ThaiGetLink.com เป็นเว็บไซต์ในเครือ ThaiNN.com หนึ่งในผู้ให้บริการโปรโมทเว็บและให้บริการด้านต่างๆ ซึ่งทีมงานมีประสบการณ์อยู่ในวงการอินเตอร์เน็ตประเทศไทยมากกว่า 10 ปี เราพร้อมในการให้บริการที่ดี ซื่อสัตย์ และตรงเวลากับลูกค้าของเราทุกคน
แนะนำ เทคนิค โปรโมทเว็บ
สารบัญเว็บไซต์ หรือที่เรารู้จักกันในชื่อของเว็บไดเร็คทอรี่ ซึ่งใช้เป็นแหล่งในการโปรโมทเว็บและอีกจุดประสงค์หลักคือการหาแบล็คลิงค์ของเหล่านักทำ seo// อ่านต่อ
ทุกวันนี้การทำ seo สำหรับนักทำเว็บมีมากมายหลายวิธี วันนี้เราจะมาแนะนำการทำ Profile link กัน // อ่านต่อ
การฝากลิงค์ไว้ในส่วนของการแสดงความเห็น จัดเป็นวิธีการหาลิงค์เพื่อการสนับสนุนการทำ SEO ที่ใช้กันมากทั้งในและต่างประเทศ ดังเช่นเว็บไซต์หรือร้านค้าออนไลน์หลายๆเว็บที่ทำเงินได้มากมาย // อ่านต่อ
เว็บไซต์ทุกเว็บที่เกิดขึ้นมา ก็เหมือนผู้คนที่เกิดมามีชีวิตนี่ล่ะครับ ถ้าไม่มีชื่อเสียงก็ย่อมไม่มีคนรู้จัก ดังนั้นหากจะมีเว็บไซต์แล้วต้องรู้จักการโปรโมทเว็บด้วย // อ่านต่อ
การโปรโมทเว็บกับ ThaiGetLink นั้นมีเทคนิคหลายๆอย่าง ทั้งนี้ก็เพื่อให้การเพิ่มลิงค์ของท่านเข้าสู่สารบัญเว็บไซต์ทั้ง 50 แห่งในเครือของเราเป็นไปอย่างมีคุณภาพมากที่สุด // อ่านต่อ
เมื่อเราทำเว็บไซต์ขึ้นมาสักเว็บหนึ่ง ก็ต้องหวังอยู่แล้วที่อยากจะให้เว็บไซต์ของตนมีคนเข้ามากๆ เว็บไซต์เว็บหนึ่งที่สร้างเสร็จใหม่ๆก็เปรียบได้กับบ้านที่พึ่งสร้างใหม่หลังหนึ่งนั่นแร่ะครับ เป็นธรรมดาที่เว็บที่เปิดมาใหม่จะไม่มีคนรู้จักเลย // อ่านต่อ
คงไม่มีใครสามารถปฏิเสธได้ว่าหัวใจของการทำเว็บไซต์ให้ดังนั้น ส่วนหนึ่งอยู่ที่การเพิ่มลิงค์ไปยังเว็บไซต์อื่นๆ หรือการให้เว็บไซต์อื่นทำลิงค์มาให้เรานั่นเอง // อ่านต่อ
การกำหนดคำค้นหาที่ดีและเหมาะสมจะทำให้เราติดอันดับการค้นหาใน google และ search engine ต่างๆได้อย่างไม่ยากนัก // อ่านต่อ
สำหรับคนทำเว็บไซต์แล้วถือเป็นเรื่องสำคัญมาก โดยเฉพาะผู้ที่ต้องการกลุ่มผู้เข้าชมที่มาจากการค้นหาของ Google // อ่านต่อ
ลิงค์ที่สร้างขึ้นในเว็บไซต์อื่น ถ้าทำแล้วสามารถคลิกลิงค์กลับมายังเว็บไซต์ของเราได้ก็ล้วนแล้วแต่มีข้อดีทั้งสิ้น เปรียบได้กับการปีนภูเขาและพิชิตยอดเขาได้สำเร็จ ทั้งนี้เพราะการที่จะเอาลิงค์เว็บของเราไปติดไว้ในเว็บคนอื่นนั้นไม่ง่ายเลย // อ่านต่อ
ปัจจัยสำคัญที่นักทำเว็บทุกคนจำเป็นต้องทำ ถ้าเปรียบเป็นการเรียนมันก็คือหลักสูตรภาคบังคับนั่นเอง // อ่านต่อ
หากเราทำเว็บขึ้นมาสักเว็บหนึ่งโดยเนื้อหาในเว็บเป็นภาษาอังกฤษและมุ่งเน้นลูกค้าจากสหรัฐอเมริกาการสร้างลิงค์ก็จำเป็นจะต้องสร้างลิงค์ในระดับ inter หรือที่เรียกว่าลิงค์จากโซนนอก // อ่านต่อ
Hosting กับผลลัพท์ในด้าน SEO มีผลอย่างเห็นได้ชัดกับอันดับในการค้นหาของ Search engine โดยเฉพาะ Google // อ่านต่อ
รู้เคล็ดลับของการลงประกาศโฆษณาในเว็บไซต์ต่างๆ เพื่อให้การลงประกาศของคุณมีคนดูมากยิ่งขึ้น // อ่านต่อ
โดเมนมีทั้งเก่าและใหม่ เราจึงจำเป็นต้องรู้หลักการเพิ่มลิงค์ ว่าเพิ่มลิงค์อย่างไรจึงจะได้ผลลัพท์ที่ดีไม่ก่อให้เกิดผลเสีย // อ่านต่อ
Page Rank หรือเรียกกันสั้นๆว่า PR แท้จริงสำคัญอย่างไร การที่เว็บมี PR สูงไม่ได้เป็นเครื่องมือชี้วัดว่าเว็บนั้นๆจะอยู่อันดับต้นๆของ Google ในการค้นหาจริงหรือไม่ นี่คือเรื่องจริงที่คุณต้องรู้ // อ่านต่อ
ความตั้งใจของผู้สร้างเว็บไซต์โดยส่วนใหญ่ก็มักอยากจะเห็นเว็บของตัวเองมีคนเข้าชมเยอะๆ คนเข้าชมเยอะนั่นก็หมายถึงโอกาสที่จะมีคนซื้อสินค้าหรือบริการของคุณเพิ่มมากขึ้นด้วย // อ่านต่อ
IP Class C มีความสำคัญอย่างไร ทำไมนักทำ seo ส่วนใหญ่ต้องการแบล็คลิงค์จาก IP Class C กันนัก // อ่านต่อ
การ Ping เว็บไซต์นั้นเป็นวิธีการเพื่อเรียกบอทให้เข้ามาเก็บข้อมูลในหน้าเว็บของตน โดยส่วนใหญ่เว็บที่ต้องอาศัยการ Ping จะเป็นเว็บที่พึ่งสร้างเสร็จและยังไม่มีบอทเข้ามาชุกชม // อ่านต่อ
การแลกลิงค์เพื่อนบ้านนั้นมีมาตั้งแต่ยุคแรกเริ่มที่มีผู้สร้างเว็บไซต์ขึ้นมาบนโลกใบนี้ ส่วนตัวผู้เขียนเองจำได้ครั้งหนึ่งที่เคยทำเว็บไซต์เว็บแรกเมื่อ ช่วงปี 2542 หรือ 10 ปีที่แล้ว // อ่านต่อ
ลิงค์ dofollow และ nofollow คืออะไรหาคำตอบได้ที่นี่ // อ่านต่อ
เรียนรู้วิธีการโปรโมทเว็บไซต์เพื่อให้เว็บของคุณไปดังใกลในต่างประเทศ// อ่านต่อ
เปรียบเทียบให้เห็นความสำคัญของเว็บไซต์กับบ้านสักหนึ่งหลัง ซึ่งจะส่งผลต่ออันดับการค้นหาของ google ในบทความนี้จะเป็นการอธิบายอย่างคร่าวๆ // อ่านต่อ
การโปรโมทเว็บไซต์ให้ได้ผลยืนยาวที่สุดหนีไม่พ้นการสร้างแบรนด์เพื่อให้คนรู้จักและเกิดความมั่นใจต่อสินค้า // อ่านต่อ
โปรโมทเว็บของคุณกับ ThaiGetLink.com (หน้าแรก) เทคนิคการทำ amazon เทคนิคการทำ adsense เทคนิคการโปรโมทเว็บ
ติดตามผลงานของคุณ ทวีชัย โสภาวชิราดุสิตา ซึ่งเป็นผู้จัดทำเว็บไซต์ ThaiGetlink.com ได้ทาง นิตยสาร "อ่านแล้วรวย" คอลัมน์ "Online Marketing" หนังสือวางจำหน่ายแล้วตามร้านหนังสือชั้นนำเช่น se-ed หรือ เซเว่นอีเลฟเว่น ดูภาพตัวอย่างจากในนิตยสารได้โดยคลิกที่ภาพด้านล่างนี้
บริการโปรโมทเว็บจาก ThaiGetLink
โปรโมทเว็บไปยัง 30 เว็บไซต์พร้อมกัน
โปรโมทด้วยระบบสารบัญเว็บไซต์กับ 30 เว็บไซต์คุณภาพ เพียง 499 บาท ไม่มีรายเดือนหรือรายปี // ดูรายละเอียด
บริการโปรโมทเว็บด้วย Text Link (ข้อความลิงค์) ยาวไม่เกิน 150 ตัวอักษร ติดตั้งลิงค์ที่หน้าแรกของทั้ง 20 เว็บไซต์ จากเดิมค่าบริการ 4,000 บาท ลดเหลือเพียง 1,499 บาทเท่านั้น
เป็นการโปรโมทเว็บไซต์ด้วยข้อความสั้นๆ ความยาวไม่เกิน 150 ตัวอักษร ซึ่งขอความสามารถทำลิงค์เชื่อมโยงไปยังหน้าเว็บไซต์ของลูกค้าได้ โดยทีมงานจะทำการติดตั้งโฆษณาของท่านไปยังหน้าแรกของทั้ง 30 เว็บไซต์ โดยแยก ip ชัดเจนมีผลสูงสำหรับคนที่กำลังทำ SEO อยู่หรือต้องการสร้างทราฟฟิกคนเข้าเว็บไซต์ ค่าบริการเพียงเดือนละ 1,499 บาท เท่านั้น จากราคาปกติ 4,000 บาท // ดูรายละเอียด
บริการสร้าง Profile link
บริการโปรโมทเว็บด้วยการสร้างลิงค์ลิงค์ใน Profile จำนวน 5,000 เว็บไซต์เพื่อเน้นผลในด้านการทำ SEO เริ่มต้น 1,499 บาท ต่อการสร้างลิงค์ไปยัง 5,000 เว็บไซต์ - 30,000 เว็บไซต์ ให้ผลสูงสำหรับผู้ที่ทำ Amazon หรือต้องการทำอันดับในการค้นหาใน search engine ต่างประเทศ // ดูรายละเอียด
บริการสร้าง Like บน Facebook
เป็นบริการสร้าง Like บน fanpage สามารถเริ่มงานได้ทันที เสร็จใน 3 - 5 วัน โดยเป็น Like แท้ ของคนไทยไม่ใช่ bot ตรวจเช็คจำนวน like ที่มากขึ้นในแต่ละชั่วโมงด้วยตาของท่านเอง สนใจตอบกลับอีเมล์นี้เพื่อทำการสั่งซื้อได้ตลอด 24 ชั่วโมง แพ็คเกจเริ่มต้นที่ 1,000 - 5,000 like // ดูรายละเอียด
บริการสร้างผู้ติดตามบน Twitter
บริการที่จะช่วยให้ผู้ที่มี Twitter อยู่แล้ว สามารถมีผู้ติดตามเพิ่มขึ้นได้อย่างมากมาย และสามารถที่จะโฆษณาประชาสัมพันธ์ให้เข้าถึงลูกค้าได้ทั่วทั้งโลก บริการนี้เหมาะกับผู้ที่กำลังทำการตลาดในต่างประเทศและทั่วโลก อาทิเช่น blogger ที่ต้องการให้บทความของตนเข้าถึงผู้อ่านจำนวนมาก เพื่อหวังผลในเรื่องของการคลิกโฆษณาอย่างเช่น google adsense ผู้ที่ทำ Affiliate ต่างๆ เช่น amazon / lazada และอีกมากมาย // ดูรายละเอียด
คำถามยอดนิยมเกี่ยวกับการโปรโมทเว็บ การตลาดออนไลน์ การโฆษณาออนไลน์และการทำ SEOเว็บไซต์ที่เคยเพิ่มลิงค์เพื่อโปรโมทเว็บไซต์กับทาง thaigetlink ไปแล้ว เพิ่มลิงค์ซ้ำ จะได้ประโยชน์ 2 เท่าหรือเป่า
ตอบ : สวัสดีครับการทำซ้ำนั้นสามารถทำได้และควรทำเป็นอย่างยิ่งครับ อาจจะ 3 เดือน 6 เดือนครั้งเพื่อเป็นการกระตุ้นให้มีช่องทางให้บอทเข้าถึงได้มากกว่าการเพิ่มเพียงครั้งเดียว แต่จะเรียกว่าได้ประโยชน์ 2 เท่าไหมอันนี้ก็อาจจะเรียกว่าใช่ครับแต่การเพิ่มลิงค์ซ้ำนั้นไม่นิยมทำกันในเวลาไล่ๆกัน แต่ลูกค้าอาจจะใช้วิธีกา่ีรเพิ่มลิงค์โดยใช้หน้าเนื้อหาอื่นๆมาเพิ่มลิงค์ได้ครับนอกเหนือจากหน้าแรก ซึ่งเราๆก็นิยมจะใช้เป็นหน้าที่นำไปโปรโมทเว็บหรือเพิ่มลิงค์กันเป็นประจำอยู่แล้ว การให้ความสำคัญกับหน้าอื่นๆด้วยการทำลิงค์ไปถึงหน้านั้นๆโดยตรงก็ยิ่งเป็นการทำให้หน้าเพจนั้นๆมีคุณค่าขึ้นทันทีครับ ซึ่งอาจจะทำให้หน้าเพจนั้นๆมีค่า PR ที่สูงขึ้นได้อีกด้วยในอนาคต

มีวิธีอื่นๆอีกมั้ยครับ ที่จะทำให้เว็บเราเป็นที่หนึ่งสามารถติด googleได้อีก นอกจากการเพิ่มลิงค์
ตอบ :มีอีกหลายวิธีเลยครับในการโปรโมทเว็บให้ติดหน้า 1 google นอกจากการสร้างลิงค์ เช่นการทำ adwords สำหรับการสร้างลิงค์นั้นต้องค่อยทำแบบค่อยเป็นค่อยไปครับ อันดับ 1 แน่นอนว่าใครๆก็อยากได้ การแข่งขันจึงมีความเข้มข้นสูงในแต่คำละคำค้นหา สำหรับลูกค้าที่ใช้บริการกับทาง ThaiGetLink ไปแล้วค่อยวัดผลหลังจากเพิ่มลิงค์ภายใน 1 เดือนครับ ถ้าเห็นว่าอันดับยังไม่ขึ้นหน้า 1 ก็อาจเป็นไปได้ว่าคู่แข่งในคำค้นหาของคุณมีความเข้มของคะแนนลิงค์ที่สูงกว่า หรืออาจเป็นไปได้ว่าเป็นเว็บที่ทำออกมาได้อย่างคุณภาพมากกว่า พูดง่ายๆก็คือ google ปลื้มกว่านั้นแร่ะครับ สำหรับกรณีนี้ก็ค่อยหาเพิ่มจากวิธีที่จะแนะนำต่อๆไปครับ เพราะทีมงานไม่อยากให้ลูกค้าเร่งหาลิงค์มาเสริมกันมากเกินไปเดี๋ยวจะทำให้ไม่ดูเป็นธรรมชาติครับ ควรให้หาแบบค่อยเป็นค่อยไป การหาลิงค์เสริมได้จากการทำลิงค์ฟรีประเภทต่างๆเพื่อประกอบกันไปด้วยครับ โดยเข้าไปที่ google และพิมพ์คำค้นหาคำว่า เพิ่มเว็บ หรือเพิ่มลิงค์ก็จะมีเว็บอื่นๆอีกมากมายที่เปิดให้เราสามารถเพิ่มลิงค์ฟรีเข้าระบบของเขาได้ หรือแม้แต่การโพสลงประกาศโฆษณาตามเว็บลงประกาศฟรีต่างๆก็สามารถช่วยในเรื่องอันดับได้เช่นกันครับ โดยเข้าที่ google และพิมพ์คำค้นหา โฆษณาฟรี หรือ ลงประกาศฟรี อื่นๆลองอ่านคำแนะนำจากลิงค์ดังนี้ครับ http://www.nnplaza.com/ecommerce.php

ไม่มีเว็บไซด์แต่มีเว็บแฟนเพจของเฟสบุ๊คได้ไหม
ตอบ : ในโลกออนไลน์อะไรที่เป็นลิงค์ก็สามารถทำได้หมดครับ แม้แต่แฟนเพจหรือลิงค์เว็บใดเว็บหนึ่ง เพราะการสร้างลิงค์ไปหาลิงค์ใดลิงค์หนึ่งเท่ากับเป็นการกระตุ้นให้ลิงค์นั้นมีความแรงยิ่งขึ้นไปอีกในทุกๆด้านเมื่อเทียบกับลิงค์ใดที่ไม่มีใครเชื่อมโยงลิงค์มาหาเลย

profile link ทำร่วมกับบริการเพิ่มลิงค์ 30 เว็บไซต์ได้หรือไม่
ตอบ : บริการ profile link สามารถทำควบคู่กับบริการ 30 เว็บได้ครับ ตัว profile link เป็นการทำลิงค์ในต่างประเทศเพื่อให้มีลิงค์กลับไปยังเว็บลูกค้าจำนวนมาก แต่อาจไม่ได้คุณภาพมากนักเนื่องจากเป็นลิงค์ที่เก็บอยู่ในหน้า profile สมาชิก และในอนาคตอาจจะมีปัญหาลิงค์ที่ทำไว้จะค่อยๆหายไปนะครับ อาจจะเนื่องจากลิงค์ถูกลบ หรือเว็บที่สร้างลิงค์เหล่านั้นปิดตัวไป และไม่รองรับการใช้ข้อความ keyword ภาษาไทยครับ ลองอ่านรายละเอียดได้ตามนี้ครับ http://www.thaigetlink.com/profilelink.php

ถ้าเรามีการประกาศตามเว็บต่างๆๆไว้แล้วอันนี้ก็พอจะช่วยได้ไหมค่ะอันนี้ก็เหมือนการเพิ่มเว้บหรือเปล่า
ตอบ : พอช่วยได้ครับ แต่ไม่เหมือนการเพิ่มเว็บนะครับ คือการเพิ่มเว็บเราเพิ่มเพื่อให้ลิงค์อยู่นานที่สุดเท่าที่จะนานได้ ทั้งนี้เพื่อให้ google ให้คะแนนความเชื่อถือที่มีกับลิงค์ว่าเป็นลิงค์ถาวร ส่วนการลงประกาศโฆษณานั้นเป็นการทำตลาดเพื่อเน้นขายสินค้าหรือโฆษณาโดยตรง ทั้งนี้ก็มีโอกาสที่ลิงค์จะหายไปได้ในอนาคต รวมถึงบางเว็บลิงค์ที่สร้างขึ้นก็ไม่ถูกต้องตามหลักการทำ seo ครับเช่นเป็นการทำลิงค์แบบ รีไดเร็ค หรือเป็น nofollow link ซึ่งบอทไม่สามารถเดินทางไปตามลิงค์ที่สร้างขึ้นได้ ที่เป็นเช่นนี้เพราะทางเว็บลงประกาศต่างๆก็มองเห็นความสำคัญของลิงค์ครับจึงให้ผู้ใช้ลงประกาศได้แต่ก็ต้องรักษาลิงค์ไว้ไม่ให้ลิงค์ออกมากจนเกินไป ศึกษาเรื่อง nofollow link ได้จากบทความเรื่องนี้ครับ http://www.thaigetlink.com/dofollow-nofollow.php

ที่เราเสีย 499 บาท ไปแล้ว เราจะต้องทำอะไรอีกหรือเปล่า แล้วเราจะรู้ผลประมารกี่วันว่าเว็บติดอันดับหรือเปล่า
ตอบ : ถ้าให้ดีหลังจากการใช้บริการกับทาง ThaiGetLInk แล้วควรหมั่นอัพเดทเนื้อหาในเว็บบ่อยหน่อยก็ดีนะครับเพื่อให้บอทที่เข้ามารู้ว่าเว็บของท่านมาการเคลื่อนไหวอยู่ตลอด และหากจะแข่งขันในการค้นหาด้วยควรที่จะเพิ่มลิงค์ไปวันละเล็กละน้อยนะครับ เพื่อให้มีลิงค์จากแหล่งอื่นๆมาคละกันกับที่ได้สมัครใช้บริการกับทาง ThaiGetLink ในส่วนของการเพิ่ม 30 ลิงค์ไปแล้ว ลูกค้าควรจะหาลิงค์สะสมจากแหล่งอื่นๆเพิ่มไปวันละนิดละหน่อยพอนะครับ เพื่อเป็นการเสริมความแข็งแกร่งของฐานลิงค์ให้เหนือคู่แข่ง ส่วนการวัดผลให้วัดผลทุกๆ 7 วันหลังเพิ่มลิงค์ไปแล้วนะครับ โดยต้องดูว่าคำค้นที่ลูกค้าทำเว็บไว้คือคำว่าอะไรแล้วลองค้นหาดูครับ ทุก 7 วันดูว่าอันดับเพิ่มขึ้นมากน้อยแค่ไหนครับ ถ้าการปรับอันดับยังไม่มากให้ดูที่การวางเนื้อหาครับว่าสมบูรณ์มีคำค้นที่ต้องการแทรกหรือไม่ครับรวมถึงพวก title ของเว็บว่าสัมพันธ์กับคำค้นที่เราต้องการแข่งขันใน google หรือเปล่า ลองศึกษาเรื่องการจัดวางคำค้นได้จากบทความเรื่องนี้ครับ http://www.thaigetlink.com/keyword.php

หลังจากสมัครใช้บริการกับทาง ThaiGetLink ไปแล้วเว็บของเราจะติดหน้า 1 google ได้เลยไหม
ตอบ : สำหรับการขึ้นหน้าแรก ถ้าเป็นคำค้นที่ไม่มีการแข่งขันสูงมีสิทธิที่จะขึ้นหน้าแรกได้ครับ แต่หากเป็นคำค้นที่มีการแข่งขันสูง ทางลูกค้าเองต้องหาลิงค์มาเชื่อมโยงให้มากยิ่งขึ้นครับ แต่ต้องขอย้ำนะครับว่าต้องเป็นลิงค์จากเว็บคุณภาพไม่ใช่ได้จากพวกลิงค์ปั่นนะครับ เพราะการทำลิงค์ที่มีคุณภาพมายังเว็บตัวเองได้นั้นถือเป็นการสร้างคะแนนนิยมให้เว็บตัวเองซึ่งตรงนี้แร่ะครับที่ google นำมาใช้เป็นหลักการคำนวนส่วนหนึ่งในการจัดอันดับการค้นหา นอกเหนือจากนั้นก็อาจจะต้องไปดูที่เนื้อหาว่ามีคุณภาพมากน้อยแค่ไหน ก้อปปี้เนื้อหาเว็บคนอื่นมามากน้อยแค่ไหน รวมถึงการวาง meta tag ต่างๆครับว่าอยู่ในจุดที่เหมาะสมแค่ไหน

ไม่มีความรู้เรื่องการโปรโมทเว็ปไซด์ ทำไม่เป็นแล้วถ้าเสียเงินไปแล้วกลัวจะได้กลับมาไม่คุ้ม
ตอบ : การทำตลาดออนไลน์ทุกอย่างมีทั้งฟรีและไม่ฟรีครับ แต่ของฟรีก็ใช่ว่าจะดีเสมอไป ทุกอย่างมันขึ้นอยู่กับงบที่ใช้ในการโฆษณาเป็นหลักครับ และสาเหตุที่ทำให้มีผู้ที่สำเร็จกับไม่สำเร็จในการทำตลาดออนไลน์อยู่ที่ทุนในการโฆษณาส่วนหนึ่ง และอีกส่วนหนึ่งอยู่ที่ความขยันในการหาข้อมูลเพื่อศึกษาในการหาช่องทางการโปรโมทแบบต่างๆ การโปรโมทเว็บนั้นมีทั้งแบบเห็นผลรวดเร็วซึ่งอาจต้องใช้งบประมาณจำนวนมาก และการเพิ่มลิงค์ซึ่งมีทั้งที่ฟรีและไม่ฟรีซึ่งการโปรโมทในลักษณะนี้อาจต้องอาศัยเวลามากหน่อยครับไม่ใช่ทำแล้วจะได้ผลตอบรับเลยทันที ต้องอาศัยการโปรโมทการหาลิงค์จากหลายๆที่ครับ ส่วนไม่มีความรู้ด้านการโปรโมทเว็บเลยขอแนะนำให้หาซื้อหนังสือตามร้านมาอ่านก่อนก็ได้ครับ หรือเข้าไปใน google แล้ว ค้นคำว่า การตลาดออนไลน์ หรือ วิธีทำ SEO ก็จะพบกับหลายๆเว็บที่ให้ความรู้ด้านการโปรโมทเว็บครับ ของพวกนี้ไม่ยากเกินที่จะทำความเข้าใจได้ครับเพียงแต่ต้องอาศัยเวลาและประสบการณ์

การโปรโมทเว็บด้วยการสร้างลิงค์จะทำให้เรามียอดขายสินค้าที่สูงเพิ่มขึ้นด้วยหรือเปล่า
ตอบ : การขายได้มากหรือน้อยนั้นมีอยู่หลายปัจจัยครับ ทั้งเว็บไซต์มีความน่าเชื่อถือหรือไม่ ทั้งคู่แข่ง การติดอันดับในการค้นหา ส่วนบริการของเราไม่ใช่ว่าทำลิงค์กับเราแล้วจะขายได้เลย จะขายของได้นั้นอยู่ที่เว็บมีการโปรโมทไว้มากน้อยแค่ไหน การทำลิงค์กับเราถือเป็นช่องทางหนึ่งในการโปรโมทเพื่อช่วยส่งเสริมในเรื่องของการทำอันดับในการค้นหาให้ได้ดีขึ้นจากเดิม และเพิ่มช่องทางให้คนเข้าถึงเว็บได้ง่ายขึ้น แต่ก็ไม่ได้หมายถึงจะทำให้เว็บดังมีคนเข้ามากมายซะทีเดียวครับหากทางลูกค้าไม่โปรโมททางอื่นๆร่วมด้วย เพราะการโปรโมทในออนไลน์นั้นมีหลายช่องทางครับ แต่การเพิ่มลิงค์กันนั้นคือช่องทางแรกที่นิยมทำกันมานานแล้วครับ

อยากทราบว่าถ้าต้องการแก้ไขข้อมูลหลังจากได้รับรายงานผลไปแล้ว โดยต้องการเพิ่มรายละเอียด ชื่อ ที่อยู่ หรือ เบอร์โทรศัพท์ ได้หรือไม่คะ
ตอบ : การเพิ่มลิงค์ในสารบัญเว็บไซต์หลังจากเพิ่มไปแล้ว การแก้ไขนั้นทำได้ยากมากครับเพราะทีมงานต้องเข้าไปแก้ไขทีละเว็บๆ เพราะแต่ละเว็บมี ip ต่างกันของแต่ละ server เว็บแต่ละเว็บไม่ได้อยู่ในเครื่องเดียวกันครับ ซึ่งส่วนใหญ่การเพิ่มลิงค์ลงในสารบัญเว็บไซต์แบบนี้มักไม่ค่อยมีใครแก้ไขกันครับเพราะการสร้างลิงค์ลงในสารบัญเว็บไซต์นั้น เน้นให้คนคลิกลิงค์เข้าไปดูข้อมูลส่วนใหญ่ในเว็บลูกค้าอยู่แล้วครับ หากจะปรับปรุงข้อมูลอีเมล์หรือเบอร์โทรต่างๆแนะนำว่าแก้ไขในเว็บไซต์ของท่านก็พอแล้วครับเพราะผู้ชมส่วนใหญ่เมื่ออ่านหัวข้อแล้วก็คลิกไปยังเว็บลูกค้าโดยตรงอยู่แล้วครับ แต่หากลูกค้าต้องการที่จะแก้ไขจริงๆก็สามารถแก้ได้ครับ โดยมีค่าบริการ 200 บาท และรอรับรายงานผลใหม่ภายใน 1 - 2 วันครับ

แพ็คเกจเสริม ระหว่าง profile link และ comment link แบบไหนมีคุณภาพมากกว่ากัน
ตอบ : ปกติแล้ว คอมเม้นลิ้ง (comment link) จะแรงกว่า profile link และ bot ให้ความสนใจต่อลิงค์ประเภทนี้มากกว่าครับ ความแรงเป็นการกระจายออกไปในโซนอินเตอร์มากกว่าครับ นั่นคือ search engine ต่างๆที่อยู่ในต่างประเทศโดยไม่ได้พิกัดไปที่ google.co.th เพียงอย่างเดียว นั่นเพราะลิงค์ทั้งสองประเภทที่กล่าวมาเป็นการสร้างลิงค์จากเว็บไซต์ในต่างประเทศทั้งหมดต่างภาษาต่าง ip ที่มาความแรงของลิงค์จึงช่วยได้ไม่มากนักสำหรับการค้นหาใน google.co.th แต่จะเป็นการกระจายลิงค์ออกไปในโซนต่างๆในเกิดความสมดุลกันมากกว่าครับ สามารถดูรายละเอียดและสั่งซื้อ คอมเม้นลิ้ง (comment link) ได้ตามลิงค์นี้ http://www.thaigetlink.com/comment-link.php

สนใจ package 499 ครับ แต่ไม่ค่อยเข้าใจการทำงานเท่าไหร่ ตอนนี้ผมมีเว็บของตัวเองแล้ว ไม่ทราบว่าทีมงานโปรโมทเว็บให้ได้อย่างไร
ตอบ : สำหรับการโปรโมทเว็บดังกล่าวเป็นการเพิ่มลิงค์เข้าไปยัง 30 เว็บไซต์ที่มีการทำระบบสารบัญเว็บไซต์ไว้รองรับครับ การโปรโมทเว็บด้วยการเพิ่มลิงค์ในลักษณะนี้ไม่มีค่าบริการอื่นๆหลายภายหลังครับ และก็ไม่มีวันหมดอายุ เนื่องจากการเพิ่มลิงค์เป็นการเก็บเว็บของลูกค้าไว้ในหมวดหมู่ที่ตรงกันกับเนื้่อหาของเว็บ ประโยชน์ก็เพื่อให้ผู้เข้าชมจาก 30 เว็บได้มีตัวเลือกในการรับชมเว็บต่างๆที่น่าสนใจในหมวดหมู่ประเภทต่างๆและเว็บของลูกค้าก็จะเป็นหนึ่งในตัวเลือกของผู้เข้าชมด้วยเช่นกัน สำหรับ blogsport ก็สามารถโปรโมทกับเราได้เช่นเว็บไซต์ทั่วๆไป การสั่งซื้อสามารถสั่งซื้อได้ไม่จำกัดครั้งอยู่ที่ความพอใจของลูกค้า สำหรับลูกค้าเก่าของเราบางท่านก็มีการนำลิงค์จากเว็บเดียวกันในหน้าเนื้อหาบทความต่างๆมาเพิ่มลิงค์อยู่เป็นจำนวนมาก หรือบางท่านอาจกลับมาเพิ่มลิงค์ซ้ำอีกหลายๆครั้งในรอบ 6 เดือนเพื่อเพิ่มอัตราการเดินทางของ bot ที่จะเข้ามาเก็บข้อมูลให้ถี่มากยิ่งขึ้น อันจะมีผลดีต่อการทำในเรื่องของ SEO หรือการหาลิงค์เพื่อใช้ในการกระตุ้นอันดับอีกด้วยครับ

บทความอื่นๆที่น่าสนใจเกี่ยวกับการโปรโมทเว็บไซต์
วิธีการโปรโมทเว็บด้วยการสร้าง Profile Link
ผู้เขียนบทความ : คุณ ทวีชัย โสภาวชิราดุสิตา
ประสบการณ์ เจ้าของธุรกิจในเครือ Thai Nation Network ซึ่งดูแลเว็บชั้นนำอยู่กว่า 200 เว็บไซต์ | ประสบความสำเร็จในด้านการทำตลาด Adsense และ Amazon | ประสบการณ์ในตลาดออนไลน์มากกว่า 10 ปี | เป็นที่ปรึกษาด้านการตลาดให้กับบริษัทต่างๆชั้นนำหลายแห่ง | เชี่ยวชาญในด้านการทำ SEO
   
โปรโมทเว็บ เพิ่มเว็บ รวมรายชื่อเว็บไซต์เพื่อโปรโมท เพิ่มลิงค์ และอื่นๆ กับ ThaiGetLink.com
บริการโปรโมทเว็บไซต์ดีๆจากกลุ่มทีมงาน ThaiNN.com