ThaiGetLink.com เป็นเว็บไซต์ในเครือ ThaiNN.com หนึ่งในผู้ให้บริการโปรโมทเว็บและให้บริการด้านต่างๆ ซึ่งทีมงานมีประสบการณ์อยู่ในวงการอินเตอร์เน็ตประเทศไทยมากกว่า 10 ปี เราพร้อมในการให้บริการที่ดี ซื่อสัตย์ และตรงเวลากับลูกค้าของเราทุกคน
แนะนำ เทคนิค โปรโมทเว็บ
สารบัญเว็บไซต์ หรือที่เรารู้จักกันในชื่อของเว็บไดเร็คทอรี่ ซึ่งใช้เป็นแหล่งในการโปรโมทเว็บและอีกจุดประสงค์หลักคือการหาแบล็คลิงค์ของเหล่านักทำ seo// อ่านต่อ
ทุกวันนี้การทำ seo สำหรับนักทำเว็บมีมากมายหลายวิธี วันนี้เราจะมาแนะนำการทำ Profile link กัน // อ่านต่อ
การฝากลิงค์ไว้ในส่วนของการแสดงความเห็น จัดเป็นวิธีการหาลิงค์เพื่อการสนับสนุนการทำ SEO ที่ใช้กันมากทั้งในและต่างประเทศ ดังเช่นเว็บไซต์หรือร้านค้าออนไลน์หลายๆเว็บที่ทำเงินได้มากมาย // อ่านต่อ
เว็บไซต์ทุกเว็บที่เกิดขึ้นมา ก็เหมือนผู้คนที่เกิดมามีชีวิตนี่ล่ะครับ ถ้าไม่มีชื่อเสียงก็ย่อมไม่มีคนรู้จัก ดังนั้นหากจะมีเว็บไซต์แล้วต้องรู้จักการโปรโมทเว็บด้วย // อ่านต่อ
การโปรโมทเว็บกับ ThaiGetLink นั้นมีเทคนิคหลายๆอย่าง ทั้งนี้ก็เพื่อให้การเพิ่มลิงค์ของท่านเข้าสู่สารบัญเว็บไซต์ทั้ง 50 แห่งในเครือของเราเป็นไปอย่างมีคุณภาพมากที่สุด // อ่านต่อ
เมื่อเราทำเว็บไซต์ขึ้นมาสักเว็บหนึ่ง ก็ต้องหวังอยู่แล้วที่อยากจะให้เว็บไซต์ของตนมีคนเข้ามากๆ เว็บไซต์เว็บหนึ่งที่สร้างเสร็จใหม่ๆก็เปรียบได้กับบ้านที่พึ่งสร้างใหม่หลังหนึ่งนั่นแร่ะครับ เป็นธรรมดาที่เว็บที่เปิดมาใหม่จะไม่มีคนรู้จักเลย // อ่านต่อ
คงไม่มีใครสามารถปฏิเสธได้ว่าหัวใจของการทำเว็บไซต์ให้ดังนั้น ส่วนหนึ่งอยู่ที่การเพิ่มลิงค์ไปยังเว็บไซต์อื่นๆ หรือการให้เว็บไซต์อื่นทำลิงค์มาให้เรานั่นเอง // อ่านต่อ
การกำหนดคำค้นหาที่ดีและเหมาะสมจะทำให้เราติดอันดับการค้นหาใน google และ search engine ต่างๆได้อย่างไม่ยากนัก // อ่านต่อ
สำหรับคนทำเว็บไซต์แล้วถือเป็นเรื่องสำคัญมาก โดยเฉพาะผู้ที่ต้องการกลุ่มผู้เข้าชมที่มาจากการค้นหาของ Google // อ่านต่อ
ลิงค์ที่สร้างขึ้นในเว็บไซต์อื่น ถ้าทำแล้วสามารถคลิกลิงค์กลับมายังเว็บไซต์ของเราได้ก็ล้วนแล้วแต่มีข้อดีทั้งสิ้น เปรียบได้กับการปีนภูเขาและพิชิตยอดเขาได้สำเร็จ ทั้งนี้เพราะการที่จะเอาลิงค์เว็บของเราไปติดไว้ในเว็บคนอื่นนั้นไม่ง่ายเลย // อ่านต่อ
ปัจจัยสำคัญที่นักทำเว็บทุกคนจำเป็นต้องทำ ถ้าเปรียบเป็นการเรียนมันก็คือหลักสูตรภาคบังคับนั่นเอง // อ่านต่อ
หากเราทำเว็บขึ้นมาสักเว็บหนึ่งโดยเนื้อหาในเว็บเป็นภาษาอังกฤษและมุ่งเน้นลูกค้าจากสหรัฐอเมริกาการสร้างลิงค์ก็จำเป็นจะต้องสร้างลิงค์ในระดับ inter หรือที่เรียกว่าลิงค์จากโซนนอก // อ่านต่อ
Hosting กับผลลัพท์ในด้าน SEO มีผลอย่างเห็นได้ชัดกับอันดับในการค้นหาของ Search engine โดยเฉพาะ Google // อ่านต่อ
รู้เคล็ดลับของการลงประกาศโฆษณาในเว็บไซต์ต่างๆ เพื่อให้การลงประกาศของคุณมีคนดูมากยิ่งขึ้น // อ่านต่อ
โดเมนมีทั้งเก่าและใหม่ เราจึงจำเป็นต้องรู้หลักการเพิ่มลิงค์ ว่าเพิ่มลิงค์อย่างไรจึงจะได้ผลลัพท์ที่ดีไม่ก่อให้เกิดผลเสีย // อ่านต่อ
Page Rank หรือเรียกกันสั้นๆว่า PR แท้จริงสำคัญอย่างไร การที่เว็บมี PR สูงไม่ได้เป็นเครื่องมือชี้วัดว่าเว็บนั้นๆจะอยู่อันดับต้นๆของ Google ในการค้นหาจริงหรือไม่ นี่คือเรื่องจริงที่คุณต้องรู้ // อ่านต่อ
ความตั้งใจของผู้สร้างเว็บไซต์โดยส่วนใหญ่ก็มักอยากจะเห็นเว็บของตัวเองมีคนเข้าชมเยอะๆ คนเข้าชมเยอะนั่นก็หมายถึงโอกาสที่จะมีคนซื้อสินค้าหรือบริการของคุณเพิ่มมากขึ้นด้วย // อ่านต่อ
IP Class C มีความสำคัญอย่างไร ทำไมนักทำ seo ส่วนใหญ่ต้องการแบล็คลิงค์จาก IP Class C กันนัก // อ่านต่อ
การ Ping เว็บไซต์นั้นเป็นวิธีการเพื่อเรียกบอทให้เข้ามาเก็บข้อมูลในหน้าเว็บของตน โดยส่วนใหญ่เว็บที่ต้องอาศัยการ Ping จะเป็นเว็บที่พึ่งสร้างเสร็จและยังไม่มีบอทเข้ามาชุกชม // อ่านต่อ
เรียนรู้วิธีการโปรโมทเว็บไซต์เพื่อให้เว็บของคุณไปดังใกลในต่างประเทศ// อ่านต่อ
การแลกลิงค์เพื่อนบ้านนั้นมีมาตั้งแต่ยุคแรกเริ่มที่มีผู้สร้างเว็บไซต์ขึ้นมาบนโลกใบนี้ ส่วนตัวผู้เขียนเองจำได้ครั้งหนึ่งที่เคยทำเว็บไซต์เว็บแรกเมื่อ ช่วงปี 2542 หรือ 10 ปีที่แล้ว // อ่านต่อ
ลิงค์ dofollow และ nofollow คืออะไรหาคำตอบได้ที่นี่ // อ่านต่อ
Algorithm ตัวใหม่นี้ถูกสร้างขึ้นมาเพื่อกำจัดเว็บขยะทั้งหลายแหล่ออกจากระบบค้นหาของ google // อ่านต่อ
มีลูกค้า ThaiGetLink หลายท่านเลยครับที่ทำธุรกิจเครือข่ายสอบถามผมเข้ามาว่า จะโปรโมทเว็บขยายเครือข่ายที่ได้รับจากแม่ทีมยังไง เพราะต่างคนต่างก็ได้รับเว็บไซต์ที่มีหน้าตาเหมือนๆกัน ต่างกันก็แค่ชื่อผู้แนะนำที่ติดอยู่หน้าเว็บเท่านั้นเอง // อ่านต่อ
เปรียบเทียบให้เห็นความสำคัญของเว็บไซต์กับบ้านสักหนึ่งหลัง ซึ่งจะส่งผลต่ออันดับการค้นหาของ google ในบทความนี้จะเป็นการอธิบายอย่างคร่าวๆ // อ่านต่อ
เรียนรู้เทคนิคการสร้างความร่ำรวยกับที่คุณก็สามารถทำได้ // อ่านต่อ
การทำ Amazon นั้นซึ่งหลายๆคนมองว่าง่าย แต่ในความเป็นจริงแล้ว มันไม่ง่ายอย่างที่คิด // อ่านต่อ
โปรโมทเว็บของคุณกับ ThaiGetLink.com (หน้าแรก) เทคนิคการทำ amazon เทคนิคการทำ adsense เทคนิคการโปรโมทเว็บ
เทคนิคการขายสินค้าบน Facebook และวิธีโปรโมท Fan Page อย่างไรให้เพิ่มยอดขายสู่นักขายเงินล้าน

ทุกวันนี้การค้าขายไม่ได้หยุดอยู่แค่การขายสินค้าหน้าร้าน หรือบนดินเท่านั้น เมื่อเรามีอินเตอร์เน็ตใช้กันแทบทุกหนแห่งการค้าขายก็มีการขยายตัวเข้ามาใช้สื่อสังคมออนไลน์กันมากขึ้น สังคมออนไลน์ที่เรารู้จักกันอย่างดีเช่น Facebook / Twitter / Instagram เป็นต้น การลงทุนเพื่อใช้ช่องทางสื่อสังคมออนไลน์นั้นแทบไม่ต้องลงทุนอะไรด้วยซ้ำ เพียงแค่อาศัยหลักการตลาดในเรื่องของกลไกการทำงานของสังคมออนไลน์นั้นๆให้เป็น ผมจะขอยกตัวอย่างเช่น Facebook ซึ่งจัดว่าเป็นสังคมออนไลน์หนึ่งที่คนไทยนิยมใช้กันเป็นอย่างมาก และสามารถเข้าถึงได้ทั้งบนมือถือผ่าน application รวมทั้งการเข้าผ่านหน้าเว็บบน PC อีกด้วย ตัวอย่างแฟนเพจที่ถูกสร้างขึ้นโดยสมาชิก Facebook

สร้างยอดขายบน Facebook ทำได้อย่างไร?

จะขายได้ไหม และคนใช้งาน Facebook มีกลุ่มลูกค้าของเราหรือไม่ ก่อนอื่นเลยเราต้องรู้เสียก่อนว่าปัจจุบันมีผู้ใช้งาน facebook เท่าไหร่ และไทยอยุ่ในลำดับเท่าไหร่ เพื่อจะได้มองเห็นโอกาสกันสักนิด ลองมองดูจากกราฟด้านล่างนี้ครับ

 

14 ล้านคนนั่นคือคำตอบ และจำนวนนี้ก็ยังเพิ่มมากขึ้นในทุกๆวัน ในจำนวนผู้ใช้งาน facebook ในประเทศไทยนั้นมีคนกรุงเทพที่ใช้งาน facebook มากที่สุดจากผลสำรวจ โดยส่วนใหญ่ผู้ใช้งาน facebook นั้นจะเข้ามาใช้งานเพื่อพูดคุยเป็นส่วนใหญ่ทั้งกับบุคคลที่รู้จักและไม่รู้จัก อีกทั้ง facebook เองก็ยังมีการเปิดโอกาให้กับบุคคลทั่วไปได้สร้างกลุ่มและแฟนเพจในการสนทนากันอีกด้วย จุดสำคัญของ faebook ในด้านการโปรโมทสินค้าให้เป็นที่รู้จัก หรือบางคนอาจจะเน้นขายไปด้วยซึ่งก็มีผู้ที่ขายสินค้าใน facebook มากมายที่ประสบความสำเร็จชนิดที่เรียกว่าส่งสินค้ากันไม่ทันเลยทีเดียว หากอยากประสบความสำเร็จเช่นพวกเขาเหล่านั้นเราต้องเรียนรู้หลักการตลาดเบื้องต้นบน facebook กันเสียก่อน ซึ่งผมจะอธิบายแบบที่ละขั้นตอน

1. สร้างแฟนเพจ (Fan page) การสร้างแฟนเพจขึ้นมาก็เปรียบได้กับการสร้งเว็บส่วนตัวขึ้นมาเว็บหนึ่ง ซึ่งมีคุณเป็นผู้ควบคุมระบบต่างๆเองหลังร้านรวมทั้งลงหรือลบข้อมูลต่างๆได้ด้วยตนเอง แม้ระบบที่ได้มาอาจไม่ยืดหยุ่นเท่ากับเว็บที่เขียนขึ้นเองก็ตามแต่มันก็เป็นการดีที่คุณจะได้ทำการตลาดบนสังคม facebook เข้าถึงกลุ่มผู้ใช้ในสังคมนั้นมากยิ่งขึ้น การสมัครแฟนเพจนั้นก็ไม่ยากเลย เริ่มต้นเพียงคุณต้องมีบัญชีกับทาง facebok เสียก่อนหากยังไม่มีให้เข้าไปสมัครได้ที่ www.facebook.com เมื่อสมัครสมาชิกจนสำเร็จแล้วต่อไปให้เราเข้าไปที่ลิงค์นี้ https://www.facebook.com/pages/create.php

2. เริ่มต้นลงข้อมูลสินค้าและรายละเอียดผลิตภัณฑ์ต่างๆให้มากพอ ในขั้นตอนนี้ต้องทำอย่างใจเย็นนะครับ หลายคนที่ใจร้อนลงข้อมูลได้ไม่มากพอก็นำออกโปรโมทเสียแล้ว ซึ่งไม่ถือว่าเป็นผลดีเลยครับ เพราะการลงข้อมูลที่มากพอใน fan page นั้นจะเป็นการสร้างความน่าเชื่อถือได้ดีอย่างหนึ่ง อะไรบ้างที่ควรหามาลง ในที่นี้ก็อาจจะเป็นรูปภาพของผลิตภัณฑ์ รายละเอียด การพูดคุยเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ ข่าวสารต่างๆที่เกี่ยวข้องกับสินค้าที่นำเสนอ ข้อมูลอ้างอิงต่างๆ และที่ขาดไม่ได้คือรีวิวครับ

2.1 รีวิวกระตุ้นยอดขาย เกิดขึ้นแล้วครับที่สินค้าอาหารเสริมเพื่อสุขภาพที่ทำยอดขายสองปีได้ถึง 500 ล้าน ซึ่งเป็นยอดขายผ่านทาง facebook โดยส่วนใหญ่ โดยเน้นในเรื่องของการทำรีวิวจากผู้ใช้สินค้า แต่กลไกนี้เราสามารถสร้างขึ้นมาได้แม้ว่าสินค้าจะยังไม่มีคนใช้มากมายก็ตามด้วยการจ้างรีวิวครับ ไม่ว่าจะเป็นการให้ถือภาพสินค้าโว์หรือแนะนำสินค้าเป็นรูปแบบวีดีโอและอื่นๆ การจ้างรีวิวโดยส่วนใหญ่เราจะใช้บุคคลหน้าตาดีไม่ว่าจะเป็นหญิงหรือขายหรือเพศที่สาม เว็บไซต์ที่ได้รับความนิยมในการค้นหาผู้รับรีวิวสินค้านั้นอาทิเช่น www.idolcute.com ซึ่งปัจจุบันมีสาวสวยมากมายที่รับงานด้านการรีวิวสินค้ามากกว่า 4,000 คน ผู้ว่าจ้างต้องตกลงราคาและยื่นข้อเสนอให้กับทางผู้รับงานกันเอง

ภาพตัวอย่างน้องๆพริตตี้ที่ฝาก Profile เพื่อรอรับงานพวกรีิวิวสินค้าให้กับแฟนเพจของคุณ สามารถเข้าไปติดต่อสอบถามราคาว่าจ้างจาก www.idolcute.com ครับ


2.2 นำรีวิวไปอ้างอิงในการโฆษณา การนำรีวิวไปอ้างอิงนั้นควรกระจายรีวิวไปยังสื่อต่างๆให้ได้มากที่สุด เช่นการโพสโฆษณาตามเว็บลงประกาศฟรีต่างๆ บน facebook รวมทั้งเว็บบอร์ดต่างๆที่มีการพูดคุยในเรื่องสินค้าที่เกี่ยวข้องแต่ต้องไม่ละเมิดกฏการใช้งานของเว็บบอร์ดนั้นๆ โดยการนำภาพหรือวีดีโอการรีวิวสินค้าไปใช้งานในสถานที่ต่างๆนั้นต้องทำการตกลงในเรื่องสิทธิการใช้งานกับผู้รับงานรีวิวด้วยนะครับเพื่อป้องกันการฟ้องร้องตามมา

2.3 หาลิงค์มาเชื่อมโยงกับแฟนเพจของคุณเพื่อให้มีผลต่ออันดับแฟนเพจ Facebook ของคุณให้มีัอันดับที่ดีขึ้นได้ในอนาคต ในเรื่องของการหาลิงค์นั้นผมได้อธิบายไว้มากมายแล้วสามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.thaigetlink.com

 

3. การสร้าง Like เพื่อเพิ่มจำนวนผู้ติดตามให้กับแฟนเพจ Like นั้นเป็นสิ่งที่สำคัญบนสังคม Facebook อาจเรียกได้ว่าเป็นสัญลักษณ์ของ Facebook เลยก็ว่าได้ ตัวเลข Like บนแฟนเพจของคุณนั้นมีความหมายถึงจำนวนผู้ที่สนใจในแฟนเพจของคุณ รวมถึงจำนวนผู้ติดตามที่อาจเห็นข้อความของคุณทุกครั้งที่มีการโพสเรื่องใหม่ๆลงในแฟนเพจ การเข้าถึงที่มากก็ย่อมทำให้เกิดความสำคัญต่อแฟนเพจของคุณเองความสำคัญนี้ย่อมส่งผลให้แฟนเพจของคุณสามารถค้นหาเจอได้อย่างง่ายขึ้นในระบบการค้นหาของ facebook แต่การได้ Like มานี้สิเป็นเรื่องที่ยากกว่าการสร้างแฟนเพจเสียอีก เราสามารถได้ Like มาได้ด้วยวิธีง่ายๆดังวิธีต่อไปนี้

3.1 ซื้อ Like การซื้อ Like นั้นโดยปกติแล้ว like ที่ได้มาจะเป็น Like ที่ไม่ได้เกิดจากความสนใจในการกด Like ให้กับแฟนเพจของคุณอย่างสมัครใจเท่าไหร่นัก แต่เกิดจากระบบการแลกเปลี่ยนที่ผู้สร้างทำขึ้นด้วยเทคนิคต่างๆ นานวันไปจำนวน Like ของคุณอาจลดลงอันเนื่องจากการยกเลิก Like ของผู้ใช้งานนั้นๆ แต่การสร้าง Like ด้วยด้วยวิธีซื้อนี้ก็อาจมีข้อดีอยู่บ้างเช่นความน่าเชื่อถือของแฟนเพจนั้นๆให้กับผู้ที่ผ่านเข้ามาพบเห็น

3.2 โปรโมทแฟนเพจบน facebook เพื่อหาผู้สนใจอย่างแท้จริง การโปรโมทบน facebook นั้นทำด้วยตนเองง่ายๆเพียงเข้าไปที่ https://www.facebook.com/business เคล็ดลับในการทำโฆษณาใน facebook นั้นก็ไม่มีอะไรยุ่งยาก เพียงเน้นข้อความและรูปภาพที่น่าสนใจตรงกับเป้าหมายที่ต้องการ

3.3 หมั่นอัพเดทเรื่องอื่นๆที่น่าสนใจลงในแฟนเพจของคุณเพื่อให้แฟนเพจของคุณดูทันเหตุการณ์อยู่เสมอ ซึ่งอาจจะเป็นเรื่องที่กำลังเป็นกระแสอยู่ในตอนนี้เพื่อให้เกิดการแชร์ต่อๆกันไปก็เป็นสิ่งที่สามารถทำได้

3.4 หากคุณใช้โปรแกรมสนทนาใดๆอยู่บนมือถือเช่น line, whatsap, wechat ก็สามารถแนะนำลิงค์แฟนเพจไปให้กับคู่สนทนาของคุณได้

3.5 สร้างกิจกรรมในหน้าแฟนเพจ เพื่อรับของรางวัลจากทางร้าน ซึ่งอาจเป็นสินค้าที่คุณกำลังขายอยู่ก็ได้ เมื่อมีผู้ได้รางวัลเรา
ยังสามารถบอกให้ผู้รับรางวัลไปแล้วถ่ายภาพมายืนยันสร้างความน่าเชื่อถือให้กับทางร้านและแฟนเพจที่สร้างขึ้นได้อีกต่างหาก กิจกรรมที่ใช้กันโดยส่วนใหญ่เช่นการให้ช่วยแชร์แฟนเพจของทางร้านเป็นต้น

4. แจ้งเลขพัสดุส่งสินค้ากระตุ้นความน่าเชื่อถือให้กับร้านค้าของคุณ การโพส Tracking no. การจัดส่งของให้ลูกค้านั้นสำคัญเป็นอย่างยิ่ง เพื่อลดความหวาดวิตกให้กับลูกค้าใหม่ที่อาจยังไม่กล้าที่จะจ่ายเงินออกไปเพราะกลัวถูกหลอก ด้วยเหตุนี้เราจึงต้องโพส Tracking no. หรือหมายเลขติดตามตามของลูกค้าที่สั่งซื้อทุกคนก่อนหน้านี้ลงไปเพื่อสร้างความน่าเชื่อถือให้เกิดขึ้นก็จะทำให้เกิดความมั่นใจในการซื้อขายสินค้ากับทางร้านของคุณได้มากยิ่งขึ้น

5. หมั่นตอบคำถามของลูกค้า เพื่อให้เกิดคำชม อันเป็นผลดีต่อความรู้สึกของบุคคลอื่นๆที่เข้ามาอ่านเจอ

เป็นอย่างไรกันบ้างครับกับหลักการทั้ง 5 ข้อในการทำการตลาดบน facebook สำหรับมือใหม่นั้นไม่ได้ยากเลย บางท่านมีเว็บไซต์อยู่แล้วก็ยังเน้นการขายบน facebook เป็นหลักอันเนื่องมาจากการเข้าถึงกลุ่มลูกค้าที่ง่ายและแทบไม่ต้องลงทุนอะไรเลยนอกจากมีคอมพิวเตอร์หนึ่งเครื่องกับเวลาในการอัพเดท ศึกษาเรียนรู้ ในเล่มต่อๆไปคุณยังสามารถนำเทคนิคการโปรโมทเว็บไซต์ในแบบต่างๆไปใช้ในการทำตลาดให้กับแฟนเพจของคุณได้อีกด้วยโปรดติดตามกันครับ


เขียนโดย คุณ ทวีชัย โสภาวชิราดุสิตา ทีมงาน ThaiGetLink.com

บทความทั้งหมดที่ถูกเขียนขึ้นมาจากประสบการณ์ที่อยู่ในวงการอินเตอร์เน็ตของประเทศไทยมาตั้งแต่ปี 2543 (10 ปีที่ผ่านมา)
เพื่อเป็นประโยชน์กับผู้อ่านที่ต้องการจะโปรโมทเว็บไซต์ให้ประสบความสำเร็จอย่างแท้จริง
บทความทั้งหมดในเว็บไซต์นี้สามารถนำไปเผยแพร่ได้ แต่ต้องให้เครดิตแหล่งที่มาจาก ThaiGetLink.com
โดยกรุณาทำลิงค์กลับมายังบทความต่างๆที่ได้คัดลอกไปเผยแพร่จะขอขอบพระคุณอย่างสูง

ถาม - ตอบเกี่ยวกับการโปรโมทเว็บไซต์

ทำเว็บเสร็จแล้วจะเริ่มโปรโมทเว็บไซต์อย่างไรเป็นลำดับแรก
ตอบ : การทำเว็บแน่นอนครับว่าไม่ได้ทำแล้วจะดังกันได้เลยในวันแรก ของแบบนี้ต้องอาศัยเวลาและความอดทนครับ เว็บที่มีชื่อเสียงหลายๆเว็บในปัจจุบัน โดยส่วนใหญ่ก็เปิดมาไม่ต่ำกว่า 5 ปีแทบทั้งนั้น ดังนั้นการเพิ่มเว็บหรือหลายคนเรียกว่าฝากเว็บจึงควรต้องเริ่มทำตั้งแต่วันนี้ครับ มิเช่นนั้นเมื่อเวลาผ่านไปเรื่อยๆเว็บไซต์ของคุณก็จะไม่ติดอันดับกับเขาเสียทีเมื่อเทียบกับเว็บไซต์คู่แข่งที่เปิดพร้อมกันแต่กลับมีอันดับที่ดีกว่า เรื่องการหาลิงค์เข้าเว็บเป็นเรื่องสำคัญครับแต่หลายๆคนมักไม่สนใจเพราะอาจยังไม่ทราบถึงความสำคัญของการสร้างลิงค์

จำเป็นหรือไม่ที่ต้องโปรโมทเฉพาะหน้าแรกของเว็บเช่น www.mydomain.com จะทำลิงค์ส่งไปหน้าเนื้อหาที่เราต้องการเฉพาะได้หรือเปล่าเช่น www.mydomain.com/myarticle
ตอบ : สามารถทำได้ครับเพราะการสร้างลิงค์ไปยังหน้าแรก บางครั้งอาจไม่ยังไม่เข้าถึงหน้าที่มีเนื้อหาเจาะจงตามที่เราต้องการ การสร้างลิงค์จากเว็บอื่นๆไปยังหน้าที่มีเนื้อหาโดยเฉพาะอาจทำให้ติดค้นใน google ด้วยค้นค้นต่างๆที่รวมอยู่ในหน้าเนื้อหานั้นๆได้ หากหน้าเนื้อหาดังกล่าวมีเนื้อหาที่ไม่ได้ลอกเลียนใครมา และจะดีมากยิ่งขึ้นหากหน้าเนื้อหานั้นมีการทำลิงค์ส่งต่อไปยังหน้าแรกซึ่งจะทำให้ bot สามารถเดินทางเข้าไปเก็บข้อมูลยังหน้าแรกของเว็บได้อีกด้วย (ดูความหมายของ bot คลิกที่นี่) นี่ก็จะทำให้ PR เกิดขึ้นทั้งหน้าเนื้อหาและหน้าแรกของเว็บไซต์

ถ้าให้ ThaiGetLink ทำลิงค์คุณภาพจากทั้ง 30 เว็บไซต์ส่งไปยังเว็บของลูกค้าจะมีผลลัพธ์อย่างไรและอยู่ได้นานแค่ไหน
ตอบ : ปกติแล้วการทำลิงค์จากเว็บอื่นส่งมาหาเว็บเราได้ก็ถือว่าเป็นผลดีทั้งนั้นครับ ไม่ว่าจะในเรื่องของ PR การเพิ่มจำนวนคนเข้าเว็บ รวมไปถึงอันดับการค้นหาใน google และอื่นๆมากมาย เพียงแต่ผลลัพธ์จะมาช้าหรือไวขึ้นอยู่กับหลายอย่างเป็นตัวชี้วัดครับเช่น จำนวนคู่แข่งในคำค้นที่เกี่ยวกับเว็บของคุณมากแค่ไหน การออกแบบหน้าเว็บถูกหลักหรือไม่ การใช้เนื้อหาในเว็บของคุณมีคุณภาพเพียงไร ทั้งนี้การที่ ThaiGetLink สร้างลิงค์ให้ลูกค้าจาก 30 เว็บไซต์เป็นการสร้างลิงค์เก็บเอาไว้ในระบบโดยลิงค์ไม่ได้ถูกลบในภายหลัง ซึ่งแน่นอนว่าการที่ลิงค์เชื่อมโยงอยู่ตลอดก็ทำให้เว็บของคุณมีคะแนนจาก google ที่ไม่ได้ลดลงตามวันเวลาทื่ผ่านไปแต่อย่างใด ทางทีมงานจึงแนะนำว่าทำไว้ดีกว่าครับ เพราะเว็บของคุณยิ่งอยู่นานไปก็ยิ่งทำให้ google ให้คะแนนสูงขึ้นเรื่อยๆตามหลักโดเมนเก่าและโดเมนใหม่ครับ ติดตามอ่านเรื่องนี้ได้จากลิงค์นี้ https://www.thaigetlink.com/domain.php

เปรียบเทียบความคุ้มค่าในการให้บริการเพิ่มลิงค์กับ ThaiGetLink.com
ตอบ : บริการเพิ่มลิงค์เข้าสู่ 30 เว็บไซต์ในเครือของเรานี้หากเปรียบเทียบกับผู้ให้บริการในต่างประเทศแล้ว ผู้ให้บริการหลายแห่งมีการคิดค่าบริการรายเดือนและมีราคาที่สูงกว่านี้หลายเท่า อีกทั้งได้รับการเชื่อมโยงเพียงเว็บเดียวเท่านั้น แต่บริการของเราไม่มีค่าบริการรายเดือนแถมยังได้ลิงค์จากทั้ง 30 เว็บไซต์ โดยลิงค์ทั้งหมดมาจากโดเมนที่มีอันดับและคุณภาพที่ดี ไม่ได้เป็นโดเมนที่เปิดขึ้นมาเพื่อแสวงหาผลประโยชน์ในเรื่องการสร้างลิงค์แต่อย่างใด เพราะถ้าเป็นโดเมนที่ไม่มีคุณภาพมาให้บริการสร้างลิงค์ก็แทบไม่มีประโยชน์อะไรเลยในแง่ของการทำ SEO เว็บในเครือของเราบางเว็บเปิดมาแล้วไม่ต่ำกว่า 8 ปี มีทั้งผู้เข้าชมและการค้นหาในลำดับต้นๆของ google การที่จะลิงค์กับเว็บเหล่านี้ได้ในทางเป็นจริงแล้วค่อนข้างยากมาก ทางทีมงานจึงได้เปิดให้บริการในส่วนของสารบัญเว็บขึ้นมาทั้ง 30 เว็บไซต์เพื่อให้ผู้ที่ต้องการโปรโมทเว็บกับเว็บเหล่านี้ได้มาสร้างลิงค์จากเว็บของเราซึ่งจะได้ลิงค์จากเว็บคุณภาพในรูปแบบ One way link ซึ่งเป็นลิงค์ที่ดีที่สุด โครงการ 30 สารบัญเว็บไซต์ภายใต้โดเมนคุณภาพของเราเกิดจากการเปิดโอกาสให้กับเว็บไซต์อีกมากมายที่ทั้งใหม่และเก่าได้มีโอกาสลิงค์กับเรา เพื่อที่จะเติบโตไปข้างหน้าด้วยกัน เพราะเราเข้าใจว่าการทำเว็บไซต์ให้สำเร็จนั้นไม่ง่ายหากขาดความรู้ความเข้าใจในเรื่องของการโปรโมทเว็บไซต์ พร้อมกันนี้เราได้เขียนบทความมากมายเพื่อให้ผู้ที่สนใจได้ศึกษาเป็นแนวทางในโปรโมทเว็บของตนเองให้เติบโตมากยิ่งขึ้น หากสนใจบริการโปรโมทเว็บด้วยการเพิ่มลิงค์ไปยัง 30 เว็บในเครือของเรา โปรดคลิกที่นี่เพื่อสั่งซื้อ หรือดูรายละเอียดเพิ่มเติม


บทความอื่นๆที่น่าสนใจเกี่ยวกับการโปรโมทเว็บไซต์
วิธีการโปรโมทเว็บด้วยการสร้าง Profile Link
ผู้เขียนบทความ : คุณ ทวีชัย โสภาวชิราดุสิตา
ประสบการณ์ เจ้าของธุรกิจในเครือ Thai Nation Network ซึ่งดูแลเว็บชั้นนำอยู่กว่า 300 เว็บไซต์ | ประสบความสำเร็จในด้านการทำตลาด Adsense และ Amazon | ประสบการณ์ในตลาดออนไลน์มากกว่า 10 ปี | เป็นที่ปรึกษาด้านการตลาดให้กับบริษัทต่างๆชั้นนำหลายแห่ง | เชี่ยวชาญในด้านการทำ SEO
อีกหนึ่งทางเลือกในการศึกษาเรื่องการโปรโมทเว็บ การทำตลาดออนไลน์ กับ คุณ ทวีชัย โสภาวชิราดุสิตา ผู้จัดทำ ThaiGetLink.com ผ่านทางนิตยสาร "อ่านแล้วรวย" คอลัมน์ Online Marketing ซึ่งวางจำหน่ายแล้วตามแผงหนังสือและร้านหนังสือชั้นนำทั่วไป ชมภาพตัวอย่างจากหนังสือโดยคลิกภาพปกหนังสือตัวอย่างด้านล่างนี้
   
โปรโมทเว็บ เพิ่มเว็บ รวมรายชื่อเว็บไซต์เพื่อโปรโมท เพิ่มลิงค์ และอื่นๆ กับ ThaiGetLink.com
บริการโปรโมทเว็บไซต์ดีๆจากกลุ่มทีมงาน ThaiNN.com