปยัง 30 เว็บ บวกกับการทำ SEO คู่กันหลังจากนั้นไม่กี่เดือนก็เริ่มเห็นผลค่ะ คำค้นหาในเว็บร้านค้าถูกกระตุ้นไปอยู่ในหน้าต้นๆของการค้นหา ทุกวันนี้ไม่ได้ใช้ adwords แล้ว พอใจกับผลที่ได้รับได้ทั้งอันดับในการค้นหาที่ดีขึ้นและยังได้ลูกค้าที่ค้นเข้ามาผ่าน google / Bing / Yahoo อีกด้วย
คุณ ยุ้ย (เจ้าของเว็บไซต์ร้านค้าออนไลน์)
* หมายเหตุ : ความสำเร็จจากผู้ใช้บริการข้างต้น ส่วนหนึ่งเกิดขึ้นจากเว็บไซต์ของลูกค้าเป็นเว็บที่มีคุณภาพอยู่แล้ว เมื่อได้รับการเพิ่มลิงค์ที่ดีเข้าไปจึงทำให้เว็บไซต์ติดอันดับได้ไม่ยาก สำหรับบริการของ ThaiGetLink.com เราไม่ได้เป็นผู้ให้บริการเกี่ยวกับการทำ SEO แต่เรามีหน้าที่ให้บริการในการสร้างลิงค์เพื่อเติมพลังให้กับเว็บไซต์ของคุณซึ่งนี่ถือเป็นหัวใจสำคัญของการทำ SEO
เส้นทางการพิชิตรายได้หลักแสนจากการทำรายได้ผ่านอินเตอร์เน็ตด้วยระบบการทำโฆษณาจาก ThaiGetLink.com ไม่ว่าจะเป็นการขายสินค้าออนไลน์ Google Adsense นายหน้าค้าขายและอื่นๆจากคุณ ทวีชัย

การโปรโมทเว็บไซต์ในปัจจุบันจริงๆแล้วทำได้ง่ายกว่าแต่ก่อนค่อนข้างมากเลยทีเดียว ผู้คนส่วนหนึ่งมุ่งเน้นไปขายบน Social อย่างเช่น Facebook หรือ instagram กันเป็นต้น หลายคนแข่งขันกันแต่บน social จนลืมตลาดอื่นๆที่สามารถทำได้และได้ผลที่อาจจะสูงกว่า อย่างเช่นบน Google / bing หรือ search engine ต่างๆที่มีอยู่ในต่างประเทศ ผมทำเว็บไซต์แรกเป็นเว็บเกี่ยวกับการให้ข้อมูลทางการตลาดตั้งแต่ปี 2546 จากนั้นเรื่อยมาก็เริ่มมาทำเว็บไซต์ที่เกี่ยวข้องกับการให้บริการลงประกาศโฆษณาซื้อขายสินค้า จนเริ่มมาจับเว็บขายสินค้าที่เป็นของตนเอง ตั้งแต่หาสินค้ามาขาย จนทำเว็บเพื่อจะลงขาย ไม่ว่าจะผ่านมานานเท่าไหร่ การมีเว็บหน้าร้านของตนเองก็ยังสำคัญเสมอครับ มันมีความน่าเชื่อถือมากกว่าใช้ของฟรีที่ทำจาก social และมันสามารถเอามาทำ seo เพื่อมุ่งหวังอันดับในการค้นหาบน google ได้เป็นอย่างดี ปัจจุบันผมมีเว็บร้านค้าออนไลน์ที่เป็นโดเมนและใช้ระบบที่ผมเขียนและพัฒนาขึ้นมาเองมากกว่า 40 เว็บไซต์ด้วยกัน มีขายตั้งแต่เสื้อผ้า อาหารเสริม อุปกรณ์ IT และอีกมากมาย รวมทั้งการขายสินค้าบน ebay และ amazon การขายสินค้าออนไลน์และทำเว็บให้ดังมันไม่ได้ง่ายและไม่ได้ยากครับ แต่อยู่ที่การโฆษณาและการทำให้ร้านของเราเข้าถึงผู้คนได้จากทุกช่องทาง ซึ่งส่วนใหญ่ผมจะใช้วิธีการโพสโฆษณาและการทำลิงค์เชื่อมโยงเสียส่วนใหญ่ ซึ่งไม่ว่าจะผ่านมากี่ยุคกี่สมัย มันก็ยังได้ผลดีเช่นเดิม แต่ที่ขาดไม่ได้คือเนื้อหาที่อยู่ในเว็บไซต์ต้องดีมีคุณภาพ ไม่ใช่ไปก้อปปี้เว็บคนอื่นมาแล้วก็มาอัดลิงค์แข่งกันอันนั้นบอกเลยว่าคุณพลาดตั้งแต่แรกที่ไปก้อปปี้เนื้อหามาแล้วครับ ศึกษาเรื่องการเพิ่มลิงค์ได้โดยคลิกที่นี่


คุณ ทวีชัย โสภาวชิราดุสิตา (ที่ปรึกษาด้านการตลาดออนไลน์ให้กับบริษัทชั้นนำในประเทศไทย)

ถาม - ตอบเกี่ยวกับการโปรโมทเว็บไซต์

ทำเว็บเสร็จแล้วจะเริ่มโปรโมทเว็บไซต์อย่างไรเป็นลำดับแรก
ตอบ : การทำเว็บแน่นอนครับว่าไม่ได้ทำแล้วจะดังกันได้เลยในวันแรก ของแบบนี้ต้องอาศัยเวลาและความอดทนครับ เว็บที่มีชื่อเสียงหลายๆเว็บในปัจจุบัน โดยส่วนใหญ่ก็เปิดมาไม่ต่ำกว่า 5 ปีแทบทั้งนั้น ดังนั้นการเพิ่มเว็บหรือหลายคนเรียกว่าฝากเว็บจึงควรต้องเริ่มทำตั้งแต่วันนี้ครับ มิเช่นนั้นเมื่อเวลาผ่านไปเรื่อยๆเว็บไซต์ของคุณก็จะไม่ติดอันดับกับเขาเสียทีเมื่อเทียบกับเว็บไซต์คู่แข่งที่เปิดพร้อมกันแต่กลับมีอันดับที่ดีกว่า เรื่องการหาลิงค์เข้าเว็บเป็นเรื่องสำคัญครับแต่หลายๆคนมักไม่สนใจเพราะอาจยังไม่ทราบถึงความสำคัญของการสร้างลิงค์

จำเป็นหรือไม่ที่ต้องโปรโมทเฉพาะหน้าแรกของเว็บเช่น www.mydomain.com จะทำลิงค์ส่งไปหน้าเนื้อหาที่เราต้องการเฉพาะได้หรือเปล่าเช่น www.mydomain.com/myarticle
ตอบ : สามารถทำได้ครับเพราะการสร้างลิงค์ไปยังหน้าแรก บางครั้งอาจไม่ยังไม่เข้าถึงหน้าที่มีเนื้อหาเจาะจงตามที่เราต้องการ การสร้างลิงค์จากเว็บอื่นๆไปยังหน้าที่มีเนื้อหาโดยเฉพาะอาจทำให้ติดค้นใน google ด้วยค้นค้นต่างๆที่รวมอยู่ในหน้าเนื้อหานั้นๆได้ หากหน้าเนื้อหาดังกล่าวมีเนื้อหาที่ไม่ได้ลอกเลียนใครมา และจะดีมากยิ่งขึ้นหากหน้าเนื้อหานั้นมีการทำลิงค์ส่งต่อไปยังหน้าแรกซึ่งจะทำให้ bot สามารถเดินทางเข้าไปเก็บข้อมูลยังหน้าแรกของเว็บได้อีกด้วย (ดูความหมายของ bot คลิกที่นี่) นี่ก็จะทำให้ PR เกิดขึ้นทั้งหน้าเนื้อหาและหน้าแรกของเว็บไซต์


บทความอื่นๆที่น่าสนใจเกี่ยวกับการโปรโมทเว็บไซต์
วิธีการโปรโมทเว็บด้วยการสร้าง Profile Link
บทความทั้งหมดที่ถูกเขียนขึ้นมาจากประสบการณ์ที่อยู่ในวงการอินเตอร์เน็ตของประเทศไทยมาตั้งแต่ปี 2543 (10 ปีที่ผ่านมา)
เพื่อเป็นประโยชน์กับผู้อ่านที่ต้องการจะโปรโมทเว็บไซต์ให้ประสบความสำเร็จอย่างแท้จริง
บทความทั้งหมดในเว็บไซต์นี้สามารถนำไปเผยแพร่ได้ แต่ต้องให้เครดิตแหล่งที่มาจาก ThaiGetLink.com
โดยกรุณาทำลิงค์กลับมายังบทความต่างๆที่ได้คัดลอกไปเผยแพร่จะขอขอบพระคุณอย่างสูง
อีกหนึ่งทางเลือกในการศึกษาเรื่องการโปรโมทเว็บ การทำตลาดออนไลน์ กับ คุณ ทวีชัย โสภาวชิราดุสิตา ผู้จัดทำ ThaiGetLink.com ผ่านทางนิตยสาร "อ่านแล้วรวย" คอลัมน์ Online Marketing ซึ่งวางจำหน่ายแล้วตามแผงหนังสือและร้านหนังสือชั้นนำทั่วไป ชมภาพตัวอย่างจากหนังสือโดยคลิกภาพปกหนังสือตัวอย่างด้านล่างนี้