ThaiGetLink.com เป็นเว็บไซต์ในเครือ ThaiNN.com หนึ่งในผู้ให้บริการโปรโมทเว็บและให้บริการด้านต่างๆ ซึ่งทีมงานมีประสบการณ์อยู่ในวงการอินเตอร์เน็ตประเทศไทยมากกว่า 10 ปี เราพร้อมในการให้บริการที่ดี ซื่อสัตย์ และตรงเวลากับลูกค้าของเราทุกคน
แนะนำ เทคนิค โปรโมทเว็บ
สารบัญเว็บไซต์ หรือที่เรารู้จักกันในชื่อของเว็บไดเร็คทอรี่ ซึ่งใช้เป็นแหล่งในการโปรโมทเว็บและอีกจุดประสงค์หลักคือการหาแบล็คลิงค์ของเหล่านักทำ seo// อ่านต่อ
ทุกวันนี้การทำ seo สำหรับนักทำเว็บมีมากมายหลายวิธี วันนี้เราจะมาแนะนำการทำ Profile link กัน // อ่านต่อ
การฝากลิงค์ไว้ในส่วนของการแสดงความเห็น จัดเป็นวิธีการหาลิงค์เพื่อการสนับสนุนการทำ SEO ที่ใช้กันมากทั้งในและต่างประเทศ ดังเช่นเว็บไซต์หรือร้านค้าออนไลน์หลายๆเว็บที่ทำเงินได้มากมาย // อ่านต่อ
เว็บไซต์ทุกเว็บที่เกิดขึ้นมา ก็เหมือนผู้คนที่เกิดมามีชีวิตนี่ล่ะครับ ถ้าไม่มีชื่อเสียงก็ย่อมไม่มีคนรู้จัก ดังนั้นหากจะมีเว็บไซต์แล้วต้องรู้จักการโปรโมทเว็บด้วย // อ่านต่อ
การโปรโมทเว็บกับ ThaiGetLink นั้นมีเทคนิคหลายๆอย่าง ทั้งนี้ก็เพื่อให้การเพิ่มลิงค์ของท่านเข้าสู่สารบัญเว็บไซต์ทั้ง 50 แห่งในเครือของเราเป็นไปอย่างมีคุณภาพมากที่สุด // อ่านต่อ
เมื่อเราทำเว็บไซต์ขึ้นมาสักเว็บหนึ่ง ก็ต้องหวังอยู่แล้วที่อยากจะให้เว็บไซต์ของตนมีคนเข้ามากๆ เว็บไซต์เว็บหนึ่งที่สร้างเสร็จใหม่ๆก็เปรียบได้กับบ้านที่พึ่งสร้างใหม่หลังหนึ่งนั่นแร่ะครับ เป็นธรรมดาที่เว็บที่เปิดมาใหม่จะไม่มีคนรู้จักเลย // อ่านต่อ
คงไม่มีใครสามารถปฏิเสธได้ว่าหัวใจของการทำเว็บไซต์ให้ดังนั้น ส่วนหนึ่งอยู่ที่การเพิ่มลิงค์ไปยังเว็บไซต์อื่นๆ หรือการให้เว็บไซต์อื่นทำลิงค์มาให้เรานั่นเอง // อ่านต่อ
การกำหนดคำค้นหาที่ดีและเหมาะสมจะทำให้เราติดอันดับการค้นหาใน google และ search engine ต่างๆได้อย่างไม่ยากนัก // อ่านต่อ
สำหรับคนทำเว็บไซต์แล้วถือเป็นเรื่องสำคัญมาก โดยเฉพาะผู้ที่ต้องการกลุ่มผู้เข้าชมที่มาจากการค้นหาของ Google // อ่านต่อ
ลิงค์ที่สร้างขึ้นในเว็บไซต์อื่น ถ้าทำแล้วสามารถคลิกลิงค์กลับมายังเว็บไซต์ของเราได้ก็ล้วนแล้วแต่มีข้อดีทั้งสิ้น เปรียบได้กับการปีนภูเขาและพิชิตยอดเขาได้สำเร็จ ทั้งนี้เพราะการที่จะเอาลิงค์เว็บของเราไปติดไว้ในเว็บคนอื่นนั้นไม่ง่ายเลย // อ่านต่อ
ปัจจัยสำคัญที่นักทำเว็บทุกคนจำเป็นต้องทำ ถ้าเปรียบเป็นการเรียนมันก็คือหลักสูตรภาคบังคับนั่นเอง // อ่านต่อ
หากเราทำเว็บขึ้นมาสักเว็บหนึ่งโดยเนื้อหาในเว็บเป็นภาษาอังกฤษและมุ่งเน้นลูกค้าจากสหรัฐอเมริกาการสร้างลิงค์ก็จำเป็นจะต้องสร้างลิงค์ในระดับ inter หรือที่เรียกว่าลิงค์จากโซนนอก // อ่านต่อ
Hosting กับผลลัพท์ในด้าน SEO มีผลอย่างเห็นได้ชัดกับอันดับในการค้นหาของ Search engine โดยเฉพาะ Google // อ่านต่อ
รู้เคล็ดลับของการลงประกาศโฆษณาในเว็บไซต์ต่างๆ เพื่อให้การลงประกาศของคุณมีคนดูมากยิ่งขึ้น // อ่านต่อ
โดเมนมีทั้งเก่าและใหม่ เราจึงจำเป็นต้องรู้หลักการเพิ่มลิงค์ ว่าเพิ่มลิงค์อย่างไรจึงจะได้ผลลัพท์ที่ดีไม่ก่อให้เกิดผลเสีย // อ่านต่อ
Page Rank หรือเรียกกันสั้นๆว่า PR แท้จริงสำคัญอย่างไร การที่เว็บมี PR สูงไม่ได้เป็นเครื่องมือชี้วัดว่าเว็บนั้นๆจะอยู่อันดับต้นๆของ Google ในการค้นหาจริงหรือไม่ นี่คือเรื่องจริงที่คุณต้องรู้ // อ่านต่อ
ความตั้งใจของผู้สร้างเว็บไซต์โดยส่วนใหญ่ก็มักอยากจะเห็นเว็บของตัวเองมีคนเข้าชมเยอะๆ คนเข้าชมเยอะนั่นก็หมายถึงโอกาสที่จะมีคนซื้อสินค้าหรือบริการของคุณเพิ่มมากขึ้นด้วย // อ่านต่อ
IP Class C มีความสำคัญอย่างไร ทำไมนักทำ seo ส่วนใหญ่ต้องการแบล็คลิงค์จาก IP Class C กันนัก // อ่านต่อ
การ Ping เว็บไซต์นั้นเป็นวิธีการเพื่อเรียกบอทให้เข้ามาเก็บข้อมูลในหน้าเว็บของตน โดยส่วนใหญ่เว็บที่ต้องอาศัยการ Ping จะเป็นเว็บที่พึ่งสร้างเสร็จและยังไม่มีบอทเข้ามาชุกชม // อ่านต่อ
เรียนรู้วิธีการโปรโมทเว็บไซต์เพื่อให้เว็บของคุณไปดังใกลในต่างประเทศ// อ่านต่อ
การแลกลิงค์เพื่อนบ้านนั้นมีมาตั้งแต่ยุคแรกเริ่มที่มีผู้สร้างเว็บไซต์ขึ้นมาบนโลกใบนี้ ส่วนตัวผู้เขียนเองจำได้ครั้งหนึ่งที่เคยทำเว็บไซต์เว็บแรกเมื่อ ช่วงปี 2542 หรือ 10 ปีที่แล้ว // อ่านต่อ
ลิงค์ dofollow และ nofollow คืออะไรหาคำตอบได้ที่นี่ // อ่านต่อ
Algorithm ตัวใหม่นี้ถูกสร้างขึ้นมาเพื่อกำจัดเว็บขยะทั้งหลายแหล่ออกจากระบบค้นหาของ google // อ่านต่อ
มีลูกค้า ThaiGetLink หลายท่านเลยครับที่ทำธุรกิจเครือข่ายสอบถามผมเข้ามาว่า จะโปรโมทเว็บขยายเครือข่ายที่ได้รับจากแม่ทีมยังไง เพราะต่างคนต่างก็ได้รับเว็บไซต์ที่มีหน้าตาเหมือนๆกัน ต่างกันก็แค่ชื่อผู้แนะนำที่ติดอยู่หน้าเว็บเท่านั้นเอง // อ่านต่อ
เปรียบเทียบให้เห็นความสำคัญของเว็บไซต์กับบ้านสักหนึ่งหลัง ซึ่งจะส่งผลต่ออันดับการค้นหาของ google ในบทความนี้จะเป็นการอธิบายอย่างคร่าวๆ // อ่านต่อ
เรียนรู้เทคนิคการสร้างความร่ำรวยกับที่คุณก็สามารถทำได้ // อ่านต่อ
การทำ Amazon นั้นซึ่งหลายๆคนมองว่าง่าย แต่ในความเป็นจริงแล้ว มันไม่ง่ายอย่างที่คิด // อ่านต่อ
โปรโมทเว็บของคุณกับ ThaiGetLink.com (หน้าแรก) เทคนิคการทำ amazon เทคนิคการทำ adsense เทคนิคการโปรโมทเว็บ
คำค้นหาใน google กำหนดขึ้นได้อย่างไร เทคนิควิธีสร้างคำค้นหาในเว็บไซต์เพื่อการแข่งขัน

สำหรับผู้ที่ทำเว็บไซต์ขึ้นมาใหม่ คงกำลังหนักใจกับการกำหนดคำค้นหาหรือ keyword ให้กับเว็บไซต์ของตนเองอย่างแน่นอน ซึ่งการกำหนดคำค้นหาที่ดีและเหมาะสมจะทำให้เราติดอันดับการค้นหาใน google และ search engine ต่างๆได้อย่างไม่ยากนัก บทความนี้จะสอนให้คุณได้รู้เทคนิคของการกำหนดคำค้นหา รวมทั้งความเกี่ยวข้องกับการสร้างลิงค์เชื่อมโยงว่ามีผลอย่างไรกับคำค้นหาที่เราได้กำหนดขึ้นมาในเว็บไซต์หรือเว็บเพจหน้าต่างๆ ในที่นี้ขอยกตัวอย่างจาก google ซึ่งเป็น 1 ใน search engine ที่คนไทยเรานิยมใช้กันมากที่สุด

โดยปกติการกำหนดคำค้นหาหรือ keyword นั้นมักจะถูก google ตีความหมายได้เองจากเนื้อหาที่เราได้เขียนไว้ในหน้าต่างๆ แต่ก่อนที่ google จะเข้ามาตีความหมายในเว็บของเราให้เป็นคำค้นต่างๆได้
ก็จำเป็นอย่างยิ่งที่เราจะต้องทำลิงค์เชื่อมโยงจากเว็บอื่นเสียก่อน (ศึกษาความหมายของคำว่าลิงค์ได้ที่บทความนี้ https://www.thaigetlink.com/addurl.php)

google รู้จักคำค้นหาในเว็บของเราได้อย่างไร?
โดยปกติ google จะอ่านข้อมูลทั้งหมดจาก html ของเว็บเพจต่างๆในเว็บของเราเมื่อเดินทางไปถึง รูปแบบที่ google มองเห็นนั้นจะแตกต่างจากมุมมองของมนุษย์ดังภาพตัวอย่างด้านล่างนี้

หน้าเว็บไซต์ในแบบที่มนุษย์เห็นด้วยตาเปล่า
 
แต่สิ่งที่เครื่องมือค้นหาของ google มองเห็นกลับเป็นเช่นนี้

 

ดังนั้นรูปแบบเว็บไซต์หน้าตาที่สวยงามไม่มีผลอะไรกับอันดับการค้นหาของ google แต่จะมีผลต่อความรู้สึกผู้เยี่ยมชมเสียมากกว่า
การที่ google เริ่มรู้ว่าคำค้นเว็บไซต์ของเราเกี่ยวข้องกับอะไรนั้น โดยจะมองจากข้อมูลอ้างอิงโดยเรียงตามลำดับดังนี้

1. <title>
2. <description>
3. <keyword>
4. <tag ต่างๆตามเนื้อหาในหน้านั้น>
5. <footer text>

การประกาศคำค้นเพื่อให้ google รู้จักคำค้นหลักที่ใช้ในเว็บของเราจำเป็นต้องมีการเน้นคำค้นหาไว้เป็นคำแรกใน <description> และ <keyword> ส่วนในเนื้อหาเองก็ควรมีการเน้น <strong>text</strong> หรือ <u>text</u> แต่ต้องไม่ใช่การเขียนในลักษณะ spam keyword เพราะนอกจากจะไม่เป็นผลดีต่อ google ในระยะยาวแล้ว เว็บของท่านก็อาจจะถูกเพิกเฉยจากระบบค้นหาไปเลยก็เป็นได้
สำหรับเนื้อหาในเว็บไซต์มีความสำคัญเป็นอย่างมากต่อกระบวนการค้นหา ไม่ว่าคุณจะทำตามขั้นตอนด้านบนได้ดีแค่ไหนก็ตาม หากเนื้อหาที่คุณใช้เป็นการก้อปปี้มาจากอีกเว็บหนึ่งมาเหมือนกันทุกตัวอักษร ก็ย่อมที่จะไม่มีผลใดๆ นอกเหนือจากการกระตุ้นด้วยการเชื่อมโยงลิงค์ สำหรับความสำคัญของการเชื่อมโยงลิงค์จัดเป็นองค์ประกอบหนึ่งเพื่อชี้นำ google ให้เห็นถึงความสำคัญของเว็บเพจหน้านั้นๆว่ามีความนิยมเพียงใด เปรียบได้กับเว็บเพจนั้นๆมีการอ้างอิงด้วยการแนะนำลิงค์จากเว็บไซต์อื่นๆ ซึ่งตรงนี้เองที่จะทำให้ google มองเห็นถึงความสำคัญของเว็บที่มีลิงค์เชื่อมโยงมามากกว่าเว็บที่ไม่มีลิงค์เชื่อมโยงมาเลย

* ข้อคิด หากเราเป็น google เราก็คงตัดสินในลักษณะเดียวกันว่าเว็บเพจหน้านั้นมีอะไรดีสักอย่างแน่ๆจึงมีคนทำลิงค์แนะนำมาเยอะ ถ้าเป็นเช่นนั้นเว็บที่มีเนื้อหาเดียวเว็บที่มีคนลิงค์แนะนำมามากกว่าก็ควรอยู่ในลำดับต้นๆของการค้นหา อ่านถึงตรงนี้คงพอเข้าใจกันแล้วนะครับว่าลิงค์เป็นองค์ประกอบที่หลีกเลี่ยงไม่ได้

มีคนถามผมมามากมายว่า แล้วถ้าเว็บของเราไปก้อปปี้เว็บอื่นมาล่ะ หรือเป็นเว็บที่โคลนมาจากอีกเว็บชนิดที่เรียกว่าเหมือนกันทุกอย่างทั้งรูปแบบหน้าตาเนื้อหา แบบนี้เราจะสร้างลิงค์ได้ไหม ก็ต้องขอบอกว่าสร้างได้ครับ เพียงแต่น้ำหนักในการให้คะแนนจะเทไปให้กับเว็บที่โปรโมทหรือสร้างลิงค์ได้เหนือกว่า
คำว่าเหนือกว่านี้หมายถึงคุณภาพลิงค์ที่เชื่อมโยงมาหา เว็บลักษณะที่กล่าวมามีหลายประเภทครับ ทั้งเว็บเครือข่ายที่มีการแจกเว็บมาเพื่อให้ลูกทีมได้นำไปโปรโมทกัน และเว็บที่มีผู้ทำขายโดยให้มาพร้อมเนื้อหาอาทิเช่นสคริปเว็บจองโรงแรม ห้องพัก สรุปแล้วอะไรก็ตามที่เป็นลิงค์หรือ URL เราสามารถสร้างลิงค์เชื่อมโยงเพื่อหวังผลในเรื่องของการค้นหาใน google ได้หมดครับ แต่ผลที่ได้ออกมามากน้อยต่างกันตามแต่การโปรโมทของแต่ละคน

ภาพตัวอย่างเว็บที่มีหน้าตาเหมือนกันรวมทั้งเนื้อหาที่เหมือนกันทั้งหมด เรามักเรียกเว็บลักษณะนี้ว่าเว็บโคลนนิ่ง

ขอวกกลับมาในเรื่องของการกำหนดคำค้นหาให้กับเว็บไซต์ของเรา โดยส่วนใหญ่แล้วเราจะไม่เปลี่ยน <title> <description> <keyword> เพราะการเปลี่ยน meta tag ต่างๆเหล่านี้จะทำให้ระบบการค้นหาไม่นิ่ง กล่าวคืออาจจะทำให้อันดับที่เราเคยทำติดอันดับอยู่แล้วร่วงหล่นนั่นเอง จุดนี้ต้องระมัดระวังกันให้มากครับ แต่ในส่วนของเนื้อหาในเว็บนั้นเราก็สามารถอัพเดทเนื้อหาใหม่ๆได้ตามปกติ

ระวังหน้าเว็บจับฉ่ายจนความสำคัญของคำค้นหาในเว็บเพจนั้นลดลงในสายตาของเครื่องมือค้นหา google
เว็บไซต์ที่มีข้อมูลเฉพาะด้านจะเป็นผลดีต่อการค้นหาใน google มาก นั่นเพราะจะทำให้คำค้นของเราเด่นในเนื้อหาเดียวกัน ยกตัวอย่างหากเราทำเว็บไซต์เกี่ยวกับรับทำ seo แต่วันดีคืนดี เราไปเอาข้อมูลรีวิวสินค้ามาลงหน้าเว็บ เพียงแค่นี้ก็อาจทำให้ความน่าเชื่อถือในคำค้นหาที่มีต่อ google ลดลงไปได้ ส่งผลให้การทำอันดับในการค้นหาของเราไม่ดีเท่าที่ควร

การกำหนดคำค้นหาที่ดีคือหาคำที่ไม่มีการแข่งขันสูงมากจนเกินไป และต้องเป็นคำค้นหาที่มีคนค้นหามาก เราอาจใช้เครื่องมือค้นหาคำค้น adwords จากลิงค์นี้ https://adwords.google.com/o/Targeting/Explorer?__c=1000000000&__u=1000000000&ideaRequestType=KEYWORD_IDEAS เพื่อช่วยให้เราสามารถค้นหาคำค้นที่เราต้องการได้พร้อมกับดูจำนวรคนค้นหาในแต่ละเดือน ซึ่งจะทำให้เราสามารถวางแผนในการหาคำค้นให้กับเว็บไซต์ได้ง่ายขึ้น การกำหนดคำค้นหาให้กับเว็บหากสั้นมากยิ่งการแข่งขันสูง และแน่นอนด้วยการแข่งขันที่สูงมากๆ จะทำให้เว็บของเราขึ้นไปทำอันดับได้ยาก และใช้เวลานานกว่าจะเห็นผล ตัวอย่างเช่น หากเราจะกำหนดคำค้นหาคำว่า "ทำ seo" ก็ย่อมจะพบกับคู่แข่งรายใหญ่ๆที่ทำไว้ก่อนเราแล้ว ซึ่งโอกาสที่จะทำให้เว็บของเราไปติดในท้อปการค้นหาหน้าแรกของ google ยิ่งเป็นไปได้อย่างยากลำบาก แต่หากเราเปลี่ยนเป็นคำว่า "ทำ seo ราคาถูก" ก็จะทำให้จำนวนคู่แข่งลดลงไปได้อย่างมากมายเลยทีเดียว เมื่อเราได้คำค้นหาที่ต้องการแล้วเราก็สามารถกำหนดใน meta tag ต่างๆได้ด้วยตัวอย่างดังต่อไปนี้

<title>ทำ seo ราคาถูก กับทีมงาน thaigetlink</title>
<meta name="description" content="ทำ seo ราคาถูก เพื่อเว็บไซต์ก้าวสู่ความเป็นที่หนึ่งกับทีมงาน thaigetlink">
<meta name="keywords" content="ทำ seo ราคาถูก, คำค้นที่ต้องการรองลงมา 2, คำค้นที่ต้องการรองลงมา 3, คำค้นที่ต้องการรองลงมา 4, คำค้นที่ต้องการรองลงมา 5, คำค้นที่ต้องการรองลงมา 6, คำค้นที่ต้องการรองลงมา 7, คำค้นที่ต้องการรองลงมา 8, คำค้นที่ต้องการรองลงมา 9, คำค้นที่ต้องการรองลงมา 10">
การใส่คำค้นหาใน <keywords> ไม่ควรใส่เกิน 10 คำ โดยการใส่คำให้เน้นคำที่ต้องการมากที่สุดไว้เป็นคำแรกและใส่คำที่เน้นรองลงไปในคำที่ 2 โดยเรียงลงไปเรื่อยๆถึงคำที่ 10

เทคนิคทั้งหมดนี้เป็นหลักการเบื้องต้นที่คุณสามารถนำไปใช้ได้จริง เทคนิคของแต่ละคนอาจไม่เหมือนกัน แต่สุดท้ายแล้วเนื้อหาในเว็บไซต์เท่านั้นที่จะเป็นการชี้ไปสู่ความสำเร็จ หากสงสัยใดๆสามารถสอบถามหรือพูดคุยกันได้ครับที่ facebook ส่วนตัวของผม https://www.facebook.com/sopawachiradusita และติดตามบทความที่น่าสนใจอื่นๆได้ที่เว็บไซต์ www.ThaiGetLink.com ขอบคุณสำหรับการติดตามครับ

 

ผู้เขียน : ทวีชัย โสภาวชิดุสิตา (Thaveechai Sopawachiradusita)
ทีมงาน ThaiGetLink.com

บทความทั้งหมดที่ถูกเขียนขึ้นมาจากประสบการณ์ที่อยู่ในวงการอินเตอร์เน็ตของประเทศไทยมาตั้งแต่ปี 2543 (10 ปีที่ผ่านมา)
เพื่อเป็นประโยชน์กับผู้อ่านที่ต้องการจะโปรโมทเว็บไซต์ให้ประสบความสำเร็จอย่างแท้จริง
บทความทั้งหมดในเว็บไซต์นี้สามารถนำไปเผยแพร่ได้ แต่ต้องให้เครดิตแหล่งที่มาจาก ThaiGetLink.com
โดยกรุณาทำลิงค์กลับมายังบทความต่างๆที่ได้คัดลอกไปเผยแพร่จะขอขอบพระคุณอย่างสูง

ถาม - ตอบเกี่ยวกับการโปรโมทเว็บไซต์

ทำเว็บเสร็จแล้วจะเริ่มโปรโมทเว็บไซต์อย่างไรเป็นลำดับแรก
ตอบ : การทำเว็บแน่นอนครับว่าไม่ได้ทำแล้วจะดังกันได้เลยในวันแรก ของแบบนี้ต้องอาศัยเวลาและความอดทนครับ เว็บที่มีชื่อเสียงหลายๆเว็บในปัจจุบัน โดยส่วนใหญ่ก็เปิดมาไม่ต่ำกว่า 5 ปีแทบทั้งนั้น ดังนั้นการเพิ่มเว็บหรือหลายคนเรียกว่าฝากเว็บจึงควรต้องเริ่มทำตั้งแต่วันนี้ครับ มิเช่นนั้นเมื่อเวลาผ่านไปเรื่อยๆเว็บไซต์ของคุณก็จะไม่ติดอันดับกับเขาเสียทีเมื่อเทียบกับเว็บไซต์คู่แข่งที่เปิดพร้อมกันแต่กลับมีอันดับที่ดีกว่า เรื่องการหาลิงค์เข้าเว็บเป็นเรื่องสำคัญครับแต่หลายๆคนมักไม่สนใจเพราะอาจยังไม่ทราบถึงความสำคัญของการสร้างลิงค์

จำเป็นหรือไม่ที่ต้องโปรโมทเฉพาะหน้าแรกของเว็บเช่น www.mydomain.com จะทำลิงค์ส่งไปหน้าเนื้อหาที่เราต้องการเฉพาะได้หรือเปล่าเช่น www.mydomain.com/myarticle
ตอบ : สามารถทำได้ครับเพราะการสร้างลิงค์ไปยังหน้าแรก บางครั้งอาจไม่ยังไม่เข้าถึงหน้าที่มีเนื้อหาเจาะจงตามที่เราต้องการ การสร้างลิงค์จากเว็บอื่นๆไปยังหน้าที่มีเนื้อหาโดยเฉพาะอาจทำให้ติดค้นใน google ด้วยค้นค้นต่างๆที่รวมอยู่ในหน้าเนื้อหานั้นๆได้ หากหน้าเนื้อหาดังกล่าวมีเนื้อหาที่ไม่ได้ลอกเลียนใครมา และจะดีมากยิ่งขึ้นหากหน้าเนื้อหานั้นมีการทำลิงค์ส่งต่อไปยังหน้าแรกซึ่งจะทำให้ bot สามารถเดินทางเข้าไปเก็บข้อมูลยังหน้าแรกของเว็บได้อีกด้วย (ดูความหมายของ bot คลิกที่นี่) นี่ก็จะทำให้ PR เกิดขึ้นทั้งหน้าเนื้อหาและหน้าแรกของเว็บไซต์

ถ้าให้ ThaiGetLink ทำลิงค์คุณภาพจากทั้ง 30 เว็บไซต์ส่งไปยังเว็บของลูกค้าจะมีผลลัพธ์อย่างไรและอยู่ได้นานแค่ไหน
ตอบ : ปกติแล้วการทำลิงค์จากเว็บอื่นส่งมาหาเว็บเราได้ก็ถือว่าเป็นผลดีทั้งนั้นครับ ไม่ว่าจะในเรื่องของ PR การเพิ่มจำนวนคนเข้าเว็บ รวมไปถึงอันดับการค้นหาใน google และอื่นๆมากมาย เพียงแต่ผลลัพธ์จะมาช้าหรือไวขึ้นอยู่กับหลายอย่างเป็นตัวชี้วัดครับเช่น จำนวนคู่แข่งในคำค้นที่เกี่ยวกับเว็บของคุณมากแค่ไหน การออกแบบหน้าเว็บถูกหลักหรือไม่ การใช้เนื้อหาในเว็บของคุณมีคุณภาพเพียงไร ทั้งนี้การที่ ThaiGetLink สร้างลิงค์ให้ลูกค้าจาก 30 เว็บไซต์เป็นการสร้างลิงค์เก็บเอาไว้ในระบบโดยลิงค์ไม่ได้ถูกลบในภายหลัง ซึ่งแน่นอนว่าการที่ลิงค์เชื่อมโยงอยู่ตลอดก็ทำให้เว็บของคุณมีคะแนนจาก google ที่ไม่ได้ลดลงตามวันเวลาทื่ผ่านไปแต่อย่างใด ทางทีมงานจึงแนะนำว่าทำไว้ดีกว่าครับ เพราะเว็บของคุณยิ่งอยู่นานไปก็ยิ่งทำให้ google ให้คะแนนสูงขึ้นเรื่อยๆตามหลักโดเมนเก่าและโดเมนใหม่ครับ ติดตามอ่านเรื่องนี้ได้จากลิงค์นี้ https://www.thaigetlink.com/domain.php

เปรียบเทียบความคุ้มค่าในการให้บริการเพิ่มลิงค์กับ ThaiGetLink.com
ตอบ : บริการเพิ่มลิงค์เข้าสู่ 30 เว็บไซต์ในเครือของเรานี้หากเปรียบเทียบกับผู้ให้บริการในต่างประเทศแล้ว ผู้ให้บริการหลายแห่งมีการคิดค่าบริการรายเดือนและมีราคาที่สูงกว่านี้หลายเท่า อีกทั้งได้รับการเชื่อมโยงเพียงเว็บเดียวเท่านั้น แต่บริการของเราไม่มีค่าบริการรายเดือนแถมยังได้ลิงค์จากทั้ง 30 เว็บไซต์ โดยลิงค์ทั้งหมดมาจากโดเมนที่มีอันดับและคุณภาพที่ดี ไม่ได้เป็นโดเมนที่เปิดขึ้นมาเพื่อแสวงหาผลประโยชน์ในเรื่องการสร้างลิงค์แต่อย่างใด เพราะถ้าเป็นโดเมนที่ไม่มีคุณภาพมาให้บริการสร้างลิงค์ก็แทบไม่มีประโยชน์อะไรเลยในแง่ของการทำ SEO เว็บในเครือของเราบางเว็บเปิดมาแล้วไม่ต่ำกว่า 8 ปี มีทั้งผู้เข้าชมและการค้นหาในลำดับต้นๆของ google การที่จะลิงค์กับเว็บเหล่านี้ได้ในทางเป็นจริงแล้วค่อนข้างยากมาก ทางทีมงานจึงได้เปิดให้บริการในส่วนของสารบัญเว็บขึ้นมาทั้ง 30 เว็บไซต์เพื่อให้ผู้ที่ต้องการโปรโมทเว็บกับเว็บเหล่านี้ได้มาสร้างลิงค์จากเว็บของเราซึ่งจะได้ลิงค์จากเว็บคุณภาพในรูปแบบ One way link ซึ่งเป็นลิงค์ที่ดีที่สุด โครงการ 30 สารบัญเว็บไซต์ภายใต้โดเมนคุณภาพของเราเกิดจากการเปิดโอกาสให้กับเว็บไซต์อีกมากมายที่ทั้งใหม่และเก่าได้มีโอกาสลิงค์กับเรา เพื่อที่จะเติบโตไปข้างหน้าด้วยกัน เพราะเราเข้าใจว่าการทำเว็บไซต์ให้สำเร็จนั้นไม่ง่ายหากขาดความรู้ความเข้าใจในเรื่องของการโปรโมทเว็บไซต์ พร้อมกันนี้เราได้เขียนบทความมากมายเพื่อให้ผู้ที่สนใจได้ศึกษาเป็นแนวทางในโปรโมทเว็บของตนเองให้เติบโตมากยิ่งขึ้น หากสนใจบริการโปรโมทเว็บด้วยการเพิ่มลิงค์ไปยัง 30 เว็บในเครือของเรา โปรดคลิกที่นี่เพื่อสั่งซื้อ หรือดูรายละเอียดเพิ่มเติม


บทความอื่นๆที่น่าสนใจเกี่ยวกับการโปรโมทเว็บไซต์
วิธีการโปรโมทเว็บด้วยการสร้าง Profile Link
ผู้เขียนบทความ : คุณ ทวีชัย โสภาวชิราดุสิตา
ประสบการณ์ เจ้าของธุรกิจในเครือ Thai Nation Network ซึ่งดูแลเว็บชั้นนำอยู่กว่า 300 เว็บไซต์ | ประสบความสำเร็จในด้านการทำตลาด Adsense และ Amazon | ประสบการณ์ในตลาดออนไลน์มากกว่า 10 ปี | เป็นที่ปรึกษาด้านการตลาดให้กับบริษัทต่างๆชั้นนำหลายแห่ง | เชี่ยวชาญในด้านการทำ SEO
อีกหนึ่งทางเลือกในการศึกษาเรื่องการโปรโมทเว็บ การทำตลาดออนไลน์ กับ คุณ ทวีชัย โสภาวชิราดุสิตา ผู้จัดทำ ThaiGetLink.com ผ่านทางนิตยสาร "อ่านแล้วรวย" คอลัมน์ Online Marketing ซึ่งวางจำหน่ายแล้วตามแผงหนังสือและร้านหนังสือชั้นนำทั่วไป ชมภาพตัวอย่างจากหนังสือโดยคลิกภาพปกหนังสือตัวอย่างด้านล่างนี้
   
โปรโมทเว็บ เพิ่มเว็บ รวมรายชื่อเว็บไซต์เพื่อโปรโมท เพิ่มลิงค์ และอื่นๆ กับ ThaiGetLink.com
บริการโปรโมทเว็บไซต์ดีๆจากกลุ่มทีมงาน ThaiNN.com